ข่าวอินโฟเควสท์
01:14 ผู้นำอาเซียนเตรียมถกแผนพบ"คิม จอง อึน"ที่เมืองปูซานปลายปีนี้   แหล่งข่าวระบุว่า ผู้นำสมาคมประชาชาติเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (อาเซียน) จะทำการหารื…
00:39 ชาวอังกฤษได้คู่ชิงนายกฯคนใหม่ "บอริส จอห์นสัน" VS "เจเรมี ฮันท์" รู้ผล 22 ก.ค.   สมาชิกสภาสามัญชนสังกัดพรรคอนุรักษ์นิยมจำนวน 313 คนได้ทำการลงคะ…
00:08 "ทรัมป์"เสียงอ่อน เชื่ออิหร่านไม่ได้ตั้งใจยิงโดรนสหรัฐ   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวต่อผู้สื่อข่าวในวันนี้ว่า เขาคิดว่าอิหร่านอาจไม่ได้ตั้ง…
23:45 ราคาทองพุ่งนิวไฮ 5 ปี จ่อแตะ 1,400 ดอลลาร์ นักลงทุนแห่ซื้อทอง กังวลสหรัฐถล่มอิหร่าน   ราคาทองพุ่งแตะระดับสูงสุดในรอบ 5 ปี โดยทะยานขึ้นกว่า 3% ใ…
23:29 "ทรัมป์"เลี่ยงตอบจะถล่มอิหร่านหรือไม่ หลังสอยโดรนสหรัฐร่วง   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ ระบุว่า อิหร่านได้ทำความผิดพลาดครั้ง…

แอร์เอเชียเสริมแกร่งตลาดอินเดีย เปิดเส้นทางใหม่บินตรง “กรุงเทพฯ-อาห์เมดาบัด” เมืองมรดกโลก

ข่าวเศรษฐกิจ ThaiPR.net -- อังคารที่ 9 เมษายน 2562 16:53:49 น.
กรุงเทพฯ--9 เม.ย.--ไทยแอร์เอเชีย

อาห์เมดาบัด-แอร์เอเชียเปิดเส้นทางใหม่สู่อินเดียฝั่งตะวันตก "กรุงเทพฯ-อาห์เมดาบัด" แหล่งที่ตั้งสถาปัตยกรรมเมืองมรดกโลกแห่งแรกของอินเดีย บินตรง 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ทุกวันจันทร์ พุธ ศุกร์ และอาทิตย์ เริ่มให้บริการเที่ยวบินแรกวันที่ 31 พฤษภาคม 2562 ตั้งเป้าเสริมความแข็งแกร่งเครือข่ายเส้นทางสู่อินเดีย กระตุ้นเศรษฐกิจ หนุนการท่องเที่ยวไทย

ในโอกาสนี้ แอร์เอเชียมอบโปรโมชั่นเปิดตัวสุดคุ้มสำหรับสมาชิกแอร์เอเชียบิ๊ก ราคารวมเริ่มต้นที่ 1,990 บาทต่อเที่ยว จองได้ตั้งแต่ 9-21 เมษายน 2562 สำหรับเดินทางตั้งแต่ 31 พฤษภาคม 2562 - 4 กุมภาพันธ์ 2563 ตรวจสอบราคาและข้อมูลเพิ่มเติมได้ทางเว็บไซด์ airasia.com สำหรับบุคคลทั่วไป ราคารวมเริ่มต้นที่ 2,030 บาทต่อเที่ยว

นายสันติสุข คล่องใช้ยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินไทยแอร์เอเชีย กล่าวว่า อินเดียเป็นตลาดกลยุทธ์ที่สำคัญของไทยแอร์เอเชีย และเติบโตอย่างต่อเนื่อง ด้วยจำนวนประชากรที่มากกว่า 1 พันล้านคน และมีกำลังซื้อสูง เราจึงตั้งเป้าขยายเส้นทางบินใหม่ๆ ต่อเนื่อง โดยเฉพาะในหัวเมืองรองซึ่งมีอัตราการขยายตัวที่น่าจับตามอง นอกจากนี้ ประเทศไทยยังมีชื่อเสียงด้านการท่องเที่ยวที่อยู่ในอันดับต้นๆของโลก มีความสวยงามของธรรมชาติ และความพร้อมในการรองรับนักท่องเที่ยว จึงเชื่อว่าการเปิดเส้นทางจากอาห์เมดาบัด ซึ่งเป็นหัวเมืองหลักในรัฐคุชราตและเป็นเมืองที่มีประชากรมากเป็นอันดับที่ 5 ของอินเดีย จะช่วยดึงนักท่องเที่ยวอินเดียและส่งเสริมภาคธุรกิจและการท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี

ทั้งนี้ ข้อมูลของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาของประเทศไทย ระบุว่า จำนวนนักท่องเที่ยวอินเดียในปี 2561 เดินทางเข้ามาในประเทศไทยจำนวนกว่า 1.5 ล้านคน เพิ่มขึ้นจากปีก่อนกว่าร้อยละ 12 โดยไทยแอร์เอเชียมองว่าการเพิ่มผู้โดยสารกลุ่มอินเดียจะช่วยเสริมเสถียรภาพของกลุ่มผู้โดยสารต่างชาติของสายการบินให้มากขึ้น เสริมกับตลาดจีนที่เข้มแข็งอยู่แล้ว อย่างไรก็ตามจำนวนผู้โดยสารชาวอินเดียในเส้นทางระหว่างกรุงเทพฯและเมืองต่างๆในประเทศอินเดียที่ไทยแอร์เอเชียให้บริการ เติบโตขึ้นร้อยละ 7 และมีอัตราขนส่งผู้โดยสารเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณร้อยละ 87 เป็นสัดส่วนผู้โดยสารชาวอินเดีย ประมาณร้อยละ 85 ซึ่งถือว่าชาวอินเดียให้การตอบรับที่ดีกับสายการบินแอร์เอเชียด้วยดีตลอดมา

สำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทย ถือเป็นโอกาสที่ดีในการสัมผัสประสบการณ์ท่องเที่ยวใหม่ทางภาคตะวันตกของประเทศอินเดีย โดย "อาห์เมดาบัด" ถือเป็นเมืองหลวงเก่าและเป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของรัฐคุชราช โดยได้รับการยกย่องให้เป็นเมืองมรดกโลกแห่งแรกของอินเดียจาก UNESCO เนื่องจากมีประวัติศาสตร์ยาวนานและสถาปัตยกรรมแบบอินโด-อิสลาม รวมถึงศาสนสถานสุดอลังการ ใกล้เคียงตัวเมืองยังมี Adalaj Stepwell บ่อน้ำเก่าแก่ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมสูง ส่วนในโซนเมืองเก่าก็จะพบงานแกะสลักสุดประณีตบนอาคารบ้านเรือนอยู่ทั่วไป นอกจากนี้ อาห์เมดาบัดยังได้รับสมญานามว่าเป็นเมืองแมนเชสเตอร์แห่งตะวันออก (Manchester of the east) เนื่องด้วยเป็นแหล่งผลิตฝ้ายอันดับ 2 ของอินเดีย และยังเคยได้รับเลือกให้เป็นเมืองที่น่าอยู่ที่สุดของอินเดียจาก the Times of India

ปัจจุบัน ไทยแอร์เอเชีย บินตรงจากกรุงเทพฯสู่ประเทศอินเดียรวม 9 เส้นทาง ได้แก่ เชนไน เบงการูลู โกลกาตา ชัยปุระ โกชิ วิชาคาปัทนัม ภูวเนศวร อาห์เมดาบัด และคยา(เปิดเป็นฤดูกาล) สามารถติดตามข่าวสารเพิ่มเติม โปรโมชั่นและกิกรรมต่างๆของแอร์เอเชียได้ที่ Facebook (facebook.com/AirAsia) และ Twitter (twitter.com/AirAsia)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง