“ลมหายใจไร้มลทิน” มุ่งมั่น สร้างแกนนำเครือข่ายซื่อสัตย์สุจริต

ข่าวทั่วไป Friday April 12, 2019 10:15 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 เม.ย.--โปรเฟสชันแนล มีเดีย บิสซิเนส มูลนิธิ "ลมหายใจไร้มลทิน" ส่งเยาวชนเข้าค่ายบูรณาการ เสริมสร้างคุณธรรม จริยธรรม และต่อต้านการทุจริต เพื่อสร้างผู้นำรุ่นใหม่ ชไมพร ปภัสร์พงษ์ ผู้อำนวยการ มูลนิธิลมหายใจไร้มลทิน เผยว่า บริษัท สื่อสากล จำกัด ผู้จัดงาน "มหกรรมยานยนต์" ร่วมกับกรมกิจการเด็กและเยาวชน (ดย.) จัดกิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการค่ายบูรณาการ ส่งเสริมคุณธรรม จริยธรรม และต่อต้านการทุจริตประพฤติมิชอบในสังคม ประจำปี 2562 ณ เดอะไพน์ รีสอร์ท อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี เมื่อวันที่ 3 – 5 เมษายน ที่ผ่านมา โดยมูลนิธิฯ ได้ส่งเยาวชนเข้ารับการอบรมด้วย ค่ายบูรณาการฯ มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้เด็ก และเยาวชน เป็นผู้มีคุณธรรม จริยธรรม และจิตสำนึกด้านความซื่อสัตย์สุจริต เพื่อป้องกันแก้ไขปัญหาการทุจริตคอรัปชัน และประพฤติมิชอบในสังคม โดยเปิดเวทีแลกเปลี่ยนความรู้ในการพัฒนาตนสร้างเด็ก และเยาวชน ให้เป็นผู้นำต่อไปในอนาคต ผู้เข้าอบรมซึ่งประกอบด้วยเด็ก และเยาวชนจำนวนกว่า 200 คน ได้เรียนรู้จากคณะวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒินำโดย "เกื้อ แก้วเกต" หรือ "ปู่เกื้อ" ผู้เชี่ยวชาญด้านการบริหารค่ายพักแรมที่มีประสบการณ์มากว่า 50 ปี ผ่านกิจกรรม "Pure heart change agent" อีกทั้งยังมีกิจกรรมกลุ่มสัมพันธ์ "วอล์คแรลลี" ที่มีความสนุกสนาน และกิจกรรมอื่นๆ ที่แทรกเนื้อหาเรื่องความซื่อสัตย์สุจริต และสร้างความเป็นผู้นำ พลอยชมพู แก้วบัวดี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปี 1 โรงเรียนวัดสุวรรณ จังหวัดปทุมธานี หนึ่งในเยาวชนที่ร่วมกิจกรรม กล่าวว่า "กิจกรรมครั้งนี้สอนให้รู้จักความสามัคคี มีความพยายาม และความซื่อสัตย์สุจริต เช่น กิจกรรมฐานโคลนเดือด ได้รับหน้าที่เป็นกรรมการ ตรวจสอบสมาชิกที่เดินทางไปยังเป้าหมาย โดยมีอุปกรณ์ไม่ครบตามจำนวนคน ซึ่งเมื่อเดินออกนอกแผ่นอุปกรณ์ หรือเท้าสัมผัสพื้น จะถือว่าผิดกติกา และต้องเริ่มต้นใหม่ทันที ซึ่งการเป็นกรรมการจะต้องตัดสินด้วยความยุติธรรม ไม่ลำเอียงเข้าข้างเพื่อนหรือสมาชิกทีมเดียวกัน" นดา บินร่อหีม นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปี 6 โรงเรียนเร๊าะห์มานีย๊ะห์ จังหวัดสงขลา กล่าวถึงความรู้สึกว่า "การเข้าร่วมกิจกรรมรู้สึกประทับใจมากที่ได้รับการต้อนรับที่ดีจากเพื่อนๆ เพราะเป็นผู้หญิงคนเดียวที่ใส่ผ้าคลุมตามหลักศาสนา แต่ไม่เป็นปัญหาในการอยู่ร่วมกันในสัมคมที่แตกต่าง โดยจะนำความรู้และประสบการณ์ที่ได้รับ ไปถ่ายทอดให้แก่น้องๆ ในจังหวัดสงขลาต่อไป" สิริพร วิรัตน์ นักศึกษาปี 1 มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ เผยว่า "การอบรมครั้งนี้ได้ความสนุกสนาน และความรู้หลากหลาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องการแก้ปัญหาทุจริตคอรัปชัน แม้จะเป็นปัญหาที่ใหญ่ แต่เราสามารถแก้ไขได้ โดยเริ่มต้นสร้างความซื่อสัตย์สุจริตจากตัวเองก่อน และขยายเครือข่ายไปยังคนใกล้ตัว ต่อไป" ผู้สนใจสามารถติดตามข่าวสาร และรายละเอียดมูลนิธิลมหายใจไร้มลทิน ได้ที่ www.lomhaijai.org facebook.com/lomhaijaimotorexpo และ www.opp.go.th หรือ โทร 0-2641-8444 ต่อ 215