ทีม Wearetiti ผู้พัฒนาแอปพลิเคชันโดยการใช้ Telemedicine

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday April 9, 2019 14:59 —ThaiPR.net

ทีม Wearetiti ผู้พัฒนาแอปพลิเคชันโดยการใช้ Telemedicine

กรุงเทพฯ--9 เม.ย.--สมาคมประกันวินาศภัยไทย

ในการตรวจโรค และอำนวยความสะดวกสำหรับผู้ถือกรมธรรม์ประกันภัยสุขภาพ คว้ารางวัลชนะเลิศโครงการ Insurtech Ignite Hackathon ครั้งที่ 2
นายอานนท์ วังวสุ นายกสมาคมประกันวินาศภัยไทย เป็นประธานมอบรางวัลโครงการ "Insurtech Ignite Hackathon # 2" ซึ่งมี Insurtech Startup จำนวน 14 ทีม เข้าร่วมแข่งขันพัฒนาสร้างนวัตกรรมทางธุรกิจประกันภัย ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 180,000 บาท เมื่อวันที่ 6-7 เมษายน 2562 ณ อาคาร Knowledge Exchange (KX Center) ถนนกรุงธนบุรี
นายอานนท์ วังวสุ นายกสมาคมประกันวินาศภัยไทย กล่าวว่า โครงการ "Insurtech Ignite Hackathon # 2" จัดขึ้นโดยความร่วมมือระหว่าง สมาคมประกันวินาศภัยไทย โดย คณะกรรมการพัฒนาธุรกิจและวิชาการประกันภัย สมาคมฟินเทคประเทศไทย สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) และศูนย์ Center of InsurTech, Thailand: CIT เพื่อค้นหาผู้ที่มีไอเดียด้านเทคโนโลยีประกันภัย และ Insurtech Startup หน้าใหม่ที่จะมาพัฒนาซอฟท์แวร์และสร้างนวัตกรรมทางธุรกิจประกันภัย โดยเปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ซึ่งมีผู้สนใจส่งไอเดียเข้าแข่งขันจำนวน 51 ทีม โดยสมาคมฯ ได้จัด workshop ให้กับผู้เข้าแข่งขันและผู้ที่สนใจ เพื่อนำความรู้ที่ได้รับไปต่อยอดพัฒนาผลงานได้ และคณะกรรมการได้คัดเลือกทีมที่คิดค้นไอเดียที่สามารถนำไปพัฒนาให้เกิดขึ้นจริงได้ จำนวน 14 ทีม เข้ามาแข่งขันในรอบ Hackathon เพื่อนำเสนอผลงานต่อคณะกรรมการตัดสิน ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 180,000 บาท
สำหรับการแข่งขัน "Insurtech Ignite Hackathon # 2" ในรอบ Hackathon นี้ ทีมชนะเลิศ จะได้รับเงินรางวัล 80,000 บาท จากสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) รางวัลจากสมาคมประกันวินาศภัยไทย ทีมรองชนะเลิศอันดับหนึ่ง ได้รับเงินรางวัล 50,000 บาท ทีมรองชนะเลิศอันดับสอง ได้รับเงินรางวัล 30,000 บาท และรางวัลพิเศษ จำนวน 2 รางวัล ๆ ละ 10,000 บาท โดยมีผลการแข่งขัน ดังนี้
รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ ทีม "Wearetiti" ผู้พัฒนาแอปพลิเคชันโดยการใช้ Telemedicine ในการตรวจโรค และอำนวยความสะดวกสำหรับผู้ถือกรมธรรม์ประกันภัยสุขภาพ
ได้รับเงินรางวัล 80,000 บาท จาก สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.)
รางวัลรองชนะเลิศอันดับหนึ่ง ได้แก่ ทีม "Me Prakun" ผู้คิดค้นแอปพลิเคชันที่รวบรวมกรมธรรม์ประกันภัย จัดเก็บ แจ้งเตือน ที่สามารถต่อยอดไปสู่การต่ออายุ เลือกแผนใหม่ ๆ และไม่ต้องคอยพกบัตร
ได้รับเงินรางวัล 50,000 บาท จาก สมาคมประกันวินาศภัยไทย
รางวัลรองชนะเลิศอันดับสอง ได้แก่ ทีม "Talad Invoice" ผู้ให้บริการการประกันเครดิตลูกหนี้การค้าของธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็กจากใบแจ้งหนี้แบบรายใบ โดยใช้เทคโนโลยี Blockchain และ Smart Contract
ได้รับเงินรางวัล 30,000 บาท จาก สมาคมประกันวินาศภัยไทย
รางวัลพิเศษ จำนวน 2 รางวัล ได้แก่
ทีม "Promptforward" ผู้คิดค้นเทคโนโลยีประกันภัยที่คิดมาเพื่อนักกีฬา ทั้งการบาดเจ็บ รวมไปถึงการถูกยกเลิกงานกีฬาต่าง ๆ ที่ทำให้เกิดผลกระทบกับนักกีฬา และ
ทีม "ไปต่อไม่รอแล้วนะ" ผู้คิดค้น Web Application ที่จะช่วยประเมินความเสียหายของรถที่เกิดอุบัติเหตุอัตโนมัติ โดยค่าความเสียหายจะถูกประเมินจากรูปของรถยนต์บริเวณที่เกิดความเสียหาย
ได้รับเงินรางวัล ทีมละ 10,000 บาท จาก สมาคมประกันวินาศภัยไทย
นายอานนท์ วังวสุ กล่าวทิ้งท้ายว่า สมาคมประกันวินาศภัยไทย หวังเป็นอย่างยิ่งว่าการจัดโครงการ Insurtech Ignite Hackathon จะมีส่วนช่วยผลักดันให้ Insurtech Startup มาเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนานวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ ๆ ให้กับธุรกิจประกันภัย รวมทั้งนำผลงานที่ได้คิดค้นมาต่อยอดให้เกิดขึ้นจริงได้อย่างมีประสิทธิภาพและเป็นประโยชน์ต่อธุรกิจประกันภัยต่อไป


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ