ต้อนรับผู้เชี่ยวชาญด้านการทำขนมปัง  เชฟ Rodolphe Landemaine จากฝรั่งเศส  ที่โรงแรมพูลแมน กรุงเทพ จี (สีลม)

ข่าวบันเทิง ThaiPR.net -- อังคารที่ 14 พฤษภาคม 2562 09:39:47 น.
กรุงเทพฯ--14 พ.ค.--โรงแรมพูลแมน กรุงเทพ จี

พบกับการมาเยือนของเชฟผู้เชี่ยวชาญด้านการทำขนมปัง เชฟโรดอล์ฟ ลองเดอเมน (Rodolphe Landemaine) บินตรงจากฝรั่งเศส ที่จะมารังสรรค์เมนูทานเล่น เบอร์เกอร์บันสูตรใหม่เอาใจสายรักสุขภาพ รวมไปถึงหลากหลายเมนูเบเกอรี ตั้งแต่วันที่ 21 – 26 พฤษภาคมนี้เท่านั้น ณ โรงแรมพูลแมน กรุงเทพ จี สีลม

เชฟโรดอล์ฟ ลองเดอเมน (Rodolphe Landemaine) ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของร้านเบเกอรีชื่อดังที่ปารีสและโตเกียว ร้าน Maison Landemaine เชฟเกิดและเติบโตที่เมืองมาแยน ประเทศฝรั่งเศส เขาสั่งสมประสบการณ์ในเรื่องของการทำขนมหวานและเบเกอรีในร้านอาหารชื่อดังหลายแห่งทั่วยุโรปมามากกว่า 10 ปี เรียนจบการทำขนมปังและเริ่มต้นสายอาชีพนี้มาจากสถาบันอาหารและของหวานแห่งปารีส CEPROC (Centre Europeen des Professions Culinaires) ซึ่งต้องฝึกฝนทุกอย่างใช้ทั้งศิลปะ ความคิดสร้างสรรค์ ให้ออกมาเป็นเมนูที่สวย อร่อย คุณภาพเยี่ยม และอยู่คงรูป จนเขาได้มีโอกาสเข้าร่วมสมาคมผู้ช่ำชองศาสตร์แห่งคหกรรมในฝรั่งเศส (Compagnons du Devoir) ก่อนที่จะตัดสินใจเปิดร้านเบเกอรีเป็นของตัวเองภายใต้ชื่อ Maison Landemaine ซึ่งในเวลาเดียวกันเชฟก็ได้พบรักกับภรรยาชาวญี่ปุ่น โยชิมิ อิชิกาว่า จึงเป็นจุดเปลี่ยนให้เขาหันมาเน้นร้านเบเกอรีสไตล์ contemporary sustainable ผสมผสานทั้งความเป็นฝรั่งเศสและญี่ปุ่นเข้าด้วยกัน โดยการเลือกใช้วัตถุดิบชั้นดี และอบขนมสดใหม่ทุกวัน ปัจจุบันร้าน Maison Landemaine มีมากกว่า 15 สาขาทั่วปารีส และยังมีทั้งร้านเบเกอรี พร้อมสถาบันสอนทำขนมปังอยู่ที่เมืองโตเกียวอีกด้วย

ซึ่งแน่นอนครั้งนี้เชฟจะมาสร้างสรรค์และคิดค้นเมนูเบเกอรีใหม่ๆ ให้กับ Playground Cafe ตั้งอยู่ที่ชั้นล็อบบี้ของโรงแรมฯ และอีกหลากหลายตัวเลือกตอบโจทย์สายเฮลท์ตี้กับขนมปังเบอร์เกอร์ หรือเบอร์เกอร์บันสูตรใหม่

เมนูไฮไลท์ที่เชฟนำเสนอที่ Playground Cafe ได้แก่ ครัวซองท์แบบทูโทน ครัวซองท์เลมอนเมอแรงค์ มัทฉะโรล มัฟฟิน และอื่นๆ อีกมากมาย นอกเหนือจากนี้ยังมีเบอร์เกอร์บันสูตรเด็ดมาให้เหล่าแฟนๆ ร้านเบอร์เกอร์ 25 Degrees ได้ลิ้มลองกัน อาทิ เบอร์เกอร์บันสูตรโลว์คาร์บ (แป้งน้อย) กลูเตนฟรี และสูตร light brioche หรือจะชิมเมนูทานเล่นใหม่อย่าง แฮมชีสครัวซองท์ และอเมริกาโน่มินิบาแก็ตกับไส้กรอกและฟรายส์

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 02 352 4192 อีเมล h3616@accor.com หรือเฟสบุ๊ค www.facebook.com/pullmanbangkokhotelg

ข่าวที่เกี่ยวข้อง