เครื่องยนต์ไทรอัมพ์สามสูบ 765 ซีซี พา Lorenzo Baldassarri คว้าชัยชนะครั้งที่สาม การแข่งขัน Moto2 ฤดูกาล 2019 พร้อมเดินหน้าสร้างสถิติต่อเนื่อง

ข่าวยานยนต์ Friday May 10, 2019 11:49 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 พ.ค.--เจซีแอนด์โค พับลิครีเลชั่นส์ Lorenzo Baldassarri ยังคงครองตำแหน่งผู้นำในการแข่งขันรถจักรยานยนต์รายการ Moto2 ฤดูกาล 2019 ด้วยการคว้าชัยชนะในการแข่งขันเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ณ สนาม Jerez ทำให้ Lorenzo Baldassarri ได้รับชัยชนะสามครั้งจากการแข่งขันสี่รอบในฤดูกาลนี้ อีกทั้งได้สร้างสถิติรอบใหม่ สามารถทำเวลาได้เร็วกว่าสถิติเดิมของตนเองในปี 2018 ที่ 0.9 วินาที นอกจากนี้ Jorge Navarro ได้ลงสนามแข่งในรอบโพลโพสิชั่น พร้อมสร้างสถิติรอบใหม่ ซึ่งเร็วกว่าสถิติเดิมที่ 0.8 วินาที มร.สตีฟ ซาร์เจนท์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตภัณฑ์ ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ กล่าวว่า "หลังการแข่งขันสี่รอบในฤดูกาลแรกของไทรอัมพ์ในรายการ Moto2 การชนะทั้งสามครั้งของ Lorenzo Baldassarri ถือเป็นความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ เนื่องจากชัยชนะดังกล่าวพิสูจน์ให้เห็นว่าการแข่งขันในปีนี้มีความสูสีและเข้มข้น ซึ่งการที่นักแข่งทั้งสามคนสามารถทำความเร็วสูงสุดได้เท่ากันในการแข่งขันสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา แสดงให้เห็นถึงความยุติธรรมและความเท่าเทียมของไทรอัมพ์ที่มุ่งมั่นให้เกิดขึ้นในการเป็นผู้สนับสนุนเครื่องยนต์ในการแข่งขัน โดยถือเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการแข่งขันที่ดี และด้วยสถิติรอบที่ได้รับการบันทึกเพิ่มขึ้นในสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ระดับความเข้มข้นของการแข่งขันก็ยิ่งสูงขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ และไทรอัมพ์รู้สึกยินดีที่ได้มีส่วนร่วมในการจัดการแข่งขันครั้งนี้ให้มีความน่าตื่นเต้นเร้าใจมากขึ้น" สำหรับการแข่งขันรายการ Moto2 ณ สนาม Jerez ประเทศสเปน ในรอบเปิดสนามการแข่งขัน ได้เกิดเหตุรถชนกันสี่คันที่ทางออกสนาม จนทำให้กรรมการยกธงแดงและเริ่มการแข่งขัน 15 รอบใหม่ จนทำให้ Augusto Fernandez ที่เพิ่งฟื้นจากอาการบาดเจ็บและพลาดการแข่งขันสองรอบที่ผ่านมา หลังเข้ารับการผ่าตัดกระดูกข้อมือหักจากอุบัติเหตุในอาร์เจนตินากลายเป็นผู้ขึ้นนำจากทีม Flexbox HP40 ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมทีมของ Lorenzo Baldassarri ทั้งนี้ในช่วงครึ่งหลังการแข่งขัน Lorenzo Baldassarri ได้กลับเป็นผู้ขึ้นนำและคว้าชัยชนะอีกครั้ง สามารถทำคะแนนในการแข่งขันชิงแชมป์ได้รวม 17 คะแนน ส่วน Jorge Navarro นักแข่งในรอบโพลเชือดเฉือนกับ Augusto Fernandez ในสนามแข่ง หลังจากตกลงไปที่อันดับห้าในรอบแรก แต่สามารถขึ้นมาอยู่อันดับสองในช่วงสองรอบสุดท้าย และไต่อันดับขึ้นมาเป็นอันดับที่สี่ในการแข่งขัน อย่างไรก็ตามผลจากการแข่งขันด้วยเครื่องยนต์ใหม่ของไทรอัมพ์ ได้แสดงให้เห็นถึงความสูสีกันในสนามแข่ง โดยนักแข่งทั้งสามคน ได้แก่ Jorge Navarro และ Xavi Vierge รวมถึง Alex Marquez ได้กลายมาเป็นผู้ทำความเร็วสูงสุดประจำสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาด้วยความเร็ว 251.1 กิโลเมตรต่อชั่วโมงเท่ากัน อย่างไรก็ตามเครื่องยนต์ไทรอัมพ์ Moto2 แบบ 3 สูบ ขนาด 765 ซีซี พัฒนามาจากเครื่องยนต์ที่ติดตั้งอยู่ในไทรอัมพ์ สตรีท ทริปเปิล อาร์เอส (Street Triple RS) โดยสามารถแสดงให้เห็นถึงพละกำลังมากกว่า 140 แรงม้า รวมทั้งเสียงของเครื่องยนต์อันทรงพลังได้อย่างน่าทึ่ง โดยการแข่งขันรถมอเตอร์ไซค์ชิงแชมป์รายการ Moto2 ครั้งต่อไปจะจัดขึ้นที่ Le Mans ประเทศฝรั่งเศส ในวันที่ 19 พฤษภาคมที่จะถึงนี้ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.triumphmotorcycles.co.th ตลอดจนติดตามข่าวสารและกิจกรรมได้ที่ www.facebook.com/TriumphMotorcyclesThailand เกี่ยวกับ ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์: ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ เป็นผู้ผลิตรถจักรยานยนต์รายใหญ่ที่สุดของประเทศอังกฤษ ถือกำเนิดขึ้นในปี ค.ศ. 1902 มีพนักงานทั่วโลกราว 2,000 คน มีบริษัทสาขาทั้งในประเทศอังกฤษ สหรัฐอเมริกา ฝรั่งเศส เยอรมนี สเปน อิตาลี ญี่ปุ่น สวีเดน กลุ่มประเทศเบเนลักซ์ บราซิล อินเดีย และไทย ซึ่งทางบริษัทเข้ามาทำการตลาดและจัดจำหน่ายในนาม บริษัท ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ (ไทยแลนด์) จำกัด ตั้งแต่ปี 2015 มีตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการกว่า 620 รายทั่วโลก บริษัทฯ มีฐานการผลิตจักรยานยนต์เต็มรูปแบบ 2 แห่งที่ฮิงค์ลีย์ เขตเลสเตอร์ไซร้ ประเทศอังกฤษ และที่ประเทศไทย รวมทั้งมีโรงงานประกอบรถจักรยานยนต์แบบ CKD (Completely Knocked Down) ในประเทศบราซิล และประเทศอินเดีย ปัจจุบันมีการผลิตรถจักรยานยนต์ราว 65,000 คันต่อปี โดยหัวใจหลักในการทำงานของ ไทรอัมพ์ คือ การมุ่งมั่นสร้างสรรค์รถจักรยานยนต์ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น ผสมผสานงานออกแบบที่สวย คลาสสิก ร่วมสมัย เข้ากับความแม่นยำในการควบคุมรถ และสมรรถนะอันเป็นเลิศ เพื่อประสบการณ์การขับขี่ที่สมบูรณ์แบบ