ค่ายเจาะลึกวิชาชีพเว็บมาสเตอร์ ผลักดันเด็กไทยสร้างเว็บไซต์แก้ไขปัญหาโรงเรียน

ข่าวทั่วไป 11 เมษายน พ.ศ. 2562 09:15 น. —ThaiPR.net

สมาคมผู้ดูแลเว็บไทย ร่วมกับ บมจ.ซีพี ออลล์ สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ และ บจก.ลิงค์ แบรนด์ จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ "เปิดโลกวิชาชีพเว็บมาสเตอร์" ครั้งที่ 11 หรือ Junior Webmaster Camp 11 เปิดโอกาสให้เยาวชนในระดับมัธยมศึกษาตอนปลายหรือเทียบเท่า ได้เข้ามาสัมผัส เรียนรู้ ทักษะทางด้านดิจิทัล ซึ่งสามารถนำไปใช้ได้จริง ตอบโจทย์ทุกสาขาอาชีพ ผ่านการเวิร์กช็อปสุดเข้มข้นจากชมรมเยาวชนผู้ดูแลเว็บไทย รุ่น 16 และผู้เชี่ยวชาญระดับแนวหน้าของเมืองไทยตลอดระยะเวลา 3 วัน 2 คืน โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ "เปิดโลกวิชาชีพเว็บมาสเตอร์" ครั้งที่ 11 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 6 – 8 เมษายน 2562 ณ สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์

ค่ายเจาะลึกวิชาชีพเว็บมาสเตอร์ ผลักดันเด็กไทยสร้างเว็บไซต์แก้ไขปัญหาโรงเรียน

นายศรัณย์ แบ่งกุศลจิต กรรมการสมาคมผู้ดูแลเว็บไทย ซึ่งเป็นที่ปรึกษาโครงการ กล่าวว่า "สมาคมผู้ดูแลเว็บไทย จัดโครงการดีๆ แบบนี้ต่อเนื่องทุกปี ปัจจุบันจัดขึ้นเป็นปีที่ 11 แล้ว โดยในปีนี้มีเยาวชนให้ความสนใจส่งใบสมัครเข้าร่วมโครงการกว่า 924 คน ซึ่งถือได้ว่าเป็นปีที่มีการแข่งขันสูงที่สุดนับตั้งแต่มีการจัดโครงการมา โดยคณะกรรมการได้ดำเนินการคัดเลือกจนเหลือ 48 คน และจัดแบ่งผู้ผ่านการคัดเลือกออกเป็นทีม ทีมละ 8 คน จำนวน 6 ทีม ใน 1 ทีมจะประกอบไปด้วย นักเขียนเนื้อหาบนเว็บไซต์ (Web Content Editor), นักออกแบบเว็บไซต์ (Web Designer), นักการตลาดออนไลน์ (Web Marketer) และนักพัฒนาระบบเว็บไซต์ (Web Programmer) ทุกๆ สาขาจะได้เรียนรู้จากผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านโดยตรง พร้อมทั้งสร้างสรรค์ผลงานและนำเสนอต่อคณะกรรมการในวันสุดท้าย ซึ่งถือเป็นโอกาสอันดีที่จะให้น้องๆ ได้ค้นพบเส้นทางความชอบของตัวเอง ซึ่งความชอบนั้นอาจจะเป็นอาชีพในอนาคตของน้องๆ ด้วย"

ค่ายเจาะลึกวิชาชีพเว็บมาสเตอร์ ผลักดันเด็กไทยสร้างเว็บไซต์แก้ไขปัญหาโรงเรียน
"ธีมค่ายในแต่ละปีจะมีความแตกต่างกัน ครั้งที่ 11 นี้เราได้เลือกปัญหาที่พบในโรงเรียนมาเป็นโจทย์ในการพัฒนาเว็บไซต์ เพราะเราเห็นว่าเป็นสิ่งที่ใกล้ตัวกับผู้เข้าร่วมโครงการของเรามากที่สุด และเป็นการดีที่เยาวชนเหล่านี้จะลุกขึ้นมาแก้ไขที่พบในชีวิตประจำวัน โดยรางวัลชนะเลิศในปีนี้ตกเป็นของ "บ้านสุขใจ" ผลงานเว็บไซต์ให้คำปรึกษาด้านสุขภาพจิตสำหรับเด็กนักเรียนของเยาวชนกลุ่ม สำนัก ค. ด้วยการหยิบยกหัวข้อปัญหาด้านสุขภาพจิตของวัยรุ่นที่กำลังเป็นปัญหาใหญ่ในปัจจุบันมาต่อยอด เป็นแพลตฟอร์มกลางเชื่อมต่อระหว่างนักเรียนและผู้เชี่ยวชาญได้โดยตรง อีกทั้งการใช้งานเว็บไซต์ที่เข้าใจง่ายและแผนการตลาดที่ชัดเจน ทำให้คว้าไปอีก 2 รางวัล ได้แก่ รางวัล Best Creative Marketing Plan โดย LINKBRAND และ Entrepreneur To-Be โดย BASE Playhouse" นายศรัณย์ กล่าว
ค่ายเจาะลึกวิชาชีพเว็บมาสเตอร์ ผลักดันเด็กไทยสร้างเว็บไซต์แก้ไขปัญหาโรงเรียน


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ