สงขลาพาวิเลียน โดย มูลนิธิสงขลาเมืองเก่า จัดนิทรรศการประวัติศาสตร์และศิลปะร่วมสมัย ในเมืองเวนิส ประเทศอิตาลี

ข่าวทั่วไป Monday April 29, 2019 16:02 —ThaiPR.net

สงขลาพาวิเลียน โดย มูลนิธิสงขลาเมืองเก่า จัดนิทรรศการประวัติศาสตร์และศิลปะร่วมสมัย ในเมืองเวนิส ประเทศอิตาลี

กรุงเทพฯ--29 เม.ย.--สงขลาพาวิเลียน

มูลนิธิสงขลาเมืองเก่ามีวัตถุประสงค์เรื่องส่งเสริมสนับสนุนการศึกษาและศิลปวัฒนธรรมโดยเฉพาะในจังหวัดสงขลาและประเทศไทย ให้เกิดความเคลื่อนไหวในวงกว้างโดยเริ่มจากพื้นที่เมืองเก่า จังหวัดสงขลา อันเป็นพื้นที่แหล่งรวมศิลปวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวทั้งของชาวไทยและชาวต่างประเทศ ให้เกิดการแลกเปลี่ยนเรียนรู้และเป็นฐานในการจัดกิจกรรมขนาดใหญ่ระดับประเทศอยู่เนือง ๆ
ในทุก ๆ สองปี ความเคลื่อนไหวในการจัดนิทรรศการศิลปะระดับเวทีโลกจะจัดขึ้นที่เมืองเวนิส ประเทศอิตาลี ด้วยความรู้ ประสบการณ์ในการเดินทางแลกเปลี่ยนและการจัดนิทรรศการระดับนานาชาติของทีมงาน จึงได้ริเริ่มโครงการนิทรรศการศิลปะร่วมสมัยภายใต้แนวคิดที่ชื่อว่า Trans-Synthesis ทวิลักษณ์และการข้ามผ่าน โดยได้ดำเนินการจัดขึ้นที่ บ้านเลขที่ 3716/A ถนน Calle Della Pieta Campo Bandiera e moro เขตคัสเตลโล เมืองเวนิส ประเทศอิตาลี ระยะเวลาแสดงงาน: วันที่ 9 พฤษภาคม – วันที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2562 โดยกำหนดพิธีเปิดนิทรรศการในวันที่ 12 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 ให้เกียรติเป็นประธานเปิดโดย
ศ.กิตติคุณ ดร. วิษณุ เครืองาม ประธานคณะกรรมการมูลนิธิสวนประวัติศาสตร์พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ พร้อมกันนี้ชาวไทยในเวนิส ศิลปินไทยหลากรุ่นและศิลปินต่างประเทศที่ผ่านการคัดเลือกโดยทีมภัณฑารักษ์ไทยให้การต้อนรับ และหลังจากพิธีเปิดนิทรรศการแล้วนั้น สงขลาพาวิเลียนยังได้เชื้อเชิญชาวไทยร่วมกิจกรรมศิลปวัฒนธรรมไทยภายใต้แนวคิดและชื่องาน "ไทยเดย์ 2562"อีกด้วย
สำหรับนิทรรศการ Trans-Synthesis ทวิลักษณ์และการข้ามผ่าน ได้กล่าวถึงมุมมองที่มีมากกว่า หนึ่งเดียวของทุก ๆ สิ่งในชีวิตประจำวันซึ่งเราต้องพิจารณาหาข้อมูลประกอบเพื่อตัดสินใจท่ามกลางยุคสมัยที่คนในสังคมสามารถเป็นสื่อได้เอง และยุคสมัยที่อยู่ระหว่างการเปลี่ยนแปลง ... เราไม่สามารถรอให้ทุกอย่างมีข้อสรุปแล้วเดินทางต่อได้ หากแต่ต้องเริ่มต้นคิดและสร้างสรรค์โดยที่ไม่ต้องรอบทสรุปของเหตุการณ์ ผลงานของศิลปินล้วนแล้วแต่มีอิสระในการสร้างสรรค์รูปแบบและอื่น ๆ ตามใจตนเอง เพียงเพราะมุ่งหวังการเคลื่อนไปข้างหน้า ข้ามผ่านข้อจำกัด อุปสรรคและเรื่องราวรุงรังทั้งปวงเพื่อข้อเสนอใหม่ ๆ ที่จะเกิดขึ้นระหว่างร่วมแสดงงานด้วยกันในพื้นที่เดียวกัน (สงขลาพาวิเลียน)
รายละเอียดกิจกรรมและผลงานศิลปินสามารถติดตามได้ที่ Facebook Fan Page: Songkhla Pavilion


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ