งานมหกรรมการเงิน Money Expo ครั้งที่ 19 เพิ่มโซนใหม่ต่อยอดธุรกิจ Startup

ข่าวหุ้น-การเงิน 8 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 13:39 น. —ThaiPR.net

งานมหกรรมการเงิน ครั้งที่ 19 Money Expo 2019 เปิดโซนพิเศษ Startup Business Matching หนุนสตาร์ทอัพไทย เพิ่มโอกาสสตาร์ทอัพไทยต่อยอดธุรกิจให้เติบโตอย่างยั่งยืน รองรับการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยียุค 5G ในวันที่ 16-19 พฤษภาคม 2562 อาคารชาเลนเจอร์ 2-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

นางสาวภาคนี วิริยะรังสฤษฎ์ ประธานจัดงานร่วม งานมหกรรมการเงิน Money Expo เปิดเผยว่า ในปัจจุบันธุรกิจสตาร์ทอัพไทยมีการเติบโตอย่างรวดเร็ว เฉพาะสตาร์ทอัพที่ร่วมพัฒนาภายใต้โปรแกรม Startup Thailand ก็มีประมาณเกือบ 2,000 ราย เพื่อสนองตอบพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เข้าถึงอินเตอร์เน็ตและใช้เทคโนโลยีในชีวิตประจำวัน การเติบโตขึ้นของธุรกิจสตาร์ทอัพไทยในปัจจุบัน ไม่เพียงตอบสนองความต้องการของตลาดเพียงอย่างเดียว แต่ยังตอบสนองความต้องการของนักลงทุนและ Venture Capital อีกด้วย

ด้วยเทคโนโลยีใหม่ 5G และอินเตอร์เน็ตทุกสรรพสิ่งจะส่งผลต่อการเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตของคนไทยอย่างมาก ภายในงานมหกรรมการเงิน Money Expo จึงได้เพิ่มโซน Startup Business Matching ขึ้นมาเพื่อต่อยอดธุรกิจการเงินและการลงทุน เพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภคที่มีความต้องการมากขึ้น ภายในงานจะมีทั้งการนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Startup ไทย การ Pitching และการสัมมนาของ Startup อีกมากมาย รวมทั้งการให้การปรึกษาการเป็น Startup ด้วย

สตาร์ทอัพในโซน Startup Business Matching ส่วนใหญ่จะเป็นสตาร์ทอัพที่ประสบความสำเร็จ ภายใต้ การสนับสนุนของธนาคารออมสิน บริษัทดิจิทัล เวนเจอร์ส ในเครือ ธนาคารไทยพาณิชย์ และสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (ดีป้า) กระทรวงดิจิทัลฯ รวมทั้งสตาร์ทอัพใหม่ ที่มาร่วมงานในครั้งนี้กว่า 20 บริษัท ในบรรยากาศการจับคู่ธุรกิจ (Business Matching) ทั้งการตัดสินใจใช้บริการของสตาร์อัพ หรือสนใจร่วมลงทุนกับสตาร์ทอัพ รวมทั้งการให้บริการปรึกษาการเริ่มต้นธุรกิจแบบสตาร์ทอัพคนรุ่นใหม่ด้วย

สตาร์ทอัพที่ร่วมออกบูธในโซน Startup Business Matching อาทิ Foodpanda, Money Hub, SHIPSMILE SERVICES, BANLEONG CHIN INTER CO.,LTD. , YOURNEXTU BY SEAC เป็นต้น พร้อมทั้งเปิดเวทีต่อยอดความรู้ทางด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีต่างๆ จากเหล่ากูรูมากประสบการณ์เพื่อพัฒนาธุรกิจสตาร์ทอัพ

นอกจากนี้ภายในงานมหกรรมการเงิน ครั้งที่ 19 Money Expo 2019 ยังมีโปรโมชั่นทางการเงินการลงทุนครบวงจร ภายใต้เงื่อนไขสุดพิเศษจากธนาคาร สถาบันการเงิน องค์กรภาครัฐและเอกชนกว่า 260 แห่ง ระหว่าง วันที่ 16-19 พฤษภาคม 2562 เวลา 10.00-20.00 น. ชาเลนเจอร์ 2-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี #MoneyExpo #MoneyExpobangkok #MoneyExpoBangkok2019 #มหกรรมการเงิน #มหกรรมการเงินกรุงเทพ #ทุกฝันเป็นจริงได้ที่นี่ #GoodLivingforAgingSociety #StartupBusinessMatching #เงินฝาก #เงินกู้ #สินเชื่อ #การลงทุน #ประกัน #รถยนต์ #อสังหาริมทรัพย์

*สำรองที่นั่งล่วงหน้า (ฟังฟรี!) คลิก http://bit.ly/2KvCPhq