“วิษณุ-วัชรพล” 2หนุ่มบอคเซียไทยผงาดคว้าแชมป์โลก

ข่าวกีฬา 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 10:52 น. —ThaiPR.net

“วิษณุ-วัชรพล” 2หนุ่มบอคเซียไทยผงาดคว้าแชมป์โลก

ทัพบอคเซียไทย สร้างชื่อกระหึ่มโลก ! ผงาดคว้า 2ทอง 1เงิน 1ทองแดง ในศึกบอคเซียชิงแชมป์โลก รายการ "BISFed 2019 Hong Kong Boccia World Open" ที่ประเทศฮ่องกง โดยได้จาก วิษณุ ฮวดประดิษฐ์ ในประเภทบุคคลบีซี 1หลังโชว์ฟอร์มต้อนเอาชนะ ชิว เว่ย ลุย คู่ปรับเก่าจาก มาเลเซีย 9-0ในรอบชิงฯ ซิวแชมป์โลกมาครอง ขณะที่บุคคลบีซี 2วัชรพล วงษา และ วรวุฒิ แสง อำภา 2นักโยนลูกนิ่มไทยชิงกันเอง ก่อน วัชรพล วงษา จะเฉือนเอาชนะไปแบบสุดมัน 4-2คว้าแชมป์โลกเช่นกัน

ตามที่ สมาคมกีฬาคนพิการทางสมองแห่งประเทศไทย ภายใต้การบริหารงานของ "บิ๊กต่อย" ร.ท.ณัยณพ ภิรมย์ภักดี นายกสมาคมฯ ได้ส่งทีมนักกีฬาบอคเซียทีมชาติไทยเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาบอคเซียชิงแชมป์โลก รายการ BISFed 2019 Hong Kong Boccia World Open ที่ประเทศฮ่องกง ในช่วงระหว่างวันที่ 13 -19พฤษภาคม 2561ภายใต้การสนับสนุนของ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด

“วิษณุ-วัชรพล” 2หนุ่มบอคเซียไทยผงาดคว้าแชมป์โลก

เมื่อช่วงค่ำวันที่ 17พฤษภาคม ที่ผ่านมา ทัพนักกีฬาบอคเซียทีมชาติไทย สามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมผ่านทะลุเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ในประเภทบุคคล ได้ถึง2รายการ ประกอบด้วย ประเภทบุคคล บีซี1และ บุคคล บีซี 2

โดยไฮไลต์อยู่ที่ประเภทบุคคล บีซี 1รอบชิงชนะเลิศ วิษณุ ฮวดประดิษฐ์ นักโยนลูกนิ่มหนุ่มทีมชาติไทย ดีกรีแชมป์โลก ในรายการเวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ คนล่าสุด ลงสนามพบกับ ชิว เว่ย ลุน นักบอคเซียคู่ปรับเก่าจากมาเลเซีย โดยการแข่งขันปรากฎว่า วิษณุ โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมโยนต้อนเอาชนะ ชิว เว่ย ลุน นักบอคเซียแดนเสือเหลืองไปได้แบบขาดลอย 9-0ผงาดคว้าแชมป์โลกมาในรายการนี้มาครองได้สำเร็จ ขณะเดียวกัน ธนาวุฒิ ดีมาก อีกนักกีฬาไทย สามารถคว้าเหรียญทองแดง ในประเภทนี้มาครองได้อีก 1เหรียญ หลังเอาชนะ คริสโตส คีริโอติส จากรีซ ในรอบชิงอันดับ 3ได้ 3-2คะแนน

“วิษณุ-วัชรพล” 2หนุ่มบอคเซียไทยผงาดคว้าแชมป์โลก

ขณะที่ประเภทบุคคลบีซี 2รอบชิงชนะเลิศ ซึ่ง วัชรพล วงษา และ วรวุฒิ แสงอำภา 2นักโยนลูกนิ่มทีมชาติไทย ซึ่งเป็นมือ 1และ มือ 2ของประเทศไทยทำผลงานได้ยอดเยี่ยมผ่านเข้าชิงกันเอง ทำให้การแข่งขันเป็นอย่างเข้มข้นสนุกทุกแต้มก่อนที่จะเป็น วัชรพล วงษา ที่โยนทำแต้มได้แม่นยำกว่าเฉือนเอาชนะ วรวุฒิ แสงอำภา ไปได้แบบหวุดหวิด 4-2คะแนน พร้อมคว้าตำแหน่งแชมป์โลกในรายการนี้ไปครอง ส่วน วรวุฒิ ได้รองแชมป์โลก


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ