ข่าวเทคโนโลยี Tuesday March 15, 2005 15:07 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 มี.ค.--อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์
ทรูผสานเทคโนโลยี เปิดตัวนวัตกรรม Dual Phone สื่อสารไร้สายสองระบบ ครั้งแรกในไทย โซลูชั่นใหม่จากทรูที่รวมโทรศัพท์ออฟฟิศและมือถือไว้ในเครื่องเดียว
ทรูประกาศความเป็นผู้นำการให้บริการสื่อสารครบวงจร เปิดมิติใหม่การติดต่อสื่อสารธุรกิจให้สะดวกและประหยัดยิ่งขึ้น ด้วยนวัตกรรม Dual Phone การสื่อสารไร้สายสองระบบ โซลูชั่นใหม่จากทรูที่รวมเทคโนโลยีของโทรศัพท์ออฟฟิศและโทรศัพท์มือถือไว้ในเครื่องเดียว สามารถเลือกโหมดการใช้งานได้ตามต้องการเป็นครั้งแรกในประเทศไทย
นายศุภชัย เจียรวนนท์ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานคณะผู้บริหาร บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำการให้บริการสื่อสารครบวงจรของทรู โดยใช้แนวคิดผสมผสานเทคโนโลยีและการ Convergence บริการต่าง ๆ ภายในกลุ่มทรู เพื่อพัฒนาขึ้นเป็นนวัตกรรมใหม่สนองความต้องการของลูกค้าทุกกลุ่มเป้าหมาย ทรูจึงนำเสนอออฟฟิศโซลูชั่นใหม่ “Dual Phone” ซึ่งเป็นนวัตกรรมระบบสื่อสารไร้สายยุคใหม่ล่าสุด เพื่อลูกค้าองค์กรธุรกิจ
นวัตกรรม Dual Phone เป็นการผสมผสานรวมเทคโนโลยีสองระบบ ระหว่างโทรศัพท์มือถือ (GSM) และโทรศัพท์ออฟฟิศ (PHS) เข้าด้วยกันไว้ภายในเครื่องเดียว เพื่อให้การติดต่อสื่อสารเป็นไปอย่างสะดวกสบายและคุ้มค่า โดยผู้ใช้สามารถเลือกโหมดการใช้งานได้ตามความต้องการ เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าในทุกกลุ่มเป้าหมายได้อย่างลงตัว
นายอติรุฒม์ โตทวีแสนสุข ผู้อำนวยการบริหาร SME Solutions & Wireless Access บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า เพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการของกลุ่มลูกค้าองค์กร ไม่ว่าจะเป็นองค์กรธุรกิจขนาดใหญ่ ขนาดกลาง หรือขนาดย่อม ที่ต้องการความสะดวก คล่องตัว ประหยัด ลดค่าใช้จ่าย และสามารถติดต่อทุกธุรกิจได้ตลอดเวลาที่ต้องการ ประกอบกับผลสำรวจความต้องการของภาคธุรกิจพบว่า ส่วนใหญ่ให้ความสนใจและตอบรับเป็นอย่างดี
ทรูจึงพัฒนานวัตกรรม Dual Phone เป็นโซลูชั่นที่ให้มิติใหม่ของการสื่อสารผ่านโทรศัพท์ด้วยจุดเด่น
4 ประการ โดยสามารถเป็นโทรศัพท์ออฟฟิศเคลื่อนที่ด้วยระบบ PHS ที่รับสายได้แม้ไม่ได้อยู่ในออฟฟิศ ขณะเดียวกันก็เป็นโทรศัพท์มือถือในระบบ GSM ที่มีสัญญาณใช้งานได้ครอบคลุมทั่วประเทศ และยังให้ความสะดวกสบายด้วยการโทรหากันภายในกลุ่มได้ด้วยระบบ Wireless PABX เพียงกดหมายเลขที่สามารถกำหนดได้เอง 4-5 หลัก พร้อมด้วยฟังก์ชั่นเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านเครือข่ายโทรศัพท์ออฟฟิศที่ทำให้สามารถเข้าสู่โลกไซเบอร์ได้อย่างง่ายดาย
“Dual Phone มี 4 แพคเกจ ที่ทรู ได้จัดเตรียมไว้ให้องค์กรธุรกิจสามารถเลือกได้ตามความต้องการใช้งาน และพิเศษสุดสำหรับลูกค้า SME ของทรู เมื่อสมัครภายใน 31 พฤษภาคม ศกนี้ รับฟรีทันทีเครื่อง Dual Phone โทรศัพท์ 2 ระบบในเครื่องเดียว” นายอติรุฒม์ กล่าวในที่สุด
องค์กรธุรกิจที่สนใจสมัครบริการ Dual Phone สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์บริการลูกค้า
โทร. 02-900-9100 หรือที่ www.truecorp.co.th
รายละเอียดเพิ่มเติม โปรดติดต่อ:
จามรี คุปตะเวทิน หรือ สาธิดา ศรีธัญญาธรณ์ จิรพร ชีวะธรรม / สลิตตา ทรัพย์ภิญโญ
อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)
โทร. 0-2252-9871 โทร. 0-2647-5216--จบ--

แท็ก นวัตกรรม