“กสทช.” โรดโชว์ “ม.ทักษิณ” ครั้งที่ 2 ชวนสร้างไอเดียในโครงการ “อัปคลิปพิชิตแสน ซีซั่น 5”

ข่าวทั่วไป Thursday April 11, 2019 15:25 —ThaiPR.net

“กสทช.” โรดโชว์ “ม.ทักษิณ” ครั้งที่ 2 ชวนสร้างไอเดียในโครงการ “อัปคลิปพิชิตแสน ซีซั่น 5”

กรุงเทพฯ--11 เม.ย.--โมโน กรุ๊ป

เป็นอีกหนึ่งโครงการดีๆ ที่จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 แล้ว สำหรับโครงการ "อัปคลิปพิชิตแสน" ซึ่งในปีนี้ เว็บไซต์เอ็มไทยดอทคอม ในเครือ โมโน กรุ๊ป ร่วมกับ สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) จัดทำโครงการ "อัปคลิปพิชิตแสน ซีซั่น 5" ภายใต้หัวข้อ "สร้างสรรค์ หรือ ทำลายอยู่ที่ปลายนิ้ว"
สำหรับการจัด กิจกรรม Road Show (โรดโชว์) เพื่อแนะแนวทางเบื้องต้นการทำหนังสั้นเข้าประกวดและประชาสัมพันธ์เชิญชวนน้องๆ เข้าร่วมประกวดในโครงการ ครั้งนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 ณ คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยทักษิณโดยมี นักศึกษา สาขาวิชานิเทศศาสตร์ กว่า 50 ชีวิต เข้าร่วมงานและมีวิทยากรพิเศษ จาก สำนักงาน กสทช. คุณดาริกา เดี่ยวพานิช นักวิชาการสื่อสารมวลชนปฏิบัติการระดับสูง สำนักงาน กสทช. ให้ความรู้คำแนะนำในการใช้สื่อโซเชียลมีเดียอย่างมีสติและสร้างสรรค์ พร้อมด้วย คุณวีรยุทธ ล้อทองพานิชย์ Executive Producer และเจ้าของโปรดักชั่นเฮาส์ Wink Wink Production ซึ่งเป็นหนึ่งในคณะกรรมการตัดสินการประกวด ร่วมแชร์เทคนิคการผลิตหนังสั้น ซึ่งได้รับความสนใจจากน้องๆ นักศึกษา มหาวิทยาลัยทักษิณ เป็นอย่างดี พร้อมตอบรับในการเข้าร่วมประกวดในครั้งนี้
คุณวีรยุทธ ล้อทองพานิชย์ Executive Producer และเจ้าของโปรดักชั่นเฮาส์ Wink Wink Production กล่าวว่า "นักศึกษา เยาวชนทุกคนในสมัยนี้รู้จักการใช้สื่อโซเชียลมีเดียกันอยู่แล้ว อีกอย่างเทคนิคในการผลิตหนังสั้น ไม่ได้มีอะไรที่ยากเลย แต่สิ่งที่น่าสนใจคือจะจะถ่ายทอดออกมาอย่างไรให้โดนใจคณะกรรมการเท่านั้นเอง เอาใจช่วยและอยากให้มาร่วมโครงการประกวดกันเยอะๆ ครับ"
สำหรับผู้ที่สนใจส่งหนังสั้นเข้าประกวดครั้งนี้ จะต้องมีอายุไม่เกิน 25 ปี กำลังศึกษาในระดับมัธยมศึกษา, ระดับเตรียมอุดมศึกษา หรือบุคคลทั่วไปก็ได้ สามารถส่งผลงานเข้าประกวด สร้างสรรค์เนื้อหาให้เกี่ยวข้องกับการรณรงค์หรือเตือนสติผู้ใช้สื่อออนไลน์ภายใต้หัวข้อ "สร้างสรรค์ หรือ ทำลายอยู่ที่ปลายนิ้ว" โดยสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและส่งผลงานอัปโหลดคลิปได้ที่ http://video.mthai.com/upclip/ss5 ได้ตั้งแต่วันนี้ ถึง 20 มิถุนายนนี้ และจะประกาศผลวันที่ 10 กรกฏาคม 2562 ณ สตูดิโอ MONO 29 (โมโน ทเวนตี้ไนน์) ถนนชัยพฤกษ์


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ