แอมป์ แนะนำการเลี้ยงลูกด้วย สื่อดิจิทัล เชื่อ!! สื่อดิจิทัล ช่วยเสริมพัฒนาการ

ข่าวทั่วไป ThaiPR.net -- พฤหัสบดีที่ 16 พฤษภาคม 2562 14:41:58 น.
กรุงเทพฯ--16 พ.ค.--ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์

พบหนุ่มแอมป์ พีรวัศ กุลนันท์วัฒน์ นักแสดงหน้าใส คุณพ่อลูก 1 ในงานแถลงข่าวเปิดตัวกิจกรรม DigiFam Awards ของราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ที่จัดขึ้น เพื่อเชิญชวนให้คนไทยสร้างสรรค์คลิปวิดีโอและอินโฟกราฟิกส่งเข้าประกวด ภายใต้แนวคิด "เสพสื่อ ใช้สติ มีสไตล์ ให้สตรอง" ในงานนี้ หนุ่มแอมป์ มาเปิดเผยวิธีเลี้ยงน้องเทรย์ ลูกชายหัวแก้วหัวแหวน ให้เข้ากับยุค 4.0 อย่างหมดเปลือก

มีคนบอกมาว่า เราใช้สื่อดิจิทัลเลี้ยงลูกจริงไหม ?

นักแสดงหนุ่มตอบว่า "ตอนนี้น้องเทรย์ อายุ 1 ปี 3 เดือน ซึ่งเป็นวัยที่กำลังจดจำ ชอบเลียนแบบ และที่สำคัญเป็นช่วงวัยที่เค้ากำลังฝึกออกเสียง ดังนั้น ส่วนตัวมองว่า การเลี้ยงเด็กให้เข้ากับยุคสังคมดิจิทัล ก็ห้ามไม่ได้ที่จะพึ่งพาเทคโนโลยี ซึ่งก็ยอมรับเลยว่า ให้น้องเทรย์ดู สื่อออนไลน์ เพียงแต่ผมและภรรยาต้องคัดกรองเลือกคลิปวิดีโอที่สร้างสรรค์และตรงกับวัยของลูก ที่สำคัญ เราต้องนั่งดูและสอนเค้าไปพร้อม ๆ กัน"

ไม่กลัวดราม่า ที่คนอื่นจะมองว่า ให้ลูกใช้สื่อดิจิทัลก่อนวัยอันควร ?

คุณพ่อแอมป์ บอกว่า การดูสื่อดิจิทัลในอายุเพียงขวบกว่า ๆ ไม่ใช่เรื่องผิด และไม่กลัวว่าลูกจะสมาธิสั้น เพราะตนเองก็ได้ปรึกษาหมอ รวมทั้งเลือกคลิปวิดีโอ ให้กับน้องเทรย์ดูเพื่อเป็นการเรียนรู้ ด้านน้องเทรย์เองก็มีพัฒนาการได้ดี ส่วนกรณีที่จะมีคนมาตำหนิเรื่องนี้ คุณพ่อแอมป์ก็รับฟัง และพร้อมอธิบายถ้าหากใครมาถาม ที่สำคัญมองว่าการเลี้ยงลูกแต่ละครอบครัวไม่เหมือนกัน

ทั้งนี้ หนุ่มแอมป์ ทิ้งท้ายว่า ส่วนตัวเวลาเลือกเสพสื่อดิจิทัล จะเลือกเฉพาะสื่อที่น่าเชือถือได้ เนื้อหามีที่มาที่ไปชัดเจน ดังนั้น นักแสดงหนุ่มเลยอยากเชิญชวนให้คนไทยร่วมกันส่งผลงานคลิปวิดีโอและอินโฟกราฟิกที่สร้างสรรค์ ส่งเข้าประกวดในกิจกรรม DigiFam Awards เพื่อชิงเงินรางวัลมูลค่ากว่า ๗๐๐,๐๐๐ บาท ติดตามรายละเอียดของกิจกรรม DigiFam Awards และโครงการ Healthy Digital Family "เสพสื่อ ใช้สติ มีสไตล์ ให้สตรอง" ได้ทางเว็บไซต์ www.crahdfamily.com หรือทาง Facebook Fanpage : DigiFamAwards

ข่าวที่เกี่ยวข้อง