ข่าวอินโฟเควสท์
22:03 EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐดิ่งลงมากกว่าคาดในสัปดาห์ที่แล้ว   สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหร…
21:26 ดาวโจนส์ดีดตัว เก็ง"ทรัมป์-สี จิ้นผิง"ปิดดีลการค้าในเวที G20 เสาร์นี้   ดัชนีดาวโจนส์ดีดตัวขึ้นในวันนี้ จากการคาดการณ์ที่ว่า สหรัฐและจีนใกล้บรร…
21:15 "ทรัมป์"เปิดใจต่อสื่อ หวังสหรัฐไม่ต้องเปิดศึกอิหร่าน   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวว่า เขาหวังว่าสหรัฐจะไม่ทำสงครามกับอิหร่าน และการที่เขาสั…
20:45 "ทรัมป์"เรียกร้องเฟดลดดอกเบี้ย หวังให้สหรัฐแข่งขันกับประเทศอื่น   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์เรียกร้องให้ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ลดอัตราดอกเบี้ย เ…
20:28 สหรัฐเผยยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนลดลง 1.3% ในเดือนพ.ค.   กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนของสหรัฐ เช่น เครื่องบิน รถยนต์ และเครื…

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ จับมือ หอการค้าไทย และโคโลญเมสเซ่ เดินหน้าประชุมเตรียมความพร้อม ตอกย้ำความเป็นผู้จัดงานแสดงสินค้าอาหารระดับโลก “THAIFEX – World of Food ASIA 2019”

ข่าวเศรษฐกิจ ThaiPR.net -- ศุกร์ที่ 12 เมษายน 2562 10:46:08 น.
กรุงเทพฯ--12 เม.ย.--อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ หอการค้าไทย และโคโลญเมสเซ่ ประเทศเยอรมนี ในฐานะผู้จัดงานอย่างเป็นทางการของงานแสดงสินค้าอาหาร หรือ THAIFEX – World of Food Asia เดินหน้าประชุมเตรียมความพร้อม เมื่อวันที่ 5 เมษายน ที่ผ่านมา ตอกย้ำความเป็นผู้จัดงานแสดงสินค้าอาหารและเครื่องดื่มระดับโลก "THAIFEX – World of Food ASIA 2019 ขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมเจรจาธุรกิจกับผู้ผลิต ผู้ส่งออก ผู้นำเข้า และตัวแทนจำหน่ายสินค้าในธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มจากไทยและทั่วโลกกว่า 2,700 บริษัท 5,800 คูหา บนพื้นที่จัดงานที่ยิ่งใหญ่มากกว่า 1 แสนตารางเมตร โดยงานกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 28 พฤษภาคม – 1 มิถุนายน 2562 ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี

นายวิทยากร มณีเนตร รองอธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ประธานในที่ประชุมกล่าวว่า งาน THAIFEX – World of Food ASIA 2019 เป็นเวทีที่เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการจาก ทั่วโลก ได้มาเจรจาการค้ากับผู้ประกอบการอาหารและเครื่องดื่มของไทยและภูมิภาคต่างๆ กว่า 40 ประเทศ อาทิ เอเชียตะวันออก อาเซียน ยุโรป สหรัฐอมริกา ลาตินอเมริกา แอฟริกา ซึ่งพร้อมใจกันมาจัดแสดงสินค้ารวมกว่า 2,700 บริษัท งานนี้จึงนับเป็นงานแสดงสินค้าอาหารและเครื่องดื่มที่ยิ่งใหญ่ที่สุดงานหนึ่งในเอเชีย โดยคาดว่าจะมีมูลค่าการซื้อขายมากกว่า 1 หมื่นล้านบาท และเป็นงานสำคัญประจำปีที่ผู้ประกอบการจากนานาประเทศต่างรอคอยและไม่พลาดที่จะมาชมงาน

นายวิทยากร ยังกล่าวเพิ่มเติมถึงความคืบหน้าในการจัดงานว่า "ผู้จัดงานทั้ง 3 ฝ่าย คือ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ หอการค้าไทย และโคโลญเมสเซ่" รวมถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต่างๆ อาทิ อิมแพ็ค เมืองทองธานีซึ่งดูแลสถานที่จัดงาน ได้มีการประชุมร่วมกันอย่างต่อเนื่องเพื่อเตรียมความพร้อมในเรื่องการบริหารพื้นที่จัดงาน อำนวยความสะดวกในการลงทะเบียน การจัดนิทรรศการและการจัดแสดงสินค้าไฮไลต์ กิจกรรมภายในงาน ตลอดจนการอำนวยความสะดวกด้านการจราจรและที่จอดรถที่จัดสรรไว้อย่างเพียงพอ ทั้งนี้เพื่อต้อนรับผู้ประกอบการในวงการอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มจากทั่วโลกเพื่อเจรจาธุรกิจ และอัพเดทเทรนด์สินค้าใหม่ๆ กรมฯ จึงขอเชิญชวนผู้ผลิต ผู้นำเข้า ผู้ส่งออกและผู้สนใจ เข้าชมงาน THAIFEX – World of Food ASIA 2019 ณ IMPACT Challenger Hall 1-3 และ IMPACT EXHIBITION Hall 5-12 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี ในวันที่ 28–31 พฤษภาคม 2562 เวลา 10.00 – 18.00 น. เป็นวันสำหรับเจรจาธุรกิจเท่านั้น ส่วนวันที่ 1 มิถุนายน 2562 เวลา 10.00 – 20.00 น. เป็นวันเจรจาธุรกิจและจำหน่ายปลีก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง