ฟู้ดแพนด้าฉลองครบ 1 ล้านออเดอร์ภายในไตรมาสแรกปี 2562

ข่าวเศรษฐกิจ Friday April 19, 2019 15:17 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 เม.ย.--ฟู้ดแพนด้า ไทยแลนด์

บริษัท ฟู้ดแพนด้า (ประเทศไทย) จำกัด ฉลองรับออเดอร์ 1 ล้านออเดอร์ ภายในไตรมาสแรกในปี 2562 ถือว่าเป็นความสำเร็จที่ก้าวกระโดดจากปีก่อน เมื่อเทียบกับปี 2560 และ 2561 ที่ใช้เวลา 9 และ 7 เดือนในการทำให้ถึงจำนวน 1 ล้านออเดอร์ ตามลำดับ
โดยความสำเร็จครั้งนี้มีผลมาจากหลายปัจจัย โดยเริ่มต้นจากการที่ฟู้ดแพนด้าเป็นแอปพลิเคชันหรือแพลตฟอร์มส่งอาหารออนไลน์ที่มีการจัดส่งฟรีเป็นเจ้าแรกของประเทศไทย นอกจากนี้ยังมีการขยายจำนวนร้านอาหารจากร้านตามห้างเป็นร้านสตรีทฟู้ดเจ้าดัง รวมไปถึงการให้บริการจากกรุงเทพไปตามจังหวัดและเมืองต่าง ๆ ทั่วประเทศ เช่น ภูเก็ต เชียงใหม่ หัวหิน อุดรธานี นครศรีธรรมราชและขอนแก่น
"ผมขอขอบคุณทุกภาคส่วนที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับความสำเร็จครั้งนี้ ไม่ว่าจะเป็นไรเดอร์ที่ขยันและตั้งใจทำงานในการส่งอาหารให้แก่ลูกค้า ร้านคู่ค้า พนักงานในบริษัทฟู้ดแพนด้าทุกท่าน และที่สำคัญลูกค้าฟู้ดแพนด้าทุกท่านที่คอยอยู่เคียงข้างกันมาตลอด 7 ปี" อเล็กซานเดอร์ เฟลเดอร์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟู้ดแพนด้า (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว
โดยนอกจากจำนวนออเดอร์ที่มากขึ้นแล้ว ฟู้ดแพนด้า ยังมีการเติบโตในอีก ๆ หลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นจำนวนลูกค้าที่มีมากขึ้นถึง 39% เมื่อเทียบกับปี 2560 โดยมีฐานลูกค้าคนไทยมากถึง 60% มีจำนวนร้านค้ามากขึ้นถึง 196% และมีจำนวนไรเดอร์มากขึ้นถึง 332%

เกี่ยวกับฟู้ดแพนด้า
ฟู้ดแพนด้า (ไทยแลนด์) จำกัด ก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ. 2555 โดยมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมัน เราจัดส่งอาหารจากร้านอาหารที่ดีที่สุดในกรุงเทพฯ เชียงใหม่ พัทยา รวมไปถึงภูเก็ต คณสามารถสั่งอาหารผ่านหน้าเว็บไซต์ของเราหรือผ่านแอปพลิเคชันมือถือที่สามารถโหลดได้ใน Apple App Store และ Google Play Store ฟู้ดแพนด้าเชื่อวาอาหารสามารถนำความสุขให้แก่คนได้ นอกจากนี้เราคิดวาการสั่งอาหารออนไลน์ควรเป็นประสบการณ์ที่ง่าย รวดเร็ว และสนุก และนี่เป็นเหตุผลว่าทำไมเราพยายามอย่า งดีที่สุดที่จะทำให้การบริการของเรานั้นยอดเยี่ยมเพื่อส่งความสุขให้คุณ ในเดือนธันวาคม 2016 ฟู้ดแพนด้าได้ขายกิจการให้แก่ Delivery Hero สตาร์ทอัพชั้นนำด้านการจัดส่งอาหาร
เว็บไซต์: https://www.foodpanda.co.th/
เฟสบุ๊ค: facebook.com/foodpandaThailand


แท็ก แพนด้า  

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ