'สาธิตกรุงเทพธนบุรี’ จัดกิจกรรมสงกรานต์ให้เด็กๆ ได้เรียนรู้และปลูกฝังความเป็นไทย

ข่าวทั่วไป Wednesday April 10, 2019 15:40 —ThaiPR.net

'สาธิตกรุงเทพธนบุรี’ จัดกิจกรรมสงกรานต์ให้เด็กๆ ได้เรียนรู้และปลูกฝังความเป็นไทย

กรุงเทพฯ--10 เม.ย.--โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี

โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี โดย ครูเอิร์น-จิรวรรณ ชัยรุ่งเรือง ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี ร่วมอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมไทย จัด พิธีสรงน้ำพระและรดน้ำดำหัว สืบสานประเพณีสงกรานต์ (สงกรานต์สำราญใจแบบไทยย้อนยุค) ประจำปี 2562 ขึ้น ณ อาคารอำนวยการ โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี โดยได้รับเกียรติจาก อ.อมรา จิตต์กุศล รองผู้อำนวยการฝ่ายประถม เป็นประธานพิธี และ อ.พรรณี กมลเลิศ รองผู้อำนวยการฝ่ายอนุบาล รับหน้าที่ดำเนินงาน
เพราะต้องการที่จะปลูกฝังขนบธรรมเนียม วัฒนธรรมแบบไทยๆ ความเป็นมาของประเทศไทย และภาษาไทยให้เด็กๆ อย่างเหนียวแน่น ตั้งแต่วัยเยาว์ โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี โรงเรียนระบบสาธิต มาตรฐานอินเตอร์ แต่มีความเป็นไทย มีการสอนสนทนาสื่อสารภาษาอังกฤษและภาษาจีน จากเจ้าของภาษาเอง (Teacher และ เหล่าซือ) ตั้งแต่ระดับชั้นเตรียมอนุบาลจนถึงมัธยมศึกษาปีที่ 6 ทำให้เด็กๆ สาธิตกรุงเทพธนบุรี มีความสามารถในการสื่อสารภาษา ทั้ง ไทย, อังกฤษ และ จีน อย่างมืออาชีพ จึงได้จัดกิจกรรม พิธีสรงน้ำพระและรดน้ำดำหัว สืบสานประเพณีสงกรานต์ (สงกรานต์สำราญใจแบบไทยย้อนยุค) ประจำปี 2562 ขึ้น
กิจกรรมในครั้งนี้ ทำให้ เด็กๆ ทุกคน ได้รู้จักศิลปวัฒนธรรมที่สะท้อนคุณค่าอัตลักษณ์ความงดงามอย่างไทย อย่างการละเล่นไทยโบราณ อาทิ มอญซ่อนผ้า, รีๆ ข้าวสาร, ขี่ม้าก้านกล้วย, งูกินหาง หรือ การแสดงการรำวงเปลี่ยนคู่ของคณะครู-ผู้ปกครองและผู้มาร่วมงาน รวมถึงการประกวดแต่งกายสวยงามของหนูน้อยและหนุ่มน้อยวนสงกรานต์แล้ว ยังได้ศึกษาและเรียนรู้วัฒนธรรมประเพณีอันดีงามของไทย รวมถึงได้ร่วมพิธีวันขึ้นปีใหม่ไทยของเราในวันสงกรานต์ อย่าง การสรงน้ำพระพุทธรูป, การรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่, การเรียนรู้ขนมไทย, ขนมครกไข่, น้ำแข็งใส และ การเล่นน้ำสงกรานต์ รวมถึงยังได้ร่วมแต่งกายย้อนยุคอย่างสวยงาม
ผู้ปกครองหรือนักเรียนที่สนใจสมัครเรียนได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 02-408-1919-28, 02-408-8111, 02-408-1555 หรือ www.satitbtu.ac.th


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ