ข่าวอินโฟเควสท์
17:31 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ลบ หลังมีรายงานจีนต้องการหารือเพิ่มเติมก่อนเซ็นข้อตกลงการค้าขั้นแรกกับสหรัฐ   ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์ปรับตัวลดลงในวันนี้ บ่งชี้ว่…
17:20 แหล่งข่าวเผย จีนต้องการเจรจาเพิ่มก่อนเซ็นข้อตกลงขั้นแรกกับสหรัฐ   แหล่งข่าวใกล้ชิดกับการเจรจาการค้าระหว่างจีน สหรัฐเปิดเผยว่า จีนต้องการเจรจาเพ…
16:30 ศาลสเปนสั่งจำคุกกลุ่มผู้นำชาวคาตาลันข้อหาปลุกระดมมวลชน   ศาลสเปนได้พิพากษาจำคุกกลุ่มผู้นำคาตาลันข้อหาปลุกระดมมวลชนให้ต่อต้านรัฐบาลเป็นเวลา 9 13…
15:41 ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกง: ดัชนีฮั่งเส็๋งปิดบวก 213.41 จุด สอดคล้องภูมิภาค   ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงปิดตลาดวันนี้ปรับตัวสูงขึ้น เนื่องจากการเจรจาก…
15:15 รมว.ต่างประเทศไอร์แลนด์หวังข้อตกลง Brexit สรุปได้ภายในเดือนต.ค.   นายไซมอน โคฟนีย์ รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศไอร์แลนด์ เปิดเผยว่า การถอนตัวของอั…

ก.ล.ต. เข้าพบเลขาธิการ IOSCO หารือยื่นข้อเสนอเป็นเจ้าภาพจัดประชุมในปี 2565

ข่าวหุ้น-การเงิน ThaiPR.net -- จันทร์ที่ 13 พฤษภาคม 2562 13:12:30 น.
กรุงเทพฯ--13 พ.ค.--ก.ล.ต.

วันที่ 12 พฤษภาคม 2562 นางสาวรื่นวดี สุวรรณมงคล เลขาธิการ ก.ล.ต. พร้อมด้วยนางพราวพร เสนาณรงค์ ผู้ช่วยเลขาธิการ และนางสาวจุฬวดี วรศักดิ์โยธิน ผู้อำนวยการฝ่ายยุทธศาสตร์และการต่างประเทศ เข้าพบหารือกับ Mr. Paul Andrews, Secretary-general และ Mr. Tajinder Singh, Deputy Secretary-general, the International Organization of Securities Commissions (IOSCO) ในประเด็นความร่วมมือระหว่าง ก.ล.ต. และ IOSCO

ด้านการพัฒนาและการกำกับดูแลตลาดทุน รวมทั้ง ก.ล.ต. ยังได้แจ้งความประสงค์ที่จะลงสมัครแข่งขัน เพื่อเป็นเจ้าภาพการประชุมประจำปี 2565 ของ IOSCO ที่ประเทศไทย ซึ่งเป็นปีที่ ก.ล.ต. จะครบรอบวันสถาปนา 30 ปี โดยจะยื่นข้อเสนออย่างเป็นทางการต่อ IOSCO ภายในวันที่ 7 มิถุนายน 2562 นี้

การหารือดังกล่าวเกิดขึ้นที่โรงแรมฮิลตัน ณ เมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย ในช่วงการประชุมประจำปี 2562 ของ IOSCO ซึ่ง Australian Securities and Investments Commission เป็นเจ้าภาพ ในระหว่างวันที่ 13-17 พฤษภาคม 2562

ทั้งนี้ การที่ ก.ล.ต. สมัครเป็นเจ้าภาพการประชุม IOSCO ในปี 2565 นี้ สอดรับแผนยุทธศาสตร์ชาติในการ ให้ประเทศไทยเป็นเวทีในการประชุมนานาชาติ และเป็นการเพิ่มศักยภาพการแข่งขันและโอกาสสำหรับ ผู้ประกอบธุรกิจและผู้มีส่วนร่วมในตลาดทุนไทย นอกจากนี้ ยังเป็นการพัฒนาทักษะและองค์ความรู้ ของบุคลากร ก.ล.ต. อีกด้วย

IOSCO มีสมาชิกประกอบด้วยหน่วยงานกำกับดูแลตลาดทุนและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง 225 องค์กร จากกว่า 140 ประเทศทั่วโลก และการประชุมประจำปีแต่ละครั้งจะมีผู้เข้าร่วมประชุมโดยเฉลี่ยประมาณ 600 คน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง