ข่าวอินโฟเควสท์
22:25 ดอลลาร์อ่อนค่าใกล้หลุด 108 เยน หลัง IMF เตือนดอลลาร์แข็งค่ามากเกินไป   ดอลลาร์อ่อนค่าลงในช่วงล่างของกรอบ 108 เยน หลังจากที่กองทุนการเงินระหว่าง…
22:08 ราคาน้ำมัน WTI ปรับตัวลง หลังสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐลดลงน้อยกว่าคาด   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวลงในวันนี้ หลังจากที่สำนักงานสารสนเทศด้านกา…
21:56 EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐลดลงติดต่อกันเป็นสัปดาห์ที่ 5   สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐล…
21:27 ดาวโจนส์ปรับตัวแคบ จับตาผลประกอบการ,สงครามการค้า,รายงาน Beige Book   ดัชนีดาวโจนส์ปรับตัวแคบในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาการเปิดเผยผลประกอบการขอ…
21:06 กลุ่มติดอาวุธยิงเจ้าหน้าที่สถานกงสุลตุรกีในอิรักเสียชีวิต 3 ราย   แหล่งข่าวฝ่ายความมั่นคงของชาวเคิร์ดเปิดเผยว่า กลุ่มติดอาวุธไม่ทราบฝ่ายได้กระห…

พนักงานทั่วโลกของอาลีบาบา ร่วมเฉลิมฉลอง Ali Day

ข่าวเศรษฐกิจ ThaiPR.net -- จันทร์ที่ 13 พฤษภาคม 2562 11:16:45 น.
กรุงเทพฯ--13 พ.ค.--124 คอมมิวนิเคชั่นส คอนซัลติ้ง

พนักงานอาลีบาบาทั่วโลกร่วมกันฉลอง "Ali Day" เทศกาลประจำปีที่สรรเสริญความอดทน และแรงใจในการต่อสู้ของเพื่อนร่วมงานและครอบครัวของพนักงานเหล่านั้นกับวิกฤตโรคระบบทางเดินหายใจเฉียบพลันร้ายแรงหรือโรคซาร์ส เมื่อ 16 ปีที่แล้ว

ในช่วงที่โรคกำลังระบาดหนักเมื่อเดือน พฤษภาคม 2546 พนักงานอาลีบาบารายหนึ่งมีอาการเหมือนได้รับเชื้อไวรัส ทำให้พนักงานคนอื่นถูกกักกันตัวเองโดยอยู่ที่บ้าน อย่างไรก็ตาม พนักงานทุกคนและครอบครัวของพวกเขาไม่ได้ท้อถอยหรือหยุดการทำงาน แต่กลับต่อสู้ด้วยกันเพื่อให้ธุรกิจสามารถดำเนินต่อไปได้

ความมุมานะและการอุทิศตนของพนักงานเหล่านั้นส่งผลให้แจ็ค หม่า ผู้ก่อตั้งอาลีบาบา กรุ๊ป ประกาศให้วันที่ 10 พฤษภาคม นับตั้งแต่ปี 2558 เป็นวัน "Ali Day" ซึ่งเป็นมากกว่าวันแห่งความสนุกสนาน แต่เป็นการรำลึกถึงพนักงานและครอบครัวผู้ต่อสู้วิกฤต และได้รับการยกย่องว่าเป็น "เสาหลักที่สำคัญที่สุด" ของบริษัท นอกจากนี้ยังเป็นการตอกย้ำคุณธรรมสำคัญของอาลีบาบา "ลูกค้าต้องมาก่อน" (Customers First) พนักงานมาเป็นที่ 2 และผู้ถือหุ้นมาเป็นที่ 3

ปีนี้ บริษัททั่วโลกต่างจัดงานเฉลิมฉลองของตน โดยสำนักงานใหญ่ของอาลีบาบา อาลีบาบา ซีซี แคมปัส ณ เมืองหังโจว ถูกแปรสภาพเป็นงานรื่นเริงขนาดใหญ่ พร้อมการแสดงดนตรีและระบำโดยพนักงานอาลีบาบา ตลอดทั้งวัน นอกจากนี้ยังมีสนามเด็กเล่น มุมศิลปะและงานฝีมือต่างๆ รวมไปถึงการแสดงมายากล

ไฮไลท์สำคัญของ Ali Day ในแต่ละปีคือ "การแต่งงาน" หรืองานเฉลิมฉลองของคู่หนุ่มสาวอาลีบาบาที่แต่งงานในปีที่ผ่านมา โดยในปีนี้มีคู่แต่งงานใหม่ถึง 102 คู่ แต่งกายในชุดประจำชาติจีนสีแดงเข้ม พร้อมได้รับคำแนะนำในการใช้ชีวิตคู่จากนายหม่า ซึ่งเป็นประธานจัดงาน ตัวเลข 102 ตรงกับของจำนวนปีที่นายหม่าตั้งใจให้ธุรกิจอาลีบาบาคงอยู่ เป็นเวลา 3 ทศวรรษนั่นเอง

เนื่องในโอกาสวัน Ali Day ผู้บริหารต่างกล่าวชื่นชม และแสดงความซาบซึ้งต่อครอบครัวของพนักงานอาลีบาบา ซึ่ง โจ ไช่ รองประธาน อาลีบาบากรุ๊ป เชิญชวนพนักงานประจำบริษัทที่นิวยอร์คและแขกที่ได้รับเชิญไปดูเกมส์การแข่งขันบาสเก็ตบอล WNBA ของทีม New York Liberty ในขณะที่เมืองหังโจว แดเนียล จาง ซีอีโอของอาลีบาบา และจูดี้ ทง Chief People Officer (CPO) ของบริษัท ร่วมสนทนาและตอบคำถามครอบครัวของพนักงาน

เกี่ยวกับอาลีบาบา

พันธกิจของอาลีบาบา กรุ๊ป คือการทำให้ทุกคนสามารถทำธุรกิจได้อย่างสะดวกสบายจากทุกหนแห่งทั่วโลก โดยมีเป้าหมายที่จะเติบโตอย่างยั่งยืนไปถึง 102 ปี สำหรับผลประกอบการประจำปีที่ผ่านมา สิ้นสุดงวดวันที่ 31 มีนาคม 2561 บริษัทฯ รายงานรายได้ที่ 39,900 ล้านเหรียญสหรัฐ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง