ข่าวอินโฟเควสท์
15:38 ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกง: ฮั่งเส็งปิดร่วง 221.32 จุด วิตกประท้วงยืดเยื้อกระทบศก.   ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงปิดวันนี้ปรับตัวลดลง เนื่องจากนักลงทุนก…
15:24 หัวเว่ยลั่นเพิ่มความโปร่งใสและเปิดเผยเกี่ยวกับการพัฒนาและธุรกิจมากขึ้น   ผู้บริหารหัวเว่ย ซึ่งเป็นบริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่ของจีน เปิดเผยว่า บริ…
15:05 เยอรมนีเผยยอดสั่งซื้อเครื่องจักรปรับตัวลง จากผลกระทบสงครามการค้า,ศก.ชะลอตัว   สมาคมอุตสาหกรรมวิศวะเครื่องกลเยอรมนี (VDMA) เปิดเผยว่า การส่งออกข…
15:04 (เพิ่มเติม) รมว.พลังงาน พร้อมเป็นเจ้าภาพจัดงาน AMEM ครั้งที่ 37 ผลักดันไทยสู่"ศูนย์เชื่อมโยงไฟฟ้าอาเซียน"   นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงา…
14:50 รมว.คลัง ระบุยังไม่จำเป็นต้องออกมาตรการกระตุ้นอสังหาฯ เชื่อมาตรการกระตุ้นศก.จะส่งผลดีต่อภาพรวมการใช้จ่ายแล้ว   นายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง ระบุว่…

กองทุนบัวหลวง ประกาศจ่ายเงินปันผล 'BSIRICG’ ครั้งที่ 20 หน่วยลงทุนละ 0.55 บาท ตอกย้ำความตั้งใจบริหารกองทุน เพื่อผลตอบแทนที่สม่ำเสมอสำหรับการลงทุนในระยะยาว

ข่าวหุ้น-การเงิน ThaiPR.net -- พุธที่ 17 เมษายน 2562 13:59:20 น.
กรุงเทพฯ--17 เม.ย.--บลจ.บัวหลวง

กองทุนบัวหลวงประกาศจ่ายเงินปันผลกองทุนเปิดบัวหลวงสิริผลบรรษัทภิบาล หรือ BSIRICG ครั้งที่ 20 หน่วยลงทุนละ 0.55 บาท จากผลการดำเนินงานระหว่างวันที่ 1 มกราคม จนถึง 31 มีนาคม 2562 โดยกำหนดจ่ายเงินปันผลในวันนี้ (17 เม.ย. 2562) ตอกย้ำความตั้งใจในการบริหารกองทุน เพื่อให้ผลตอบแทนที่สม่ำเสมอสำหรับการลงทุนในระยะยาว

นายพีรพงศ์ จิระเสวีจินดา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนรวม บัวหลวง จำกัด (กองทุนบัวหลวง) เปิดเผยว่า กองทุนบัวหลวงกำหนดจ่ายเงินปันผลกองทุนเปิดบัวหลวงสิริผลบรรษัทภิบาล (BSIRICG) ในอัตรา 0.55 บาทต่อหน่วยลงทุน โดยปิดสมุดทะเบียนพักการโอนหน่วยลงทุน ในวันที่ 5 เมษายนที่ผ่านมา และจ่ายเงินปันผลในวันนี้ (17 เมษายน 2562)

"เงินปันผลที่จ่ายมาจากผลการดำเนินงานของ BSIRICG ระหว่างวันที่ 1 มกราคมถึงวันที่ 31 มีนาคม 2562 นับว่าเป็นการจ่ายเงินปันผลเป็นครั้งที่ 20 ตั้งแต่จัดตั้งกองทุนมา และสะท้อนให้เห็นถึงความตั้งใจของกองทุนบัวหลวงที่จะบริหารกองทุนนี้ เพื่อให้ผลตอบแทนที่สม่ำเสมอสำหรับผู้ถือหน่วยที่ลงทุนในระยะยาว

ตลอดช่วงเวลา 7 ปีของการก่อตั้ง BSIRICG มีการจ่ายเงินปันผลอย่างต่อเนื่อง เมื่อนับรวมตั้งแต่ครั้งแรกที่จ่ายเงินปันผลถึงในครั้งนี้ BSIRICG จ่ายเงินปันผลรวมแล้วทั้งสิ้น 7.13 บาทต่อหน่วยลงทุน" นายพีรพงศ์ กล่าว

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กล่าวว่า ในช่วงไตรมาสแรกที่ผ่านมา ตลาดหุ้นไทยเคลื่อนไหวในกรอบที่จำกัด เนื่องจากแวดล้อมไปด้วยปัจจัยความไม่แน่นอน ทั้งจากภายในและต่างประเทศ กองทุนบัวหลวงเฝ้าติดตามความเคลื่อนไหวของสถานการณ์อย่างใกล้ชิด ตลอดจนยึดมั่นและพิถีพิถันในการวิเคราะห์ปัจจัยพื้นฐานของหุ้นรายตัว เพื่อเฟ้นหาหุ้นที่มีความมั่นคง แข็งแรง มีราคาเหมาะสม รวมทั้งมีศักยภาพเติบโตได้ในระยะยาว ไม่ว่าจะเผชิญปัจจัยของความไม่แน่นอนใดๆ ในระยะสั้น

หากนักลงทุนมีความเชื่อมั่นในการลงทุนตลอดทุกช่วงวัฎจักรเศรษฐกิจ (STAYING INVESTED THROUGH ALL MARKET CYCLES) กองทุน BSIRICG ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจสำหรับนักลงทุน เพราะการที่กองทุนนี้เน้นลงทุนในหุ้นปันผล ทำให้มีโอกาสรับเงินปันผลสม่ำเสมอ เพราะหุ้นปันผลจะมีความทนทานต่อสภาวะเศรษฐกิจที่ผันผวนได้ดีกว่าหุ้นประเภทที่เน้นการเติบโต

กองทุน BSIRICG เป็นกองทุนรวมประเภทตราสารทุน มูลค่าจดทะเบียน 10,000 ล้านบาท ณ วันจัดตั้งเมื่อ 5 เม.ย. 2555 จากข้อมูลล่าสุด วันที่ 3 เมษายน 2562 มูลค่าทรัพย์สินสุทธิ อยู่ที่ 5,479.18 ล้านบาท มูลค่าหน่วยลงทุนละ 8.5652 บาท สำหรับผลการดำเนินงานตั้งแต่เริ่มก่อตั้งกองทุนจนถึงปัจจุบัน เฉลี่ยอยู่ที่ 6.89% ต่อปี สูงกว่าผลตอบแทนของ SET High Dividend 30 Index (SETHD TRI) ซึ่งใช้เป็นเกณฑ์อ้างอิง ให้ผลตอบแทนอยู่ที่ 5.16% ต่อปี

กองทุนนี้มีนโยบายลงทุนในกลุ่มหลักทรัพย์หุ้นที่มี CG Scoring โดยเน้นหุ้นที่มีมูลค่าตามราคาตลาดสูง (Market Capitalization) หรือมีสภาพคล่องสูงอย่างสม่ำเสมอ หรือมีอัตราผลตอบแทนจากเงินปันผลสูงและต่อเนื่อง โดยเฉลี่ยในรอบปีบัญชีไม่น้อยกว่า 80% ของ NAV ส่วนนโยบายการจ่ายเงินปันผลของกองทุน อย่างน้อยปีละ 1 ครั้ง ในอัตราไม่ต่ำกว่า 50% จากกำไรสะสม หรือกำไรสุทธิจากการดำเนินงานในงวดนั้น

ผู้ลงทุนต้องทำความเข้าใจ ลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน และความเสี่ยง ก่อนตัดสินใจลงทุน
ผลการดำเนินงานในอดีต มิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต
การป้องกันความเสี่ยงอัตราแลกเปลี่ยนขึ้นกับดุลยพินิจของผู้จัดการกองทุน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง