เคที ซีมิโก้ เปิดบริการเทรดหุ้นเวียดนามออนไลน์เสริมจุดแข็งตั้งเป้าโตก้าวกระโดด

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday May 7, 2019 16:14 —ThaiPR.net

เคที ซีมิโก้ เปิดบริการเทรดหุ้นเวียดนามออนไลน์เสริมจุดแข็งตั้งเป้าโตก้าวกระโดด

กรุงเทพฯ--7 พ.ค.--เคที ซีมิโก้

บล. เคที ซีมิโก้ จับมือ Viet Capital Securities Joint Stock Company (VCSC) โบรกเกอร์พันธมิตร ในประเทศเวียดนาม เพื่อเข้าถึงโปรแกรมซื้อขายหุ้นเวียดนามออนไลน์ อำนวยความสะดวกแก่ลูกค้า เสริมจุดแข็งการให้บริการอย่างผู้เชี่ยวชาญ พร้อมเดินหน้าขยายฐานลูกค้าเข้าลงทุนในตลาดหุ้นเวียดนามที่กำลังโตอย่างก้าวกระโดด
มล. ทองมกุฎ ทองใหญ่ กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์ เคที ซีมิโก้ จำกัด (KTZ) เปิดเผยว่า "KTZ เป็นหนึ่งในผู้บุกเบิกการให้บริการซื้อขายหลักทรัพย์เวียดนามแก่นักลงทุนไทยและต่างชาติ โดยเปิดให้บริการมาเป็นเวลาเกือบ 10 ปี ซึ่งที่ผ่านมาลูกค้าที่ต้องการลงทุนในตลาดหุ้นเวียดนามจะส่งคำสั่งซื้อขายผ่านเจ้าหน้าที่การตลาด แต่ด้วยปัจจุบันประเทศเวียดนามมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างรวดเร็ว และได้รับความสนใจจากนักลงทุนต่างชาติเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นเราจึงเล็งเห็นความสำคัญของการซื้อขายหุ้นเวียดนามผ่านอินเตอร์เน็ต ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าสามารถลงทุนได้ง่าย และส่งคำสั่งซื้อขายได้รวดเร็วตามที่ต้องการ โดยเราเลือกใช้ "V-Pro" โปรแกรมเทรด (สำหรับ PC คอมพิวเตอร์) ของ Viet Capital Securities ซึ่งเป็น 1 ใน 3 โบรกเกอร์ชั้นนำของเวียดนาม ที่บริษัทเป็นพันธมิตรด้วย และคาดว่าหลังเปิดให้บริการเทรดหุ้นเวียดนามออนไลน์นี้แล้ว จะช่วยให้บริษัทเข้าถึงนักลงทุนที่สนใจการลงทุนในตลาดหลักทรัพย์เวียดนามเพิ่มมากขึ้น โดยคาดว่าจะมีปริมาณการซื้อขายผ่าน KTZ เพิ่มขึ้นเช่นเดียวกัน"
"ส่วนอัตราค่านายหน้าการเทรดหุ้นเวียดนามทางอินเตอร์เน็ต ผ่านโปรแกรม V-Pro ก็จะถูกกว่าการส่งคำสั่งผ่านเจ้าหน้าที่การตลาด โดยบริษัทคิดค่านายหน้าที่อัตรา 0.35 เปอร์เซ็นต์ ของมูลค่าการซื้อขาย และลูกค้ายังได้รับประโยชน์ในเรื่องของการเข้าถึงข้อมูลการลงทุนมากขึ้น เช่น ข้อมูลกราฟเทคนิคคอล ปริมาณการซื้อขายหุ้น ข้อมูลราคาหุ้นของทั้ง 3 ตลาด (HNX, HSX และ UPCOM) แบบ Real-time ข้อมูลการซื้อขายของนักลงทุนต่างประเทศ และสำหรับการให้บริการเทรดออนไลน์ผ่านมือถือ หรือโมบาย แอปพลิเคชัน บริษัทจะมีการให้บริการอย่างแน่นอน แต่ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างขั้นตอนเตรียมความพร้อมการให้บริการ" มล. ทองมกุฎ กล่าวเพิ่ม
ทั้งนี้ KTZ คือหนึ่งในโบรกเกอร์ไทยที่เชี่ยวชาญด้านการให้บริการการลงทุนในตลาดหุ้นเวียดนาม ซึ่งมีจุดเด่นด้านรับจองซื้อหุ้น IPO มีบทวิเคราะห์ฉบับภาษาไทย และมีเจ้าหน้าที่ตัวแทนสำนักงานประจำอยู่ที่ประเทศเวียดนาม ส่วนโบรกเกอร์เวียดนามอีก 2 รายที่บริษัทเป็นพันธมิตรด้วยคือ Ho Chi Minh City Securities Corporation (HSC) และ SSI Securities Corporation (SSI) ที่มีความแข็งแกร่งในด้านข้อมูลและ การให้บริการ ตลอดจนหุ้นจอง IPO ซึ่งเป็นประโยชน์สำหรับลูกค้าของ KTZ เป็นอย่างมาก


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ