ข่าวอินโฟเควสท์
23:56 บักกิ้งแฮมเผย"ทรัมป์"เตรียมเข้าเฝ้าควีนเอลิซาเบธระหว่างเยือนอังกฤษเดือนหน้า   สำนักพระราชวังบักกิ้งแฮมแถลงในวันนี้ ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์จะ…
23:24 "เจพีมอร์แกน"หั่นคาดการณ์เศรษฐกิจสหรัฐโตเพียง 1% ใน Q2 หลังเผยตัวเลขศก.ซบ   เจพีมอร์แกนคาดการณ์ว่าเศรษฐกิจสหรัฐจะมีการขยายตัวเพียง 1% ในไตรมาส …
22:53 เกาหลีเหนือชี้การประชุมสุดยอดที่ฮานอยล่ม เหตุสหรัฐไม่มีความจริงใจ   เกาหลีเหนือกล่าวหาในวันนี้ว่า การประชุมสุดยอดครั้งที่ 2 ระหว่างเกาหลีเหนือแ…
22:21 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวขึ้น หลังดิ่งหนักวานนี้ นักลงทุนจับตาสงครามการค้า   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวขึ้นในวันนี้ หลังจากดิ่งลงอย่า…
22:07 ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัว แต่ได้แรงหนุนจากดอลลาร์อ่อนค่า,คาดเฟดลดดบ. หลังศก.ซบ   ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัวลงในวันนี้ แต่ยังได้แรงหนุนจากการอ่อนค่าของดอ…

MTC ลุ้นคว้ารางวัล Board of the Year Awards ตอกย้ำผลการดำเนินงานแกร่ง! CG ดีเลิศ

ข่าวหุ้น-การเงิน ThaiPR.net -- พฤหัสบดีที่ 16 พฤษภาคม 2562 10:57:37 น.
กรุงเทพฯ--16 พ.ค.--เมืองไทย แคปปิตอล

บิ๊กบอส MTC "ชูชาติ เพ็ชรอำไพ" ปลื้ม! เข้ารอบสุดท้ายการคัดเลือกรางวัล Board of the Year Awards – Group B ตอกย้ำผลการดำเนินงานแกร่ง รักษาผลประโยชน์ผู้ถือหุ้น CG เป็นเลิศ

นายชูชาติ เพ็ชรอำไพ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เมืองไทย แคปปิตอล จำกัด (มหาชน) (MTC) เปิดเผยว่า บริษัทฯได้รับการคัดเลือกเข้ารอบการสัมภาษณ์สุดท้ายของการพิจารณารางวัล Board of the Year Awards – Group B ซึ่งเป็นกลุ่มบริษัทที่มีมูลค่าทางการตลาดระหว่าง 30,000-100,000 ล้านบาท และคัดเลือกเหลือเพียง 3 บริษัท ซึ่งถือเป็นรางวัลอันทรงเกียรติเพียงรางวัลเดียวในตลาดทุนที่มอบให้กับคณะกรรมการของบริษัทจดทะเบียนไทยที่มีผลการปฏิบัติงานตามหลักการกำกับดูแลกิจการและสามารถปฏิบัติหน้าที่ในฐานะผู้นำได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งสมาคมส่งเสริมสถาบันกรรมการบริษัทไทย (IOD) ได้มอบ Board of the Year Awards มาตั้งแต่ปี 2545 และมอบรางวัลเป็นประจำทุก 2 ปี

"ถือเป็นการตอกย้ำให้เห็นว่าการทำงานของทีมผู้บริหาร และกรรมการบริษัทฯให้ความสำคัญกับการกำกับดูแลกิจการที่ดี มีธรรรมาภิบาล อีกทั้งยังรักษาผลประโยชน์ของผู้ถือหุ้น และผู้ที่มีส่วนได้ส่วนเสีย รวมถึงผลการดำเนินงานที่แข็งแกร่ง เห็นได้จากรายได้ กำไร ที่เติบโตอย่างโดดเด่น สร้างสถิติสูงสุดใหม่มาโดยตลอด ตั้งแต่เข้าระดมทุนและจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ และมั่นใจว่าในปีนี้ยังคงทำสถิติสูงสุดใหม่ต่อเนื่อง"

ทั้งนี้ รางวัล Board of the Year Awards เป็นรางวัลที่สมาคมส่งเสริมสถาบันกรรมการบริษัทไทย (IOD) มอบให้กับคณะกรรมการบริษัทจดทะเบียนไทยที่ปฏิบัติหน้าที่ในการกำกับดูแลตามหลักเกณฑ์การพิจารณาที่กำหนดรวมถึงสามารถรักษาผลประโยชน์และสร้างมูลค่าให้กับผู้มีส่วนได้เสีย ซึ่งเป็นไปตามหลักการกำกับดูแลกิจการที่ดี

อนึ่งผลการดำเนินงานย้อนหลังของ MTC ตั้งแต่ปี 2558-ไตรมาส 1/62 กำไรสุทธิเติบโตอย่างโดดเด่นและสร้างสถิติสูงสุดใหม่มาโดยตลาด โดยในปี 2558 มีกำไรสุทธิ 825.00 ล้านบาท ปี 2559 กำไรสุทธิ 1,464.14 ล้านบาท ปี 2560 กำไรสุทธิ 2,500.60 ล้านบาท ปี 2561 กำไรสุทธิ 3,713.39 ล้านบาท และไตรมาส 1/62 มีกำไรสุทธิ 1,005.36 ล้านบาท

ข่าวที่เกี่ยวข้อง