ข่าวอินโฟเควสท์
06:02 (REPEAT) ภาวะตลาดหุ้นนิวยอร์ก: ดาวโจนส์ปิดบวก 95.22 จุด ขานรับความหวังสงครามการค้าสหรัฐ-จีนใกล้ยุติ   ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดดีดตัวขึ…
17:45 ที่ประชุมสภาฯ เลือก "สุชาติ ตันเจริญ" และ "ศุภชัย โพธิ์สุ" เป็นรองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 1 และ คนที่ 2   ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรในวันนี้ มี…
17:00 สมาคมผู้ผลิตรถจีนคาด ยอดขายรถในประเทศปีนี้ทรงตัวจากปีที่แล้ว   สมาคมผู้ผลิตยานยนต์จีนคาดการณ์ว่า ยอดขายรถยนต์ในจีนจะอยู่ที่ราว 28.1 ล้านคันในปี…
16:45 "ทรัมป์"ไม่กดดันญี่ปุ่นทำข้อตกลงการค้า พร้อมรอญี่ปุ่นเสร็จสิ้นการเลือกตั้งส.ว.เดือนก.ค.นี้   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ เปิดเผยในวันนี…
15:20 USGS เผยเกิดเหตุแผ่นดินไหวรุนแรง 8.0 แมกนิจูดที่เปรูวันนี้ แต่ไม่มีเตือนสึนามิ   สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐ (USGS) รายงานว่า เกิดเหตุแผ่นดินไห…

กสิกรไทยร่วมกับมิชลินสนับสนุนธุรกิจฟาสต์ฟิต หนุนเอสเอ็มอีเปิดแฟรนไชส์ไทร์พลัส

ข่าวหุ้น-การเงิน ThaiPR.net -- พฤหัสบดีที่ 25 เมษายน 2562 11:24:21 น.
กรุงเทพฯ--25 เม.ย.--ธนาคารกสิกรไทย

กสิกรไทยร่วมกับสยามมิชลินหนุนเงินทุนธุรกิจแฟรนไชส์ไทร์พลัส ศูนย์บริการหลังการขายครบวงจรแบบควิกเซอร์วิส พร้อมโปรฯ เปิดร้านวันนี้ รับดอกเบี้ย 0% นาน 3 เดือน ตั้งเป้าปล่อยกู้ 200 ล้านบาท รับกระแสธุรกิจฟาสต์ฟิตบูม

นายสุรัตน์ ลีลาทวีวัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่าการเติบโตของตลาดรถยนต์และการขยายตัวของชุมชนที่ขยายตัวออกไปอยู่อาศัยรอบนอกเมืองมากขึ้น เป็นปัจจัยที่ทำให้ธุรกิจฟาสต์ฟิตขยายตัวมากขึ้น จึงเป็นโอกาสของคนที่สนใจทำธุรกิจนี้โดยเฉพาะในรูปแบบแฟรนไชส์ โดยมี Know How ที่ดีจากเจ้าของแบรนด์แฟรนไชส์หรือแฟรนไชส์ซอว์ ซึ่งในหลายปีที่ผ่านมาจะเห็นว่าแฟรนไชส์ในไทยมีการเติบโตต่อเนื่องเฉลี่ย 10% ต่อปี และในปี 2562 คาดว่าจะมีมูลค่าตลาดถึง 250,000 ล้านบาท

ธนาคารกสิกรไทยจึงร่วมมือกับมิชลินผู้นำด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยียางรถยนต์ระดับโลก สนับสนุนธุรกิจแฟรนไชส์ไทร์พลัสซึ่งเป็นธุรกิจบริการดูแลรถยนต์ครบวงจรแบบควิกเซอร์วิสหรือฟาสต์ฟิต ด้วยการสนับสนุนทางการเงินแก่นักลงทุนที่สนใจแฟรนไชส์ไทร์พลัส ประกอบด้วย KBank Franchise Solution แบบไม่ต้องมีหลักทรัพย์ค้ำประกัน อัตราดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียมพิเศษ ทั้งการก่อสร้างและปรับปรุงร้าน บริการรับชำระเงิน เช่น EDC, K PLUS SHOP บริการจ่ายเงิน เช่น จ่ายเงินเดือนพนักงาน Direct Debit และวงเงินหมุนเวียนสำหรับซื้อสินค้ากับมิชลิน ไม่ต้องมีหลักประกัน พร้อมจัดโปรโมชันพิเศษสำหรับผู้ประกอบการที่ขอสินเชื่อกับธนาคาร เปิดร้านวันนี้ รับดอกเบี้ย 0% นาน 3 เดือน สำหรับผู้ที่อนุมัติและตั้งวงเงินภายใน 30 กันยายนนี้ ตั้งเป้าปล่อยสินเชื่อรวม 200 ล้านบาท ด้านพอร์ตสินเชื่อแฟรนไชส์ของธนาคารในไตรมาสแรก มียอดสินเชื่อคงค้างอยู่ 2,530 ล้านบาท เติบโตจากปี 2561 ที่ 5.5% ปัจจุบันมีแบรนด์แฟรนไชส์ที่ร่วมโครงการกับธนาคาร 60 แบรนด์ ครอบคลุมทุกกลุ่มธุรกิจ

ด้านนายเสกสรรค์ ไตรอุโฆษ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สยามมิชลิน จำกัด กล่าวว่า มิชลินได้ก่อตั้งศูนย์บริการไทร์พลัสโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาศักยภาพของบริษัทฯ ในการให้บริการแก่ลูกค้า นอกจากนี้ยังเปิดโอกาสให้นักลงทุนได้เป็นเจ้าของกิจการไทร์พลัสด้วยระบบแฟรนไชส์ ซึ่งมิชลินได้นำ "Full Solution Service จากร้านยางแบบดั้งเดิมสู่แฟรนไชส์ระดับโลก" มาพัฒนากิจการร้านไทร์พลัสให้มีความทันสมัยและได้มาตรฐานเพื่อตอบสนองความต้องการและความพึงพอใจของลูกค้า

นายสรพงษ์ จันทร์นฤกุล ผู้อำนวยการธุรกิจไทร์พลัสแฟรนไชส์ บริษัท สยามมิชลิน จำกัด กล่าวเสริมว่า ธุรกิจฟาสต์ฟิตมีศักยภาพในการเติบโตสูงเนื่องจากตลาดรถยนต์มีการเติบโตอย่างต่อเนื่องจึงเป็นธุรกิจที่นักลงทุนจำนวนมากให้ความสนใจ ทั้งนี้พฤติกรรมของผู้บริโภคได้เปลี่ยนไปอย่างมากในหลายปีที่ผ่านมา และเพื่อตอบรับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ที่ต้องการความสะดวกรวดเร็ว ไทร์พลัสจึงนำเสนอบริการครบวงจรแบบ one stop shop ด้วยอุปกรณ์ที่ทันสมัย ช่างที่มีความรู้ความชำนาญโดยผ่านการอบรมจากมิชลิน รวมถึงการให้คำแนะนำไม่ว่าจะเป็นการวางโครงสร้างร้านทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟท์แวร์ การขาย การตลาด การจัดทำโปรโมชั่นต่าง ๆ แฟรนไชส์ซี (Franchisee) จึงสามารถเป็นเจ้าของกิจการไทร์พลัสได้โดยไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์ตรงด้านฟาสต์ฟิตมาก่อน

สำหรับโครงการพิเศษที่ไทร์พลัสร่วมกับธนาคารกสิกรไทยครั้งนี้ นอกจากผู้สมัครจะได้รับดอกเบี้ย 0% เมื่อสมัครเป็นแฟรนไชส์ซี (Franchisee) ภายในเดือนกันยายนนี้ ยังได้รับส่วนลดค่าแรกเข้า 10% จากไทร์พลัสอีกด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง