กสิกรไทย สปป.ลาวจับมือลาวเทเลคอมฯ เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ แอป QR KBank เติมค่าโทรค่าเน็ตได้ทุกที่ทุกเวลา ยกระดับการให้บริการทั่วนครเวียงจันทน์ ตั้งเป้าลูกค้า 120,000 คน ภายในปีนี้

ข่าวหุ้น-การเงิน 26 เมษายน พ.ศ. 2562 14:50 น. —ThaiPR.net

กสิกรไทย สปป.ลาวจับมือลาวเทเลคอมฯ เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ แอป QR KBank เติมค่าโทรค่าเน็ตได้ทุกที่ทุกเวลา ยกระดับการให้บริการทั่วนครเวียงจันทน์ ตั้งเป้าลูกค้า 120,000 คน ภายในปีนี้

กสิกรไทย สปป.ลาวร่วมกับลาวเทเลคอมฯ เอาใจผู้ใช้มือถือ เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ เติมเงินค่าโทรและค่าเน็ตเครือข่ายลาวเทเลคอม ผ่าน "QR KBank" แอปฯ กระเป๋าเงินบนมือถือได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ยกระดับการให้บริการให้ลูกค้าสะดวกสบายมากขึ้น คาดในปี 62 จะมีผู้ใช้งาน "QR KBank" กว่า 120,000 ราย มีธุรกรรมเกิดขึ้น 3 ล้านรายการ มูลค่ากว่า 88,500 ล้านลาวกีบ

นายพัฒนพงศ์ ตัณฑ์สมบุญ ประธานสภาบริหาร ธนาคารกสิกรไทย กล่าวว่า สปป.ลาว เป็นประเทศที่มีอัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจ และประชากรมีรายได้ต่อหัวสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องตลอดหลายปีที่ผ่านมา แต่ยังมีข้อจำกัดในการเข้าถึงบริการทางเงินของประชากร เนื่องจากจำนวนสาขาและจุดให้บริการมีน้อย ธนาคารกสิกรไทยเห็นโอกาสในการให้บริการแก่ประชาชน สปป.ลาวผ่านช่องทางดิจิทัล จึงได้ทำการเปิดตัวและทดลองการใช้งาน "QR KBank" แอปพลิเคชันกระเป๋าเงินบนโทรศัพท์มือถือที่ไม่ต้องผูกกับบัญชีธนาคาร เมื่อธันวาคม 2561 ที่ผ่านมา ณ ตลาดขัวดิน โดยให้จับจ่ายใช้สอยในตลาดผ่านระบบ QR Code ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี มีจำนวนธุรกรรมกว่า 73,000 ครั้ง มูลค่ากว่า 54,000 ล้านลาวกีบ

ทั้งนี้ เพื่อพัฒนาการให้บริการที่หลากหลายมากขึ้น ธนาคารกสิกรไทยจึงได้ร่วมกับลาวเทเลคอม ผู้นำด้านระบบโทรคมนาคมของสปป.ลาว เปิดตัวระบบการเติมเงินโทรศัพท์มือถือและอินเทอร์เน็ตเครือข่ายลาวเทเลคอมเพื่อตอบโจทย์อำนวยความสะดวกแก่ลูกค้าชาว สปป.ลาวไปอีกขั้น โดยเริ่มให้บริการแล้วในเขตนครหลวงเวียงจันทน์เป็นอันดับแรก

ด้านนายปิยะวัฒน์ จริยเศรษฐพงศ์ รองผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ลาวเทเลคอมมิวนิเคชั่นส์ จำกัด มหาชน เปิดเผยว่า ปัจจุบัน ชาว สปป.ลาวใช้โทรศัพท์มือถือกว่า 81% และการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตผ่านโทรศัพท์มือถือมีแนวโน้มการเติบโตสูงขึ้นกว่าปีละ15%ทุกปี แสดงให้เห็นว่าชาว สปป.ลาว มีความพร้อมเข้าสู่ยุคดิจิทัล ซึ่งโทรศัพท์มือถือและอินเทอร์เน็ตเปรียบเหมือนปัจจัยที่ขาดไม่ได้ในการใช้ชีวิต ในฐานะผู้ให้บริการเครือข่ายสัญญาณโทรศัพท์อันดับ 1 ของ สปป.ลาว การเปิดตัวฟีเจอร์เติมเงินโทรศัพท์มือถือและอินเทอร์เน็ตเครือข่ายลาวเทเลคอมผ่านแอป QR KBank ถือเป็นก้าวสำคัญในการนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาปรับใช้ในการยกระดับช่องทางการให้บริการของลาวเทเลคอมไปอีกขั้น เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าให้เติมเงินโทรศัพท์มือถือได้สะดวกรวดเร็ว ทุกที่ทุกเวลา ตอบความต้องการของลูกค้าในยุคดิจิทัล

ท่านสุลิสัก ทำนุวง ว่าการหัวหน้ากรมคุ้มครองระบบชำระสะสาง ธนาคารแห่ง สปป.ลาว กล่าวว่า ปัจจุบันรัฐบาลได้มีการผลักดันนโยบายต่าง ๆ เพื่อให้ภาคเอกชนนำดิจิทัลเทคโนโลยีมาใช้เพื่อยกระดับการให้บริการทางการเงินและการชำระเงินอันทันสมัยให้แก่ประชาชนชาว สปป.ลาว การที่ธนาคารกสิกรไทยและลาวเทเลคอม ร่วมมือกันเพื่อนำเสนอบริการใหม่ ๆ แก่ชาว สปป.ลาวซึ่งถือเป็นก้าวสำคัญที่จะพลักดัน สปป.ลาว สู่สังคมไร้เงินสดเทียบเท่านานาประเทศในโลกได้อย่างแท้จริง

นายพัฒนพงศ์ กล่าวเสริมว่า ชาว สปป.ลาว สามารถดาวน์โหลด QR KBank เพื่อใช้งานได้แล้วตั้งแต่วันนี้ จาก Apple App Store บนระบบ iOS หรือ Google Play บนระบบ Android และสามารถลงทะเบียนยืนยันตัวตนเพื่อเริ่มใช้งานได้ด้วยตัวเอง อีกทั้งลูกค้าสามารถเติมเงินเข้าและถอนเงินออกจากกระเป๋าเงิน QR KBank ได้ที่จุดบริการ QR KBank เพียงมองหาป้ายสัญลักษณ์ "แมวนำโชค" ที่มีอยู่ทั่วนครหลวงเวียงจันทน์ โดยไม่จำเป็นต้องไปทำธุรกรรมที่สาขาของธนาคาร และในช่วงเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่นี้ ธนาคารยังได้เตรียมสิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าที่ทำการเติมเงินโทรศัพท์มือถือของเครือข่ายลาวเทเลคอม ผ่าน QR KBank ไว้มากมาย เช่น ของขวัญและโปรโมชั่นพิเศษจากร้าน K-Star ร้านดังใน สปป.ลาวที่ร่วมรายการ เช่น ร้านชานมไข่มุก Kamu ร้าน B-Beauty และร้าน Retro อีกทั้งยังมีกิจกรรมชิงโชคของรางวัลมากมาย รวมไปถึงโปรโมชั่นค่าอินเทอร์เน็ตพิเศษจากเครือข่ายลาวเทเลคอม ซึ่งทางธนาคารได้วางแผนการอัพเดทร้านค้า K-Star โปรโมชั่นต่าง ๆ และการขยายจุดให้บริการอย่างต่อเนื่อง ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่จุดให้บริการ QR KBank ทั่วนครหลวงเวียงจันทน์ หรือที่ FaceBook : KBankLaos หรือเว็บไซต์ www.kasikornbank.com.la

สำหรับในปี 2562 คาดว่าจะมีผู้ใช้งาน "QR KBank" กว่า 120,000 ราย มีธุรกรรมเกิดขึ้น 3 ล้านรายการ คิดเป็นมูลค่ากว่า 88,500 ล้านลาวกีบ และตั้งเป้าว่าจะสามารถขยายจุดให้บริการของธนาคาร รวมถึงตัวแทนจุดให้บริการให้ครอบคลุมทั่วทั้งนครหลวงเวียงจันทน์อีกกว่า 120 จุด และให้ครอบคลุมทั่วทั้งประเทศสปป. ลาว ในอนาคต ทั้งนี้นอกเหนือจากการให้บริการข้างต้นธนาคารกสิกรไทย สปป.ลาว ยังมีการให้บริการผลิตภัณฑ์เงินฝาก สินเชื่อ และผลิตภัณฑ์การเงินระหว่างประเทศ (International Trade Product) กับลูกค้าบุคคล และกลุ่มธุรกิจ โดยมุ่งเน้นกลุ่มลูกค้าไทยและลูกค้าสปป. ลาว ซึ่งมีผลประกอบการที่ดีและเติบโตอย่างต่อเนื่อง


แท็ก กสิกรไทย   KBANK   ลาว  

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ