กูรูหุ้นเชียร์“ซื้อ” WP เคาะเป้าราคา 9.60 บ. ระบุเงินสดล้นมือ-จ่อบุ๊คกำไรพิเศษจากขายที่ดินQ2/62

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday April 22, 2019 11:12 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 เม.ย.--ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ กูรูหุ้นจากบล.จีเอ็มโอ-แซด คอม (ประเทศไทย) แนะนำ "ซื้อ" หุ้นบมจ.ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ (WP) เนื่องจากมีปัจจัยหนุนเพียบ โดยเฉพาะกระแสเงินสดล้นมือ ค่าใช้จ่ายด้านการตลาดมีแนวโน้มลดลง ขณะที่ได้ประโยชน์จากการที่สนพ.ตรึงราคา LPG Whole Sales ที่ 17.1795 บ.ต่อกิโลกรัมตั้งแต่พ.ค.61 รวมทั้งไตรมาส2/62 เตรียมบุ๊คกำไรพิเศษจากการขายที่ดินกว่า 56 ล้านบาท พร้อมประเมินราคาเป้าหมาย 9.60 บาท บริษัทหลักทรัพย์ จีเอ็มโอ-แซด คอม (ประเทศไทย) จำกัด เผยแพร่บทวิเคราะห์ แนะนำ"ซื้อ" หุ้น บริษัท ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ WP โดยคาดว่า บริษัทฯจะได้รับปัจจัยหนุนจากค่าใช้จ่ายการตลาดที่คาดว่าจะลดลงจากช่วงไตรมาส 4/2561 ซึ่งเป็นช่วงฤดูกาลของการใช้งบการตลาดของบริษัท อีกทั้งยังประเมินว่า ปริมาณขายจะใกล้เคียงกับช่วงไตรมาส 4/2561 แม้ว่าจะยังมีการลดลงของกลุ่ม Auto Gas รวมทั้งยังคาดว่าจะไม่มีรายการพิเศษที่กดดันผลประกอบการเหมือนไตรมาสก่อนที่ต้องบันทึกค่าใช้จ่ายที่ปรึกษาทางการเงินราว 10 ล้านบาท และยังได้ประโยชน์จากราคา LPG Whole Sales ของ สนพ.ที่ตรึงราคาที่ 17.1795 บาท/กิโลกรัม ซึ่งตรึงราคามาตั้งแต่เดือน พ.ค.2561 ขณะเดียวกันยัง คาดว่าบริษัทจะมีเงินสดในมือสูงถึงระดับ 1,667 ล้านบาท ณ สิ้นปี 2562 ผลจากการขายที่ดินและการดำเนินงาน (หากไม่มีการประกาศจ่ายปันผลระหว่างกาล) และยังประเมินว่า ในปี 2562 บริษัทจะมี EBITDA ที่ระดับ 697 ล้านบาท ส่วนในปี 2563 จะมี EBITDA ที่ระดับ 727 ล้านบาท ด้วยธุรกิจปัจจุบันของ WP ที่ยังไม่ต้องการเงินลงทุนขนาดใหญ่ ทางฝ่ายวิเคราะห์จึงคาดว่า บริษัทมีโอกาสจะทยอยประกาศการลงทุนใหม่ๆ เพิ่มเติม จากที่บริษัทมีศักยภาพในการขยายการลงทุนที่สูงทั้งจากมุมมองด้านเงินสดที่มีในมือสูงและเงินสดที่จะเติมเข้ามาจากผลประกอบการในอนาคต จากการที่บริษัทเปิดเผยว่าการรับรู้กำไรพิเศษการขายที่ดินย่านบางคอแหลม คาดว่าจะรับรู้ได้ในช่วงไตรมาส 2/2562 เบื้องต้นทางฝ่ายวิเคราะห์ยังคงประเมินบริษัทจะทำการกำไรพิเศษที่จะบันทึกมาในงบกำไรขาดทุนในระดับมากกว่า 56 ล้านบาท หรือคิดเป็น Upside จากประมาณการปี 2562 ที่ 332 ล้านบาท มากกว่า 16% (ยังไม่รวมกำไรพิเศษในประมาณการ) ดังนั้นฝ่ายวิจัยคงแนะนำ ซื้อ ให้ราคาเหมาะสมปี 2562 ที่ 9.60 บาท อิงพีอีเรโช 15 เท่า ยังคงชื่นชอบ WP จากแนวทางการเติบโตด้วยการลงทุนต่อเนื่อง คงมองว่าราคาหุ้นถูก แม้ว่าจะอยู่ในอุตสาหกรรมที่เติบโตต่ำ อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าจะสามารถเติบโตได้ต่อเนื่องจากมีแนวทางการศึกษาหาโอกาสในธุรกิจใหม่ๆ ในอุตสาหกรรม LPGอย่างต่อเนื่อง