PREB อนาคตสดใสลุ้นผลประมูลงานใหม่ดันแบ็กล็อคทะลักหนุนรายได้ปีนี้โต 20% ผถห.เทคะแนนลงมติจ่ายปันผล 0.80 บ./หุ้น-ไฟเขียวขายหุ้นกู้มูลค่าไม่เกิน 2 พันล.

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday April 26, 2019 12:18 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 เม.ย.--บมจ.พรีบิลท์ ผู้ถือหุ้น PREB ลงมติจ่ายเงินปันผลงวดปี 61อัตราหุ้นละ0.80 บาท กำเงินสดกว่า 246.95 ล้านบาท พร้อมจ่ายวันที่ 24 พ.ค.นี้ รวมทั้งที่ประชุมได้อนุมัติการเสนอขายหุ้นกู้ มูลค่าไม่เกิน 2 พันล้านบาท ด้าน "วิโรจน์ เจริญตรา"กรรมการผู้จัดการ เผยรอลุ้นผลประมูลงานใหม่ 4-5 พันล้านบาท หนุนงานในมือรอรับรู้รายได้ทะลุ 8 พันล้านบาท ตั้งเป้ารายได้ปีนี้เติบโตกว่า 20%เริ่มรับรู้รายได้ธุรกิจอสังหาฯปีแรก นายวิโรจน์ เจริญตรา กรรมการผู้จัดการ บริษัท พรีบิลท์ จำกัด (มหาชน) หรือ PREB เปิดเผยว่าที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2562 อนุมัติจ่ายเงินปันผลงวดผลการดำเนินงานปี 2561 โดยจ่ายเป็นเงินสด ในอัตราหุ้นละ0.80 บาท หรือเป็นจำนวนเงินไม่เกิน 249.95 ล้านบาท ซึ่งจะกำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้นที่มีสิทธิรับเงินปันผลในวันที่ 10 พฤษภาคม 2562 และกำหนดวันจ่ายเงินปันผลดังกล่าวภายในวันที่ 24 พฤษภาคม 2562 ขณะเดียวกันที่ประชุมมีมติอนุมัติให้บริษัทเสนอขายหุ้นกู้ประเภทมีหลักประกัน หรือไม่มีหลักประกัน โดยมีหรือไม่มีผู้แทนผู้ถือหุ้นในสกุลเงินบาทหรือสกุลอื่น ซึ่งวงเงินที่เสนอขายจะไม่เกิน 2 พันล้านบาท และมีอายุไม่เกิน 5 ปี สำหรับภาพรวมธุรกิจในปี 2562 บริษัทอยู่ระหว่างการยื่นประมูลงานใหม่ 4-5 พันล้านบาท คาดจะทยอยรับรู้ผลภายในไตรมาส 2 และไตรมาส 3 ของปีนี้ ซึ่งบริษัทคาดว่ามีโอกาสจะประมูลงานได้ประมาณ 2,000 ล้านบาท ซึ่งบริษัทฯจะพยายามรักษางานในมือรอรับรู้รายได้ให้อยู่ที่ระดับ 8 พันล้านบาทขึ้นไป อย่างไรก็ตาม บริษัทตั้งเป้าหมายรายได้เติบโต 20% จากงวดเดียวกันของปีก่อน เนื่องจากงานในมือรอรับรู้รายได้ที่มีเข้ามาต่อเนื่อง รวมทั้งปีนี้จะเป็นปีแรกที่บริษัทเริ่มรับรู้ส่วนแบ่งกำไรจากเงินลงทุนของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งคาดว่าจะเป็นช่วงไตรมาส 4/62 ปัจจุบันบริษัทฯมีโครงการอสังหาฯที่พัฒนาเอง จำนวน 3 โครงการ มูลค่า 4,400 ล้านบาท และโครงการร่วมทุนกับพันธมิตร จำนวน 5 โครงการ มูลค่า 5,200 ล้านบาท โดยโครงการร่วมทุนโครงการ Quinto ตั้งอยู่บริเวณสถานีรถไฟฟ้าเสนานิคม มูลค่าโครงการ 1,500 ล้านบาท จะเริ่มส่งมอบให้ลูกค้าในช่วงปลายปีนี้ นอกจากนี้ บริษัทได้ตั้งงบลงทุนไว้ 1,000 ล้านบาท โดยจะนำไปซื้อที่ดินที่มีศักยภาพใจกลางเมือง และอยู่ในทำเลที่ดี เพื่อนำมาใช้ในการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ในอนาคตต่อไป
แท็ก จ่ายปันผล