Kaspersky Lab นำเสนอบริการใหม่ ป้องกันธุรกิจบล็อกเชนจากการถูกโจมตีและหลอกลวงออนไลน์

ข่าวเทคโนโลยี 29 เมษายน พ.ศ. 2562 15:27 น. —ThaiPR.net

Kaspersky Lab นำเสนอบริการใหม่ ป้องกันธุรกิจบล็อกเชนจากการถูกโจมตีและหลอกลวงออนไลน์

Kaspersky Lab เปิดตัวชุดบริการใหม่ออกแบบมาสำหรับธุรกิจบล็อกเชนและคริปโต (crypto) การนำเสนอโทเคน (ICO/ STO) และ การแลกเปลี่ยน cryptocurrency ตอนนี้มีบริการที่หลากหลายที่ตามต้องการ ไม่ว่าจะเป็น การตรวจสอบรหัสสัญญาอัจฉริยะ (Smart Contract Code Review) แอปพลิเคชั่นและเว็บไซต์การประเมินความปลอดภัย (Application and Website Security Assessment) การฝึกอบรมสร้างความตระหนักถึงความปลอดภัย (Security Awareness trainings) การป้องกันจากฟิชชิ่งหรือการหลอกขอข้อมูลส่วนตัวที่สำคัญ และการตอบสนองต่อเหตุการณ์ (Incident Response) นอกจากบริการเหล่านี้ Kaspersky Lab ยังมีการป้องกันการแลกเปลี่ยนแบบคริปโตจากการหลอกลวงและการฟอกเงิน และการตรวจจับเป้าหมายการโจมตี อุตสาหกรรมบล็อกเชนและตลาดการแลกเปลี่ยนเงินคริปโตเติบโตอย่างรวดเร็ว ซึ่งตอนนี้ถือเป็นส่วนแบ่งที่สำคัญในเศรษฐกิจโลก โดยมูลค่ารวมของตลาดการเงินดิจิตอลโดยประมาณมีมูลค่ากว่า 362 พันล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งมูลค่ากว่า 19.7 พันล้านเหรียญสหรัฐถูกรวบรวมผ่าน ICO ในปี 2561

ถึงแม้ว่าในตอนแรกบล็อกเชนจะดูเหมือนว่าเป็นเทคโนโลยีที่ปลอดภัย แต่ปัจจุบันมีภัยคุกคามและความเสียงต่อความปลอดภัยสูงในธุรกิจคริปโต ซึ่งเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมานี้ผู้เชี่ยวชาญของ Kaspersky Lab ได้ตระหนักถึงภัยต่าง ๆ อาทิ การฟิชชิ่งทำสำเนาของเว็บไซต์ ICO ที่ได้รับความนิยม การกำหนดเป้าหมายการโจมตีในบริษัทต่าง ๆ ในการแลกเปลี่ยนเงินคริปโต แอดแวร์ที่เข้ามาเพื่อขโมยการแลกเปลี่ยนเงินคริปโต และการโจมตีอื่น ๆ

เพื่อป้องกันธุรกิจบล็อกเชนและการแลกเปลียนเงินคริปโตจากภัยคุกคามเหล่านั้น ตอนนี้ Kaspersky Lab ได้นำเสนอ 2 บริการที่คำนึงถึงลักษณะเฉพาะในธุรกิจประเภทนี้ และกระบวนการการนำเสนอโทเคนและการแลกเปลี่ยนเงินคริปโต บริการสำหรับการนำเสนอโทเคน Kaspersky Lab ประกอบด้วยบริการต่าง ๆ ดังนี้

Smart Contract Code Review หรือ การตรวจสอบรหัสสัญญาอัจฉริยะ โดยการระบุข้อบกพร่องและคุณสมบัติที่ไม่ได้แจ้งไว้ ตลอดจนค้นหาความแตกต่างระหว่างที่ระบุไว้ในเอกสารและสัญญาอัจฉริยะของธุรกิจ (Smart-Contract)

Application Security Assessment หรือ การประเมินความปลอดภัยแอปพลิเคชั่น เพื่อช่วยให้ทีม startup วิเคราะห์ถึงสถานะความปลอดภัยของแอปพลิเคชั่น (ไม่ว่าจะเป็นแบบกระจายอำนาจหรือแบบดั้งเดิม) ซึ่งพัฒนาโดย startup

เพื่อป้องกันความปลอดภัยระดับสูงให้กับการแลกเปลี่ยนเงินคริปโต Kaspersky Lab นำเสนอชุดบริการที่เหมาะสมให้เลือก ซึ่งประกอบด้วย

Application Security Assessment ที่ช่วยให้เจ้าของธุรกิจการแลกเปลี่ยนเงินคริปโตสามารถตรวจสอบข้อบกพร่องและจัดการก่อนที่จะเกิดความเสียหาย

Penetration Testing เพื่อช่วยระบุจุดอ่อนในระบบของการแลกเปลี่ยนเงินคริปโต และเพื่อให้มั่นใจว่าแฮกเกอร์ไม่สามารถเข้าถึงได้

User Account Takeover Prevention เพื่อตรวจสอบความพยายามของอาชญากรที่จะเข้าถึงกระเป๋าเงินของผู้ใช้ ชุดบริการความปลอดภัยเพื่อบล็อกเชนของ Kaspersky Lab ยังประกอบด้วย Phishing Protection หรือการป้องกันการฟิชชิ่ง ที่จะคอยเตือนเมื่อมีการทำสำเนาปลอมของการแลกเปลี่ยนเงินคริปโตและถูกสร้าง ICO ขึ้น การบริการ Incident Response และ Cybersecurity awareness training เพื่อยกระดับโดยรวมของความปลอดภัยออนไลน์ ทำให้บริษัทไม่ตกเป็นเหยื่อการโจมตี

สำหรับการแลกเปลี่ยนเงินคริปโตที่มีมาตรการความปลอดภัยขั้นพื้นฐานอยู่แล้ว Kaspersky Lab ได้มีการปรับปรุงเพิ่มเติม ประกอบด้วย การช่วยให้เห็นการทำธุรกรรมบล็อกเชนที่อาจเป็นการฉ้อโกงเพื่อป้องกันการฟอกเงิน และสามารถระบุและตอบสนองเป้าหมายการโจมตีได้โดยอัตโนมัติ สำหรับการแลกเปลี่ยนเงินคริปโตที่มีการสร้างศูนย์ปฏิการความปลอดภัยภายใน (Security Operation Center) Kaspersky Lab นำเสนอฟีดข้อมูลภัยคุกคาม (Threat Data Feeds) ควบคู่ไปกับการอบรมความปลอดภัยและโปรแกรมการตระหนักถึงความปลอดภัยให้กับทีมปฏิบัติการ ทำให้เพิ่มความสามารถของพวกเขาในการตรวจจับอีกด้วย

มร.วิทาลี มซอคอฟ ผู้อำนวยการฝ่ายตรวจสอบ Kaspersky Lab กล่าวว่า "แม้จะมีหลายบริษัทที่กำลังพัฒนาสินค้าภายใต้บล็อกเชน ประกอบด้วย การแลกเปลี่ยนเงินคริปโตและโทเคน หลายคนกังวลเกี่ยวกับการลงทุนในตลาดคริปโตว่าจะเต็มไปด้วยอาชญากรไซเบอร์ การให้บริการบล็อกเชนไม่ได้ปลอดภัยเสมอไปเพียงพอที่จะมาลงทุน พวกเราได้ใช้ความชำนาญของเราในด้านนี้ และได้ดำเนินการหลายโครงการสำหรับ ICO เราได้เล็งเห็นถึงความต้องการที่เพิ่มมากขึ้นของความปลอดภัยออนไลน์จากผู้เริ่มใช้บล็อกเชน ที่กำลังมองหาการป้องกันจากภัยคุกคามไซเบอร์และเครื่องพิสูจน์เพิ่มเติมที่ทำให้พวกเขาเชื่อถือได้จากนักลงทุน ซึ่งเรากำลังช่วยพวกเขาให้ประสบความสำเร็จจากบริการใหม่ของเรา" Kaspersky Lab กำลังขยายเครือข่ายพันธมิตรกับธุรกิจบล็อกเชนและคริปโต ที่ต้องการขายบริการให้กับลูกค้าในอุตสาหกรรมนี้

อเล็กซีย์ ซิดอรอวิช ผู้อำนวยการฝ่ายขายและพัฒนาธุรกิจของ Merkeleon ผู้ให้บริการซอฟต์แวร์คริปโตในออสเตรีย กล่าวว่า "ในฐานนะที่เป็นผู้ให้บริการซอฟต์แวร์การแลกเปลี่ยนเงินคริปโตและการจัดการกระเป๋าเงิน พันธกิจของเราคือการมอบสินค้าและบริการที่ปลอดภัยและน่าเชื่อถือให้กับลูกค้า นั่นเป็นเหตุผลที่เราให้ Kaspersky Lab จัดทำการประเมินความปลอดภัยให้กับซอฟต์แวร์ของเรา ซึ่งเรามีความพึงพอใจในผลที่ได้มาก ทำให้เราตัดสินใจที่จะพัฒนาความสัมพันธ์ต่อไป จนตอนนี้เราได้เป็นพันธมิตรกับ Kaspersky Lab เพื่อนำเสนอบริการการป้องกันจากภัยคุกคามต่อองค์กรในอุตสาหกรรมนี้"

บริการใหม่นี้สามารถใช้ได้แล้วทั่วโลก ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริการนี้ได้ที่เว็บไซต์ของเรา

เกี่ยวกับ Kaspersky Lab

Kaspersky Lab เป็นบริษัทด้านความปลอดภัยบนอินเทอร์เน็ตระดับโลก ที่ดำเนินธุรกิจมากว่า 21 ปี ด้วยความเชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยที่ได้พัฒนามาอย่างต่อเนื่อง จนปัจจุบันเปลี่ยนเป็นโซลูชั่นความปลอดภัยยุคใหม่ ที่ให้บริการในการป้องกันสำหรับธุรกิจ โครงสร้างพื้นฐาน รัฐบาลและลูกค้าทั่วโลก การให้บริการของบริษัทประกอบด้วย การป้องกันปลายทาง โซลูชั่นการป้องกันความปลอดภัยแบบพิเศษจำนวนมาก และบริการเพื่อป้องกันภัยคุกคามดิจิทัล ซึ่ง Kaspersky Lab ได้ป้องกันความปลอดภัยให้แก่ผู้ใช้กว่า 400 ล้านคน และอีกกว่า 270,000 องค์กร ที่ป้องกันความปลอดภัยให้กับทุกส่วนที่สำคัญสำหรับลูกค้า ศึกษาข้อมูลเพี่มเติมได้ที่ www.kaspersky.com


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ