ข่าวอินโฟเควสท์
16:30 จีนออกโรงค้าน EU ก้าวก่ายกิจการภายในฮ่องกง   โฆษกของสำนักงานจีนประจำสหภาพยุโรป (EU) เผยจีนกังวลเป็นอย่างยิ่ง และขอคัดค้านอย่างเต็มที่ต่อการเข้า…
14:18 ยอดผู้เสียชีวิตเหตุระเบิดที่อัฟกานิสถานแตะ 63 ราย บาดเจ็บอีก 180 ราย   ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุระเบิดขึ้นที่กรุงคาบูล เมืองหลวงของประเทศอัฟกานิสถ…
14:12 กลุ่มผู้ประท้วงต่อต้านรัฐบาลฮ่องกงรวมตัวอีกครั้งที่วิคตอเรียปาร์คช่วงบ่ายวันนี้   กลุ่มผู้ประท้วงต่อต้านรัฐบาลฮ่องกงได้รวมตัวกันอีกครั้งที่วิคต…
14:02 จีนไฟเขียวโครงการลงทุนในสินทรัพย์คงที่เดือนก.ค. 12 โครงการ วงเงิน 1 หมื่นล้านดอลล์   คณะกรรมการเพื่อการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติจีน (NDRC) ได้อนุม…
13:24 นายกฯอังกฤษเตรียมเดินสายถก Brexit กับฝรั่งเศสและเยอรมนี   นายบอริส จอห์สัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษเตรียมเดินทางเยือนฝรั่งเศสและอังกฤษในสัปดาห์หน้า ซ…

มติผถห.MTEA ผ่านฉลุย ตื่นเต้นมินบู COD เร็วๆนี้

ข่าวหุ้น-การเงิน ThaiPR.net -- จันทร์ที่ 29 เมษายน 2562 11:56:25 น.
กรุงเทพฯ--29 เม.ย.--เมตะ คอร์ปอเรชั่น

บริษัท เมตะ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ META ผู้นำทางด้านธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง และผู้พัฒนาโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานหมุนเวียน นำโดย นายศุภศิษฎ์ โภคินจารุรัศมิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร จัดการประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2562 เมื่อวันที่ 26 เมษายน 2562 เวลา 14.00 น. ณ ห้องธาราเทพ ฮอล์ล โรงแรมเจ้าพระยาปาร์ค เลขที่ 247 ถนนรัชดาภิเษก เขตดินแดง กรุงเทพฯ เพื่อรายงานผลการดำเนินงานของบริษัทในรอบปี 2561 ซึ่งสถานะรายได้และกำไรเติบโตขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ และนำเสนอในวาระต่างๆ ทั้งนี้ที่ประชุมผู้ถือหุ้นพิจารณามีมติเป็นเอกฉันท์ โหวตผ่านทุกวาระ

พร้อมเปิดเผยแผนการดำเนินงานในปี 2562 ตั้งเป้าหมายที่จะขยายธุรกิจด้านพลังงาน ได้เล็งเห็นว่าเป็นธุรกิจที่มีความมั่นคง อีกทั้งยังเป็นการต่อยอดจากการทำธุรกิจรับเหมาก่อสร้างที่ทางบริษัทมีความชำนาญพิเศษ โดยมีเป้าหมายระยะยาวในการเป็นผู้นำในธุรกิจพลังงานหมุนเวียนในภูมิภาคเซียน และประเทศญี่ปุ่นอย่างครบวงจร โดยเฉพาะธุรกิจที่เป็นไฮไลท์ของบริษัทคือโรงไฟฟ้าที่ประเทศเมียนมา

อีกทั้งยังกล่าวถึงความตื่นเต้นและดีใจกับบริษัทและผู้ถือหุ้นทุกท่านเกี่ยวกับความสำเร็จของโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ขนาดใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ณ เมืองมินบู ประเทศเมียนมา ขนาด 220 MW นั้น เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาทางบริษัทได้รายงานต่อตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ถึงความคืบหน้าโครงการมินบู ขณะนี้โครงการได้ดำเนินการก่อสร้างแล้วเสร็จอยู่ที่ 91% ได้รับการเข้าตรวจเช็ค และ ทดสอบระบบ จากทางเจ้าหน้าทีรัฐ เมื่อวันที่ 5 เมษายน 2562 ที่ผ่านมา พร้อมที่จะดำเนินการจ่ายไฟเชิงพาณิชย์ (COD) ภายใน Q2/2562 ทั้งนี้ภายหลังจาก COD บริษัทจะสามารถรับรู้รายได้จากการจ่ายไฟทันที และดำเนินการก่อสร้าง เฟสที่ 2,3 และ 4 ถัดไป คาดว่าปีนี้จะเป็นปีที่สดใสและเติบโตอย่างก้าวกระโดด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง