EPCO เสริมแกร่งเดินหน้าออกหุ้นกู้ มูลค่า 500 ลบ. อายุ 1ปี 9 เดือน ดอกเบี้ยคงที่ 5.75% พร้อมขายต้นมิ.ย.นี้ นำเงินขยายธุรกิจสิ่งพิมพ์-โรงไฟฟ้ารองรับการเติบโตก้าวกระโดด

ข่าวหุ้น-การเงิน 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 14:45 น. —ThaiPR.net

EPCO เสริมแกร่งเดินหน้าออกหุ้นกู้ มูลค่า 500 ลบ. อายุ 1ปี 9 เดือน ดอกเบี้ยคงที่ 5.75% พร้อมขายต้นมิ.ย.นี้ นำเงินขยายธุรกิจสิ่งพิมพ์-โรงไฟฟ้ารองรับการเติบโตก้าวกระโดด

EPCO ระดมทุนเสริมความแข็งแกร่ง เตรียมเสนอขายหุ้นกู้มูลค่ารวม 500 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ยคงที่ระดับ 5.75% อายุหุ้นกู้ 1 ปี 9 เดือน พร้อมขายระหว่างวันที่ 31พฤษภาคม และวันที่ 4-5 มิถุนายน นี้ เตรียมนำเงินสดไปใช้ในการขยายธุรกิจสิ่งพิมพ์ และบรรจุภัณฑ์ รวมถึงธุรกิจโรงไฟฟ้าทั้งในและต่างประเทศ หนุนปี62 รายได้เติบโตระดับ 50% ทุบสถิติสูงสุดประวัติการณ์ และสร้างผลตอบแทนที่ดีต่อผู้ถือหุ้น

นายยุทธ ชินสุภัคกุล ประธานกรรมการ บริษัท โรงพิมพ์ตะวันออก จำกัด (มหาชน) หรือ EPCO เปิดเผยว่า บริษัทเตรียมเสนอขายหุ้นกู้ มูลค่ารวม 500 ล้านบาท มีอัตราดอกเบี้ยคงที่ระดับ 5.75% จ่ายดอกเบี้ยทุก 3 เดือน อายุ 1 ปี 9 เดือน โดยจะเสนอขายวันที่ 31 พฤษภาคม และวันที่ 4-5 มิถุนายน 62 และมีวัตถุประสงค์ของการเสนอขายในครั้งนี้ เพื่อทดแทนหุ้นกู้ชุดเดิม และเพื่อใช้รองรับการขยายธุรกิจของกลุ่มบริษัท หรือเป็นเงินทุนหมุนเวียนของบริษัทต่อไป

"อัตราดอกเบี้ยสำหรับหุ้นกู้ชุดนี้มีผลตอบแทนสูง ระยะเวลาไม่นาน จึงมีความน่าสนใจในการลงทุน ขณะเดียวกัน บริษัทจะนำเงินที่ได้รับจากการเสนอขายในครั้งนี้ไปขยายธุรกิจให้เติบโตอย่างต่อเนื่อง "

สำหรับแผนการดำเนินธุรกิจบริษัทฯมั่นใจว่า ในปีนี้จะมีรายได้เติบโตระดับ 50% จากงวดเดียวกันปีก่อน และสามารถทุบสถิติสูงสุดใหม่ได้อีกครั้ง เนื่องจาก ขณะนี้มีความพร้อมที่จะจ่ายไฟฟ้าเชิงพาณิชย์(COD) โครงการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ Solar Farm ที่สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม จำนวน 2 โครงการ ขนาดกำลังการผลิตติดตั้งรวม 110.03 เมกะวัตต์ โดยคาดว่าจะ COD ได้ในต้นเดือน มิถุนายน นี้ โดยมีสัญญาซื้อขายไฟฟ้ากับ Electricity of Vietnam ("EVN") 20 ปี อัตรารับซื้อไฟฟ้า (FIT) ที่ 0.0935 ดอลลาร์ต่อหน่วย

รวมทั้งยังอยู่ระหว่างก่อสร้างโรงไฟฟ้าในประเทศญี่ปุ่น โครงการ Kurihara 2 ขนาดกำลังการผลิตติดตั้ง 17.25 เมกะวัตต์ โดยมีหนังสือแจ้งผลการพิจารณารับซื้อไฟฟ้าจาก Tokoku ระยะเวลาซื้อขายไฟฟ้า 20 ปี อัตรารับซื้อไฟฟ้าที่ 36 เยนต่อกิโลวัตต์ชั่วโมงคงที่ ตลอดอายุสัญญา และคาดว่าจะ COD ภายในเดือนตุลาคม 62 อีกด้วย

ในส่วนของธุรกิจโรงพิมพ์ บริษัทฯอยู่ระหว่างการขยายธุรกิจเพิ่มศักยภาพงานพิมพ์ไปยังบรรจุภัณฑ์กล่องลูกฟูก เนื่องจากพฤติกรรมของผู้บริโภคในยุคปัจจุบันที่เปลี่ยนไปสั่งสินค้าออนไลน์มากขึ้น ทำให้อุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง จึงเชื่อมั่นว่าในภาพรวมบริษัทจะเติบโตอย่างก้าวกระโดด สามารถสร้างรายได้ที่เพิ่มขึ้นอย่างมั่นคงตามเป้าหมายที่วางไว้ และสร้างผลตอบแทนที่สูงสุดให้กับผู้มีส่วนได้เสียทุกภาคส่วนในระยะยาวต่อไป

ท้ายนี้บริษัท ขอขอบคุณผู้ถือหุ้นกู้ของบริษัททุกรุ่นที่ให้การสนับสนุน และมอบความเชื่อมั่นในบริษัทด้วยดีเสมอมา และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้รับการตอบรับด้วยดีเช่นเคย ทั้งนี้ หุ้นกู้ดังกล่าวเสนอขายให้กับผู้ลงทุนสถาบัน และนักลงทุนรายใหญ่ โดยมีบล.หยวนต้า (ประเทศไทย) จำกัด เป็นผู้จัดการการจัดจำหน่ายหุ้นกู้ จองซื้อขั้นต่ำ 100,000 บาท ผู้ลงทุนสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม และรับหนังสือชี้ชวนได้ที่ บล.หยวนต้าฯ โทร. 02-009-8351-6 หรือติดต่อที่ บมจ.โรงพิมพ์ตะวันออก โทร 02-551-0541-4 ต่อ 407 ,474 หรือ 02 -522-6938


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ