Adobe Advertising Cloud ขับเคลื่อนแคมเปญโฆษณาผ่านหลายช่องทาง จับมือ Roku พร้อมรวมระบบ Adobe Analytics และเทคโนโลยีการค้นหาขั้นสูง

ข่าวเทคโนโลยี Thursday April 11, 2019 10:07 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 เม.ย.--พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง จากงาน Adobe Summit 2019 ที่ผ่านมา อะโดบี (Nasdaq:ADBE) ประกาศความร่วมมือกับบริษัท โรคุ (Roku) (Nasdaq:ROKU) เพื่อช่วยให้ลูกค้าของอะโดบีสามารถเจาะกลุ่มเป้าหมายผู้บริโภคจำนวนมากที่หันไปใช้บริการทีวีผ่านอินเทอร์เน็ต (over-the-top - OTT) ได้อย่างตรงจุด นักการตลาดที่ใช้ Adobe Advertising Cloud, Adobe Audience Manager และ Adobe Analytics จะสามารถเจาะกลุ่มเป้าหมายบนแพลตฟอร์ม Roku ได้โดยตรง โดยสามารถซื้อพื้นที่โฆษณาและเข้าถึงคลังโฆษณาของ Roku ได้อย่างไร้รอยต่อ จึงช่วยปรับปรุงแคมเปญ จัดการความถี่ในการแสดงโฆษณา และตรวจวัดความสำเร็จบนแพลตฟอร์ม OTT ได้อย่างมีประสิทธิภาพ นายคีธ เอดี้ รองประธานและผู้จัดการทั่วไปฝ่าย Adobe Advertising Cloud ของอะโดบี กล่าวว่า "Adobe Advertising Cloud มุ่งเน้นการนำเสนอข้อมูลเชิงลึก ความน่าเชื่อถือ การกำหนดกลุ่มเป้าหมาย และคลังเก็บทรัพยากร (โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับทีวี) ช่วยให้บริษัทผู้โฆษณาสามารถนำเสนอประสบการณ์ด้านโฆษณาที่มีการเชื่อมโยงถึงกันให้แก่ผู้บริโภคในปัจจุบันซึ่งมีความรู้เพิ่มมากขึ้น ความร่วมมือกับ Roku ในครั้งนี้จะช่วยให้ลูกค้าของอะโดบีจัดการแคมเปญบนแพลตฟอร์มทีวีสตรีมมิ่งชั้นนำได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น" นายสก็อต โรเซนเบิร์ก ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายธุรกิจแพลตฟอร์มของ Roku กล่าวว่า "ด้วยแพลตฟอร์มที่เปลี่ยนไปสู่สตรีมมิ่ง นักการตลาดจึงมีโอกาสเพิ่มมากขึ้นในการเข้าถึงผู้บริโภคอย่างตรงกลุ่มเป้าหมายผ่านช่องทางทีวี Roku มีสัมพันธภาพโดยตรงกับผู้บริโภค และมีความสามารถด้านโฆษณาที่ก้าวล้ำที่สุดในแวดวง OTT ความร่วมมือในครั้งนี้จะช่วยให้ลูกค้าของอะโดบีสามารถเรียกใช้งานข้อมูลได้อย่างไร้รอยต่อ และเข้าถึงลูกค้าที่เปลี่ยนย้ายการรับชมทีวีไปยังอุปกรณ์ของ Roku" ปรับปรุงการเจาะกลุ่มเป้าหมาย ความน่าเชื่อถือ และข้อมูลเชิงลึก ขณะที่เส้นแบ่งระหว่างเทคโนโลยีด้านโฆษณาและการตลาดเริ่มเลือนราง นักการตลาดก็ต้องการที่จะเข้าใจเกี่ยวกับแนวทางการลงโฆษณาตามสื่อต่างๆ เพื่อนำเอาข้อมูลดังกล่าวมาใช้ในการปรับปรุงแคมเปญด้านการตลาด Advertising Analytics ช่วยให้บริษัทที่ลงโฆษณาสามารถตรวจสอบติดตามยอดการคลิกผ่านและการดูครั้งล่าสุดที่นำไปสู่การซื้อใน Adobe Analytics โดยบริษัทที่ใช้ทั้ง Adobe Advertising Cloud และ Adobe Analytics จะสามารถดูว่าค่าใช้จ่ายด้านโฆษณาของตนเองนำไปสู่การดำเนินการบนเว็บไซต์อย่างไรบ้าง รวมไปถึงการผลักดันเป้าหมายทางธุรกิจที่สำคัญ เช่น การสร้างรายได้ เป็นต้น นอกจากนี้ บริษัทยังสามารถส่งข้อมูลจาก Adobe Analytics ไปยัง Adobe Advertising Cloud เพื่อใช้ในการรายงานและการปรับปรุงประสิทธิภาพ คุณประโยชน์เหล่านี้จะช่วยปรับปรุงการรายงานและการกลั่นกรองข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับประสิทธิภาพของโฆษณาในการกระตุ้นการดำเนินการบางอย่างบนเว็บไซต์ รวมถึงการปรับแต่งแคมเปญ และเพิ่มความสะดวกในการแบ่งเซ็กเมนต์ของกลุ่มเป้าหมาย เพื่อมอบประสบการณ์ที่เหมาะสมให้แก่ลูกค้า โดยครอบคลุมโซลูชั่นต่างๆ บน Adobe Experience Cloud ในปีนี้ อะโดบียังได้ทำการปรับปรุงที่สำคัญสำหรับ Adobe Advertising Cloud Search โดยขยายขีดความสามารถและคุณประโยชน์ของฟีเจอร์ Performance Optimization ที่ขับเคลื่อนด้วย Adobe Sensei ซึ่งเป็นเทคโนโลยี AI และ Machine Learning ของอะโดบี เนื่องจากความเปลี่ยนแปลงในเทคโนโลยีการเพิ่มประสิทธิภาพ (Optimization) ซึ่งดำเนินการโดยเสิร์ชเอนจิ้นสำคัญๆ นักการตลาดจึงพยายามผลักดันประสิทธิภาพที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้สำหรับการลงทุนด้านการทำตลาดผ่านเครื่องมือค้นหา โซลูชั่น Adobe Advertising Cloud Search แก้ไขปัญหาท้าทายของผู้ลงโฆษณา ด้วยอัพเดตล่าสุดในส่วนของ Performance Optimization สำหรับ Adobe Advertising Cloud Search ซึ่งผสานรวมหลากหลายกลยุทธ์การประมูลคำค้นหาบนเสิร์ชเอนจิ้น Performance Optimization จะประเมินผลลัพธ์ด้านการทำตลาดผ่านเครื่องมือค้นหา และกระจายการลงทุนในสื่อสำหรับแคมเปญต่างๆ โดยใช้เทคโนโลยีการประมูลที่แตกต่างหลากหลาย เพื่อปรับปรุงผลตอบแทนการลงทุนโดยอัตโนมัติ ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่โซลูชั่นซอฟต์แวร์ในอุตสาหกรรมนี้นำเสนอแนวทางการเพิ่มประสิทธิภาพในการประมูลคำค้นหาบนเสิร์ชเอนจิ้นต่างๆ รวมถึงกลยุทธ์การเสนอราคาประมูล เกี่ยวกับ Adobe Advertising Cloud Adobe Advertising Cloud เป็นแพลตฟอร์มอิสระแบบครบวงจรแรกสุดในแวดวงอุตสาหกรรมสำหรับการจัดการโฆษณาผ่านทีวีและรูปแบบดิจิทัล ด้วยการมุ่งเน้นความปลอดภัยของแบรนด์ การปรับปรุงความโปร่งใส และการใช้ประโยชน์จาก Adobe Creative Cloud และ Adobe Experience Cloud อย่างเต็มศักยภาพ แพลตฟอร์มของเราช่วยให้บริษัทผู้ลงโฆษณาควบคุมยอดใช้จ่ายด้านโฆษณาได้ดียิ่งขึ้น และบรรลุเป้าหมายทางด้านธุรกิจ ปัจจุบัน แพลตฟอร์มดังกล่าวจัดการแคมเปญโฆษณาให้กับลูกค้าระดับโลกกว่า 1,000 ราย รวมถึง Allstate, Ford, Johnson & Johnson, Kraft, Liberty Mutual, L'Oreal, MGM, Nickelodeon และ Southwest Airlines อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Adobe Advertising Cloud เกี่ยวกับอะโดบี อะโดบีเปลี่ยนโลกผ่านประสบการณ์ด้านดิจิทัล รายละเอียดเพิ่มเติม www.adobe.com