มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ เตรียมการแสดงยิ่งใหญ่ ในงาน “มหกรรมวัฒนธรรมวิถีถิ่น วิถีไทยจังหวัดนครนายก”

ข่าวทั่วไป 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 16:35 น. —ThaiPR.net

มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ เตรียมการแสดงยิ่งใหญ่ ในงาน “มหกรรมวัฒนธรรมวิถีถิ่น วิถีไทยจังหวัดนครนายก”

จังหวัดนครนายก ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จังหวัดนครนายก, มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ รวมถึงภาครัฐ เอกชน และภาคีเครือข่ายในพื้นที่ ร่วมจัดงาน "มหกรรมวัฒนธรรมวิถีถิ่น วิถีไทย จังหวัด นครนายก ประจำปี 2562" ระหว่างวันที่ 18 – 19 พฤษภาคม 2562 นี้ ณ เขื่อนขุนด่านปราการชล อำเภอเมืองนครนายก จังหวัดนครนายก เพื่อร่วมสานต่อ สืบทอดความหลากหลายของวัฒนธรรมท้องถิ่น พร้อมสร้างจิตสำนึกตระหนักในเรื่องภูมิปัญญาคนไทย ร่วมกันสนับสนุนส่งเสริมการท่องเที่ยวชุมชนเชิงวัฒนธรรมของจังหวัดนครนายกให้มั่นคงและเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว

มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ เตรียมการแสดงยิ่งใหญ่ ในงาน “มหกรรมวัฒนธรรมวิถีถิ่น วิถีไทยจังหวัดนครนายก”

โดยภายในงานครั้งนี้ ประกอบไปด้วยความน่าสนใจหลายส่วน อาทิเช่น การเที่ยวชมแหล่งท่องเที่ยวชุมชนเชิงวัฒนธรรม, การจัดแสดงเอกลักษณ์ท้องถิ่น ของแต่ละชุมชนที่จะนำผลิตภัณฑ์ สินค้าชุมชนมาสาธิต และจัดจำหน่าย, การแสดงศิลปวัฒนธรรม, กิจกรรมรำวงพื้นบ้าน เป็นต้น

นอกจากนี้ ยังมีการแสดงที่ถือว่าสร้างสีสันน่าสนใจอย่างมากคือ การแสดงชุด "สืบสานทาง สร้างสายธาร เขื่อนขุนด่าน ปราการชล" เป็นการแสดงแสงสีเสียงบอกเล่าเรื่องราวของเขื่อนขุนด่านปราการชล โดย มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ได้เตรียมการแสดงครั้งนี้ไว้อย่างยิ่งใหญ่

ทางด้าน รศ.ดร.ชาญวิทย์ เทียมบุญประเสริฐ รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนากิจการเพื่อสังคม มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ กล่าวว่า การแสดงจาก มศว. ครั้งนี้ ประกอบด้วย การแสดงรำไทยพวน เริ่มแสดงเวลา 18.40 น. และการแสดงแสงสีเสียง ความยาว 45 นาที เริ่มแสดงเวลา 19.00 น. โดยเนื้อเรื่องของการแสดงแสงสีเสียงนั้น จะกล่าวถึงประวัติของเขื่อนขุนด่านปราการชลและจังหวัดนครนายก เชื่อมโยงเนื้อเรื่องเข้ากับรัชกาลที่ 9 และรัฐกาลที่ 10 เนื้อหาของละครกล่าวชวนให้มองเห็นคุณค่าของผืนแผ่นดิน ให้รักและหวงแหนในพื้นที่ที่ตนถือกำเนิด พร้อมชักนำให้กลับมาพัฒนาชุมชนที่ตนอยู่ เพื่อทำให้ทุกคนได้กลับมามีคุณภาพชีวิตที่ดี ไม่ต้องวิ่งเข้าหากระแสสังคมในเมืองกรุงเพียงอย่างเดียว นอกจากจะมีเนื้อหาดีๆ แล้ว ยังมีความสวยงามตระการตาอย่างมาก จึงไม่ควรพลาดการแสดงแสงสีเสียงที่จะจัดแสดงในครั้งนี้ / รศ.ดร.ชาญวิทย์ เทียมบุญประเสริฐ กล่าว


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ