Bike Finder Ride To Local ปั่นจักรยานล่องท่องเมืองกาญจน์

ข่าวท่องเที่ยว ThaiPR.net -- อังคารที่ 23 เมษายน 2562 14:21:52 น.
กรุงเทพฯ--23 เม.ย.--Bike Finder

Bike Finder กลุ่มมิตรภาพสร้างสรรค์โดยใช้จักรยานและรายการท่องเที่ยวสร้างสรรค์เชิงอนุรักษ์ทั้งในและต่างประเทศ มีโอกาสได้เข้าร่วมทริปนี้พร้อมเปิดเส้นทางท่องเที่ยววิถีชุมชนตามรูปแบบรายการ ในช่วง Community for Life ในรูปแบบ Ride To Local ในการสำรวจเส้นทางท่องเที่ยว จังหวัดกาญจนบุรี ในเส้นทางที่น่าสนใจ รวมถึงการศึกษาเส้นทางธรรมชาติ อุทยานแห่งชาติ พร้อมการสำรวจผืนป่าและชุมชนในพื้นที่ถึงการอยู่ร่วมกันธรรมชาติอย่างมีส่วนร่วมและการร่วมมือกันอนุรักษ์ธรรมชาติอย่างยั่งยืน โดยได้รับเกียรติจากฝ่ายโฆษณาและประชาสัมพันธ์ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยAmazing ไทยเท่ และกรมอุทยานแห่งชาติฯ มุ่งเน้นการท่องเที่ยวอย่างรับผิดชอบ

พร้อมกันนี้ยังได้มีโอกาสได้ปั่นจักรยานสำรวจวิถีชุมชนเมืองกาญจน์ จังหวัดกาญจนบุรี ในรูปแบบBike Finder Ride To Local Kanchanaburi จุดเริ่มต้นปั่น จากโรงแรมเดอะกลอรี่ (ริมแม่น้ำแควใหญ่) เลียบถนนขึ้นสะพานแควใหญ่ (สะพานสุดใจ) บรรยากาศพระอาทิตย์กำลังทอแสงทอดยาวผ่านสายน้ำแม่น้ำแคว ถือเป็นเริ่มวันใหม่ตามครรลองของธรรมชาติอีกครั้ง ต้นไม้สองข้างทางก็มีเสน่ห์ให้น่าสนใจไม่แพ้กัน หลังจากดื่มด่ำกับ แสงแดด สายลม สายน้ำกันสักพัก ก็คว้าจักรยานปั่นเข้าเมืองกันต่อ โดยเลี้ยวขวาปั่นเข้าเมืองไปเรื่อยๆ แบบชิลล์ๆ สังเกตุสองข้างทางยังคงอนุรักษ์ตึกอาคารเก่าไว้อยู่บ้าง แต่สิ่งที่กลายเป็นเอกลักษณ์ของชุมชนในเมืองที่มีอยู่ทุกที่ คงหนีไม่พ้น ร้าน 7 eleven ตั้งตระหง่านรอให้บริการผู้ที่ผ่านไปมาตลอด 24 ชั่วโมง

ในยามเช้านักท่องเที่ยวสามารถร่วมใส่บาตรทำบุญพระสงฆ์ สามเณรที่ได้ออกบิณฑบาตรระหว่างทางได้ตลอดเส้นถนน เพราะในเมืองกาญจน์มีวัดใหญ่ๆ หลายๆ วัด ทั้งวัดอารามหลวง ไม่ว่าจะเป็นวัดเทวสังฆาราม วัดไชยชุมพลชนะสงคราม รวมถึงวัดญวน หรือวัดถาวรวราราม ในเมือง แล้วแวะไปดูพิพิธภัณฑ์รถไฟ (เปิดอีกที 10.00 น.) ไปดูสุสานพันธมิตร ก่อนที่จะชิลล์รอบเมือง หลังจากนั้นจึงค่อยหาอาหารเช้าอร่อยๆ สไตล์พื้นถิ่นกันที่ตลาดเช้า (ตลาดสดเมืองกาญจน์) ที่นี่คึกคักไปด้วยคนในพื้นที่มาจับจ่ายใช้สอย อาหารการกิน อาหารพื้นถิ่นรวมถึงของใช้ประจำวัน หลังจากอิ่มหมีพีมันกันแล้ว ก็ปั่นจักรยานไปไหว้พระและชมต้นไม้ของพ่อ ที่หน้าพระอุโบสถวัดเทวสังฆาราม กาญจนบุรี ที่ในหลวง ร.9 ทรงปลูก เมื่อ 56 ปีก่อน เมื่อครั้งเสด็จฯ เยี่ยมราษฎรและทรงทอดพระกฐินต้นเมื่อปี พ.ศ. 2506 ก่อนเข้าไปสักการะพระประธานในโบสถ์ได้เห็นพระประวัติของวัดมากมายให้ได้น้ำตารื้นอีกด้วย ไปปั่นจักรยานกันต่อในเส้นหน้าวัดญวน หรือวัดถาวรวราราม ก่อนที่จะปั่นจักรยานกลับโรงแรมเดอะ กลอรี่ แล้วมุ่งหน้าสู่ สะพานข้ามแม่น้ำแคว ที่ศึกษาข้อมูลได้ทางรายการ Bike Finder ทาง Content Platform ใน Ride Explorer หมวด Explorer TV ทาง http://www.ride-explorer.com/trip-travel/explorer-tv/bike-finder/ แล้วพบกันในรายการ Bike Finder เร็วๆ นี้ แน่นอน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง