เปิดตัวงาน 'มิชลิน ไกด์ ไดน์นิ่ง ซีรีย์’ ครั้งแรกของปี 2562

ข่าวบันเทิง 10 เมษายน พ.ศ. 2562 09:34 น. —ThaiPR.net

เปิดตัวงาน 'มิชลิน ไกด์ ไดน์นิ่ง ซีรีย์’ ครั้งแรกของปี 2562

งาน 'มิชลิน ไกด์ ไดน์นิ่ง ซีรีย์' (MICHELIN Guide Dining Series) ครั้งแรกของปี 2562 ซึ่งจัดขึ้นเมื่อต้นเดือนเมษายน ได้เปิดประสบการณ์การทานอาหารมื้อค่ำสุดหรูโดยความร่วมมือระหว่าง Canvas และ สวรรค์ สองร้านอาหารระดับ 1 ดาวมิชลินที่ต่างติดอับดับเป็นครั้งแรกในคู่มือ 'มิชลิน ไกด์' ฉบับล่าสุดซึ่งเป็นฉบับที่ 2 ของประเทศไทย ทั้งนี้ งานดังกล่าวซึ่งจัดขึ้นติดต่อกัน 2 คืน ณ ร้านอาหาร Canvas และ สวรรค์ (คืนละแห่ง) เป็นกิจกรรมพิเศษที่จัดขึ้นทุกๆ 3 เดือน โดยในละครั้งจะเชิญเชฟจากร้านอาหารระดับดาวมิชลินมารังสรรค์เมนูต่าง ๆ ร่วมกันเพื่อเปิดประสบการณ์การทานอาหารที่แปลกใหม่น่าประทับใจ

ภายใต้แนวคิด "หนึ่งวันในกรุงเทพฯ" (A Day in Bangkok) อาหารมื้อค่ำของงานมุ่งชูเสน่ห์และเอกลักษณ์ของอาหารริมทางที่ขึ้นชื่อของกรุงเทพฯ โดยนำมาตีความใหม่ภายใต้บริบทของเช้าตรู่จนถึงพลบค่ำในกรุงเทพฯ และถ่ายทอดผ่านอาหาร 8 คอร์ส ซึ่งแต่ละจานสะท้อนภาพบรรยากาศที่เปลี่ยนไปของท้องถนนกรุงเทพฯ จากเช้าจรดเย็น ถือเป็นแนวคิดสำหรับการรังสรรค์อาหารที่ไม่เพียงเปิดโอกาสให้เชฟได้แสดงเทคนิคความสามารถและอัตลักษณ์เฉพาะตัว แต่ยังเป็นความท้าทายที่ผลักดันให้เชฟรังสรรค์เมนูอาหารใหม่ๆ ที่แตกต่างไปจากรูปแบบความคุ้นเคยเดิมๆ

ในงานนี้ เชฟหนุ่มสาวรุ่นใหม่ที่คว้ารางวัลดาวมิชลินจากการประกาศผลครั้งล่าสุด ได้แก่ เชฟ 'ไรลีย์ แซนเดอร์ส' (Riley Sanders) หัวหน้าเชฟร้าน Canvas และ เชฟ 'อ้อม – สุจิรา พงษ์มอญ' หัวหน้าเชฟและเจ้าของร้านสวรรค์ ได้ร่วมกันรังสรรค์อาหารรสเลิศ 8 คอร์สจากวัตถุดิบท้องถิ่นที่สดใหม่ พร้อมปิดท้ายด้วยของหวานแบบไทยๆ ที่ตกแต่งจัดวางมาอย่างทันสมัยฝีมือเชฟ 'เปเปอร์ - อริสรา จงพาณิช' เชฟขนมหวานจากร้านสวรรค์ เมนูเด่นในอาหารมื้อค่ำสุดพิเศษนี้ ได้แก่ มันเทศทอดไข่เค็ม ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากขนมไข่นกกระทา, เมนูปูม้า ที่ได้แรงบันดาลใจจากส้มตำปูม้าดอง, หมูตุ๋นกับซุปมะนาวดอง, เมนูเนื้อวากิวไทย และไอศกรีมกล้วยน้ำว้า

เตรียมพบกับ 'มิชลิน ไกด์ ไดน์นิ่ง ซีรีย์' ครั้งต่อไปได้ในเดือนมิถุนายน (ร้าน Savelberg และร้าน J'AIME by Jean-Michel Lorain), เดือนสิงหาคม (ร้าน PRU และร้าน Gaa) และเดือนพฤศจิกายน (ความร่วมมือสุดพิเศษส่งท้ายปลายปี 2562)!

สามารถดาวน์โหลดรูปจากงาน 'มิชลิน ไกด์ ไดน์นิ่ง ซีรีย์' ครั้งแรกของปี 2562 ได้ที่ bit.ly/2uTu6v3


แท็ก Michelin   มิชลิน  

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ