ข่าวอินโฟเควสท์
22:38 เฟดฟิลาเดลเฟียเผยดัชนีภาวะธุรกิจมิดแอตแลนติกทรุดหนักในเดือนต.ค.   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาฟิลาเดลเฟีย เปิดเผยดัชนีภาวะธุรกิจในภูมิภาคมิดแอตแล…
22:30 EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้นติดต่อกันสัปดาห์ที่ 5   สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐ…
22:05 "แคร์รี ลัม" เฟซบุ๊กไลฟ์ ถกนโยบาย-สถานการณ์บ้านเมืองกับชาวเน็ต   นางแคร์รี ลัม ผู้ว่าการเขตปกครองพิเศษฮ่องกง ได้ทำการไลฟ์สตรีมมิ่งบนโซเชียลมีเด…
21:44 ที่ปรึกษาศก.ทำเนียบขาวเผย การเจรจาข้อตกลงการค้าสหรัฐ-จีนคืบหน้าอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน   แลร์รี คุดโลว์ ที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจของทำเนียบขาว เปิดเผ…
21:26 "บอริส จอห์นสัน"เตรียมแถลงผลเจรจาข้อตกลง Brexit ต่อรัฐสภาอังกฤษเสาร์นี้ ก่อนส.ส.โหวตรับ-ไม่รับข้อตกลง   จาค็อบ รีส ม็อกก์ ผู้นำพรรคอนุรักษ์นิยม…

“เอไอจี” ประกาศแต่งตั้ง “นายอิศรศักดิ์ เทศรัตนวงศ์” ให้ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เอไอจี ประเทศไทย

ข่าวเศรษฐกิจ ThaiPR.net -- พุธที่ 10 เมษายน 2562 12:02:02 น.
กรุงเทพฯ--10 เม.ย.--อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น

บริษัท อเมริกัน อินเตอร์เนชั่นแนล กรุ๊ป อิ๊งค์ หรือ "เอไอจี" ผู้นำธุรกิจด้านการประกันภัยชั้นนำของโลก ประกาศแต่งตั้งให้ นายอิศรศักดิ์ เทศรัตนวงศ์ ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท เอไอจี ประเทศไทย อย่างเป็นทางการ โดยรายงานตรงต่อ มร. ซาชิน เอ็น ซาห์ฮ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก บริษัท อเมริกัน อินเตอร์เนชั่นแนล กรุ๊ป อิ๊งค์ และประจำอยู่ที่กรุงเทพฯ

โดยการดำเนินธุรกิจของเอไอจี ภายใต้การบริหารของ นายอิศรศักดิ์ จะมุ่งเน้นไปที่การสร้างพันธมิตรทางธุรกิจ เพื่อสร้างโอกาสในการเติบโตและการขยายธุรกิจในประเทศไทย ทางด้าน มร. โทมี่ ลัทวา- คิสโคลา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัท เอไอจี ประเทศไทยเดิมนั้น ได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เอไอจี ประจำเกาะฮ่องกง มาเก๊า พร้อมดำรงตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการประจำเกาะฮ่องกงและประเทศไต้หวัน

มร. ซาชิน เอ็น ซาห์ฮ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก บริษัท อเมริกัน อินเตอร์เนชั่นแนล กรุ๊ป อิ๊งค์ กล่าวว่า "บริษัทมีความยินดีที่จะได้ต้อนรับคุณอิศรศักดิ์ สู่เอไอจีอย่างเป็นทางการ โดยเชื่อมั่นว่าความรู้ความเชี่ยวชาญอย่างสูงในอุตสาหกรรมประกันภัย และประสบการณ์การทำงานที่โดดเด่น ตลอดจนสายสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งด้านการดำเนินธุรกิจในประเทศไทยของ นายอิศรศักดิ์ จะเสริมให้เอไอจีสามารถส่งมอบนวัตกรรมและโอกาสในการเติบโตให้กับลูกค้าและพันธมิตรของบริษัทได้เป็นอย่างดี"

โดย นายอิศรศักดิ์ เคยดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทไดเร็คเอเชีย (ประเทศไทย) จำกัด และ บริษัทซมโปะ ประกันภัย (ประเทศไทย) จำกัด มหาชน อีกทั้งเคยดำรงตำแหน่งประธานอาวุโสในสายงานลูกค้ารายย่อย กลุ่มบริษัท เอไอจี ประเทศไทย มาก่อนอีกด้วย

ทางด้านนายอิศรศักดิ์ ได้กล่าวถึงการกลับมาร่วมงานกับเอไอจีในครั้งนี้ว่า "ผมรู้สึกยินดีที่ได้กลับมาร่วมงานกับเอไอจีอีกครั้ง เป้าหมายสำคัญของเอไอจีคือการสร้างการเจริญเติบโตอย่างยั่งยืน พร้อมสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับลูกค้า คู่ค้า และพันธมิตรทางธุรกิจ ในสภาวะที่ตลาดกำลังเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง"

สำหรับด้านการศึกษา นายอิศรศักดิ์ จบปริญญาตรีคณะบริหารการจัดการประกันภัย จากมหาวิทยาลัย อัสสัมชัญ และระดับปริญญาโทด้านการตลาด (MIM) จากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

เกี่ยวกับเอไอจี

เอไอจี เป็นผู้นำด้านธุรกิจประกันวินาศภัยระดับโลก ที่มีผลิตภัณฑ์ และการบริการที่มีความหลากหลายมากที่สุด ด้วยประสบการณ์อันยาวนานถึง 100 ปี และดำเนินธุรกิจกว่า 80 ประเทศ และเขตการปกครองทั่วโลก มีการลงทุนเพื่อวิจัยและพัฒนานวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง ทั้งทางด้านผลิตภัณฑ์ การให้บริการและการจัดการความเสี่ยงที่ครอบคลุมสูงสุดเพื่อประโยชน์สูงสุดของลูกค้า รวมไปถึงมีความชำนาญด้านการบริการ สินไหมทดแทน และความแข็งแกร่งทางการเงินที่ยอดเยี่ยม เอไอจีจึงช่วยให้ลูกค้าภาคธุรกิจ และลูกค้ารายย่อย สามารถรับมือกับความเสี่ยงได้อย่างมั่นใจ ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเอไอจี ประเทศไทย โปรดเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.aig.co.th

ข่าวที่เกี่ยวข้อง