ข่าวอินโฟเควสท์
23:47 ญี่ปุ่นประกาศยกเลิกเตือนภัยสึนามิแล้ว หลังเกิดเหตุแผ่นดินไหววันนี้   กรมอุตุนิยมวิทยาของญี่ปุ่น (JMA) ประกาศยกเลิกการเตือนภัยคลื่นยักษ์สึนามิสำ…
23:33 "ดรากี"ตอบโต้"ทรัมป์" ยัน ECB ดูแลเงินเฟ้อ ไม่ได้พุ่งเป้าอัตราแลกเปลี่ยน   นายมาริโอ ดรากี ประธานธนาคารกลางยุโรป (ECB) กล่าวตอบโต้ประธานาธิบดีโ…
23:12 "สี จิ้นผิง"ย้ำพร้อมพบ"ทรัมป์" หวังแก้ไขปัญหาการค้าผ่านการเจรจาที่เท่าเทียมกัน   สำนักข่าวซินหัวของทางการจีนรายงานว่า ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ผู…
22:32 "เฟซบุ๊ก"เผยแผนสร้างเงินคริปโต Libra หวังเปิดตัวปีหน้า   เฟซบุ๊ก อิงค์ เปิดเผยแผนการสร้างสกุลเงินดิจิทัลของทางบริษัทในวันนี้ โดยสกุลเงินดังกล่า…
21:56 ดอลลาร์ปรับตัวแคบเทียบเยน ก่อนประชุมเฟดวันนี้   ดอลลาร์ปรับตัวแคบเทียบเยน ก่อนการประชุมกำหนดนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ในวันนี้ ณ เว…

Linkedin จัดอันดับอาลีบาบาเป็นบริษัทที่คนอยากทำงานด้วยมากที่สุดในจีน

ข่าวเศรษฐกิจ ThaiPR.net -- พฤหัสบดีที่ 18 เมษายน 2562 15:41:28 น.
กรุงเทพฯ--18 เม.ย.--124 คอมมิวนิเคชั่นส คอนซัลติ้ง

Linkedin จัดอาลีบาบา กรุ๊ป เป็นบริษัทที่คนอยากทำงานด้วยมากที่สุดในประเทศจีน นับเป็นครั้งแรกที่ ประเทศที่มีเศรษฐกิจใหญ่อันดับ 2 ของโลกอย่างจีน ได้รับการจัดอันดับโดย Linkedin ในขณะที่อาลีบาบาครองตำแหน่งอันดับหนึ่ง บริษัทในเครืออย่าง แอนท์ ไฟแนนเชียลอยู่ในอันดับที่ 11 จากทั้งหมด 25 บริษัท Linkedin รวบรวมรายชื่อทั้งหมดมาจากการสำรวจบริษัทที่เป็นที่นิยมในกลุ่มคนหางานและต้องการที่จะทำงานให้กับบริษัทนั้นๆ ในระยะยาว กองบรรณาธิการและนักวิเคราะห์ข้อมูลของ Linkedin ศึกษาพฤติกรรมของผู้ใช้ชาวจีน 4 รูปแบบดังต่อไปนี้

1. ระดับความสนใจในตัวบริษัท: อัตราการเยี่ยมชมเว็บไซต์ของบริษัทโดยผู้ที่ไม่ใช่พนักงาน
2. ปฏิสัมพันธ์กับพนักงานบริษัท: จำนวนการเข้าไปดูโปรไฟล์ของพนักงานบริษัทโดยผู้ที่ไม่ใช่พนักงาน
3. ความต้องการในตำแหน่งงาน: เปอร์เซ็นต์ของผู้เห็นโฆษณาแล้วสมัคร ทั้งแบบที่เสียค่าใช้จ่ายและฟรี
4. อัตราการคงอยู่ของพนักงาน: จำนวนพนักงานที่ทำงานกับบริษัทเป็นเวลาอย่างน้อย 1 ปี

จากข้อมูลของ Linkedin บริษัทที่ติดอันดับมาจากบริษัทซึ่งมีจำนวนพนักงานมากกว่า 500 ราย และบริษัทที่มีจำนวนพนักงาน มากขึ้น หรือ เท่าเดิมในระยะเวลา 1 ปี การวิจัยดังกล่าวเกิดขึ้นระหว่าง 1 กุมภาพันธ์ 2561 ถึง 31 มกราคม 2562

เกี่ยวกับอาลีบาบา

พันธกิจของอาลีบาบา กรุ๊ป คือการทำให้ทุกคนสามารถทำธุรกิจได้อย่างสะดวกสบายจากทุกหนแห่งทั่วโลก โดยมีเป้าหมายที่จะเติบโตอย่างยั่งยืนไปถึง 102 ปี สำหรับผลประกอบการประจำปีที่ผ่านมา สิ้นสุดงวดวันที่ 31 มีนาคม 2561 บริษัทฯ รายงานรายได้ที่ 39,900 ล้านเหรียญสหรั

ข่าวที่เกี่ยวข้อง