WWF เผยความสำเร็จ Our Planet สร้างปรากฏการณ์อนุรักษ์ระดับโลก

ข่าวทั่วไป Friday May 17, 2019 10:19 —ThaiPR.net

WWF เผยความสำเร็จ Our Planet สร้างปรากฏการณ์อนุรักษ์ระดับโลก

กรุงเทพฯ--17 พ.ค.--WWF-Thailand

จากผลงานผู้สร้างสารคดีระดับโลก สู่ซีรีส์แห่งปีที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดบน Netflix สารคดีชุด "Our Planet" สร้างปรากฏการณ์ไปทั่วโลก การันตีด้วยสถิติยอดเข้าชมบน Netflix ไม่ต่ำกว่า 25 ล้านคนภายในระยะเวลา 1 เดือน ยังไม่รวมถึงกระแสแฮชแท็ก #ShareOurPlanet ที่เข้าถึงผู้ชมกว่าอีก 70 ล้านคน จุดประเด็นทางสังคมด้านการอนุรักษ์อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน
นายมาร์โค แลมเบอร์ทินี ผู้อำนวยการใหญ่จาก องค์การกองทุนสัตว์ป่าโลกสากล สำนักงานนานาชาติ (WWF-International) เปิดเผยว่า หลังจากเปิดตัวไปแล้ว 1 เดือนเศษ สถิติผู้เข้าชมซีรีส์ Our Planet ทาง Netflix นั้นสูงกว่า 25 ล้านบัญชีผู้ใช้ ซึ่งแต่ละบัญชีนั้นประกอบด้วยผู้ใช้หลายคน ดังนั้นยอดผู้ชมจริงอาจสูงถึง 50 – 100 ล้านคน นอกจากนี้ซีรีส์ดังกล่าว รวมถึง WWF ยังเป็นที่กล่าวถึงในบทความต่าง ๆ ทั่วโลกกว่า 65 ประเทศ มากถึง 1,200 บทความเพียงแค่ในรูปแบบออนไลน์เท่านั้น ซึ่งส่งผลถึงยอดเข้าชมเว็บไซต์ OurPlanet.com และเว็บไซต์ WWF ท้องถิ่นรวมกันสูงถึง 1 ล้านครั้ง
"ความสำเร็จจาก Our Planet นี้เป็นปัจจัยสำคัญที่จะช่วยขับเคลื่อนการทำงานของ WWF ที่มีเป้าหมายหลักในการผลักดันประเด็นการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมสู่วาระสำคัญระดับโลก โดย WWF ได้มีโอกาสเข้าร่วมงานอีเวนท์ใหญ่เพื่อกล่าวถึงปัญหาด้านการสูญเสียความหลากหลายทางชีวภาพ เช่น ณ กรุงดาวอส สวิตเซอร์แลนด์ รวมถึงที่งานประชุมสภาหอการค้าโลก (WBCSD) และอีกหลากหลายเวทีในอนาคต" ผู้อำนวยการ WWF กล่าว
นอกจากนี้ ในงานเปิดตัวรอบปฐมทัศน์ที่พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์โลก ณ กรุงลอนดอน ยังเต็มไปด้วยแขกผู้ร่วมงานระดับโลกอย่างเซอร์เดวิด แอทเทินโบโรวห์, เจ้าชายชาลส์ เจ้าชายแห่งเวลส์ พร้อมเจ้าชายวิลเลี่ยมส์ และเจ้าชายแฮร์รี่, นักร้องสาวเอลลี โกลดิง, เดวิด เบคแฮม และผู้มีชื่อเสียงระดับโลกอีกมากมาย
Our Planet พาผู้ชมสัมผัสโลกอันน่าอัศจรรย์ของธรรมชาติ ด้วยการผสานเทคโนโลยีและภูมิทัศน์อันสวยงามจากดินแดนห่างไกล ซึ่งนอกจะสามารถถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตอันน่าพิศวงของเหล่าสัตว์ป่าสายพันธุ์ต่างๆ ที่แสดงให้เห็นความสำคัญของความหลากหลายในระบบนิเวศแล้ว ยังส่งสารไปถึงผู้ชมให้หันมาตระหนักถึงภัยคุกคามธรรมชาติจากฝีมือมนุษย์ และหันมาลงมือแก้ไขอย่างจริงจัง เช่น ฉากน่าสะเทือนใจของวอรัสที่ตกลงมาจากหน้าผา เนื่องจากภูเขาน้ำแข็งซึ่งเป็นพื้นที่อยู่อาศัยละลายลงจนมีขนาดเล็กเกินไปสำหรับจำนวนวอรัสมหาศาลที่อยู่กันอย่างแออัด กลายเป็นฉากที่สร้างปรากฏการณ์ และจะช่วยแปรเปลี่ยนรูปแบบวาทกรรมการ "รักษ์โลก" ที่น่าสลดใจสู่ประเด็นคำถามแง่บวกที่ว่า "เราจะทำอะไรได้บ้างเพื่อแก้ไขสิ่งนี้"
สารคดีชุด Our Planet เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของทีมงาน Our Planet ในการสนับสนุนการทำงานของ WWF ด้วยการสร้างสรรค์ผลงานคุณภาพที่จะสร้างมิติใหม่ให้กับการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับ "แนวคิดการพัฒนาอย่างยั่งยืนเพื่อมนุษย์และสิ่งแวดล้อม" (New Deal for Nature and People) ในปี 2020 เช่นอย่างกิจกรรม Earth Hour ซึ่งเป็นโครงการร่วมมือระดับนานาชาติ ที่จะช่วยผลักดันให้ภาครัฐและประชาชนมีส่วนเกี่ยวข้องโดยตรงมากขึ้น โดยมีเป้าหมายเพื่อลดอัตราการสูญเสียระบบนิเวศลงภายในปี 2030

เกี่ยวกับWWF
กองทุนสัตว์ป่าโลกสากล หรือ WWF เป็นหนึ่งในองค์กรขนาดใหญ่ที่สุดระดับโลกที่มุ่งมั่นทำงาน และอุทิศเพื่องานด้านการอนุรักษ์ ปัจจุบัน WWF มีผู้สนับสนุนมากกว่า 5 ล้านคนจากทั่วโลกและเครือข่ายขององค์กรทำงานร่วมกันในกว่า 100 ประเทศ พันธกิจของ WWF คือการหยุดยั้งการเปลี่ยนแปลงของสภาวะธรรมชาติของโลกในเชิงลบ และสร้างอนาคตที่ยั่งยืนของโลกที่มีมนุษย์สามารถอยู่ร่วมกันกับธรรมชาติได้อย่างมีความสมดุลย์ ด้วยการอนุรักษ์สภาพชีววิทยาที่หลากหลาย และมุ่งทำงานเพื่อรักษาทรัพยากรด้านพลังงานให้ถูกนำกลับมาใช้งานอย่างสมดุลย์และยั่งยืน รวมทั้งสนับสนุนการทำงานเพื่อหยุดยั้งมลพิษและการบริโภคที่เกินพอดี
สามารถศึกษาข้อมูลการทำงานของเราเพิ่มเติมได้ที่ www.panda.org

เกี่ยวกับ Netflix
Netflix คือบริการสตรีมมิงที่ลูกค้าสามารถเลือกรับชมเนื้อหาความบันเทิงหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น รายการโทรทัศน์ ภาพยนตร์ และ สารคดีที่ชนะรางวัล รวมถึงรายการบันเทิงประเภทอื่นๆ ผ่านอุปกรณ์ต่างๆ ที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต Netflix ให้บริการกับผู้ชมกว่า 130 ประเทศ โดยสมาชิกของNetflix สามารถเพลิดเพลินไปกับการรับชมเนื้อหาได้อย่างไร้ขีดจำกัด โดยไม่ต้องรับชมโฆษณา

เกี่ยวกับบริษัท Silverback
บริษัท Silverback ก่อตั้งในปี ค.ศ. 2012 โดย Alastair Fothergill และ Keith Scholey มีความเชี่ยวชาญในการผลิตภาพยนตร์สารคดีธรรมชาติ และสัตว์ป่าเพื่อฉายทางโทรทัศน์ และโรงภาพยนตร์ โดเด่นด้วยการเป็นสื่อกลางที่รวบรวมผู้ผลิตสารคดีมือคุณภาพ และใช้เทคโนโลยีทันสมัยที่สุด ปัจจุบันบริษัท Siverback ได้รับผลิตสื่อให้กับ BBC และ DisneyNature


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ