“ฟิล์ม” ชวน “มัดหมี่” ไปสร้างบ้าน!!! เผยแรงบันดาลใจได้จากคนรอบข้าง

ข่าวบันเทิง Monday February 4, 2008 16:30 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 ก.พ.--อาร์เอส
ทำงานในวงการมาแล้วแทบทุกอย่างสำหรับ ฟิล์ม-รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ ล่าสุดได้รับหน้าที่เป็น “ทูต” ของ “มูลนิธิที่อยู่อาศัยเพื่อมนุษยชาติแห่งประเทศไทย” (Habitat) พิธีกรสาว มัดหมี่-พิมดาว พานิชสมัย แห่งรายการ “Hi! Friend” (ไฮเฟรนด์) ทางช่อง 5 เลยขอนัดคุยพิเศษกับ ฟิล์ม ถึงแรงบันดาลใจในการทำหน้าที่ “ทูต” ที่จะไปสร้างบ้านให้แก่ผู้ยากไร้ในประเทศต่างๆรวมทั้งประเทศไทยด้วย
การบันทึกเทปครั้งนี้เป็นไปอย่างคึกคัก เพราะ “ฟิล์มแฟมิลี่” (แฟนคลับ) บุกไปให้กำลังใจฟิล์มกันนับสิบคน เมื่อ มัดหมี่-ฟิล์ม แปลงโฉมเรียบร้อยแล้ว ก็เริ่มถ่ายทำกันทันที เริ่มที่ มัดหมี่ นั่งเซิร์ทข้อมูลเกี่ยวกับ Habitat ทางอินเตอร์เน็ต สักพัก ฟิล์ม ก็เดินมาทักมัดหมี่ และเริ่มพูดคุยกันถึงที่มาที่ไปของการไปทำหน้าที่ทูต และ ฟิล์ม ยังได้เผยความประทับใจในการไปปฏิบัติหน้าที่ด้วยว่า “ทุกๆประเทศที่ผมได้ไป รู้สึกประทับใจเหมือนกันหมดครับ เพราะเราได้เป็นตัวแทนประเทศไทยและคนไทยไปช่วยเขาสร้างบ้านให้เสร็จ ซึ่งเขาก็งงกันเล็กน้อยว่าทำไมคนไทยถึงไปช่วยเขา พออธิบายเขาก็เข้าใจ และขอบคุณเรามากๆ ส่วนที่ประเทศไทยก็เพิ่งไปช่วยสร้างบ้านมาที่คลอง 7 ครับ ประทับใจเช่นกัน เพรามีเพื่อนๆ พี่ๆ ไปช่วยกันมาก ถ้ามีโอกาสจะชวนมัดหมี่ไปด้วยนะ” มัดหมี่ ตอบเซย์เยสทันที เพราะชอบอยู่แล้ว พอถาม ฟิล์ม เรื่องแรงบันดาลใจ ฟิล์ม บอกแบบไม่ปิดบังว่า “ที่ผมทำงานหนักขนาดนี้ เพราะได้แรงบันดาลใจจากคนรอบข้างครับ ไม่ว่าจะเป็นพ่อแม่ พี่ๆ ที่บริษัท หรือน้องๆ แฟนคลับ พอเรามองกลับไปในสิ่งที่เขาให้เรามา เราก็มีกำลังใจที่จะทำทุกอย่างให้เขาเหมือนกันครับ” ส่วนแรงบันดาลใจจากสาวๆ จะมีเอี่ยวมั้ย ต้องไปตามฟังในรายการ “Hi! Friend” (ไฮเฟรนด์) วันพุธที่ 6 ก.พ.นี้ เวลา 23.15 น. ทางช่อง 5