ม.หอการค้าไทยจัดโครงการบรรพชาอุปสมบทหมู่ 110 รูปเฉลิมพระเกียรติในหลวงรัชกาลที่ 10 เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

ข่าวทั่วไป 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 10:01 น. —ThaiPR.net

ม.หอการค้าไทยจัดโครงการบรรพชาอุปสมบทหมู่ 110 รูปเฉลิมพระเกียรติในหลวงรัชกาลที่ 10 เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

ม.หอการค้าไทยจัดโครงการบรรพชาอุปสมบทหมู่ 110 รูปเฉลิมพระเกียรติในหลวงรัชกาลที่10 เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

เมื่อเร็วๆ นี้ ที่วัดบวรนิเวศราชวรวิหาร มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย จัดโครงการบรรพชาอุปสมบทหมู่ จำนวน 110 รูป เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก โดยมีสมเด็จพระวันรัต กรรมการมหาเถรสมาคมและเจ้าอาวาสวัดบวรนิเวศราชวรวิหาร เป็นพระอุปัชฌาย์

รศ.ดร.เสาวณีย์ ไทยรุ่งโรจน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย กล่าวว่า เนื่องในโอกาสปีมหามงคลยิ่งทางมหาวิทยาลัยหอการค้าไทยจัดโครงการบรรพชาอุปสมบทหมู่ รุ่นที่ 17 จำนวน 110 รูปเพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ทาง ม.หอการค้า ส่งเสริมให้นักเรียน นักศึกษา ประชาชนทั่วไปมีส่วนร่วมในการแสดงความจงรักภักดีถวายแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยการศึกษาและปฏิบัติธรรมตามหลักคำสอนในพระพุทธศาสนาตามแนวทางที่ถูกต้องอย่างแพร่หลาย ที่สำคัญเพื่อพัฒนาและส่งเสริมนักศึกษา คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย รวมถึงผู้มีจิตศรัทธาทั่วไปที่เข้าร่วมโครงการ ให้เป็นผู้มีคุณธรรมและจริยธรรม เป็นการส่งเสริมคุณธรรม และจริยธรรม ในการฝึกอบรมธรรมะ ทำให้ได้มีการพัฒนาคุณภาพชีวิตทั้งทางกายและทางจิตใจ ให้ถึงพร้อมด้วย ศีล สมาธิ ปัญญา

นายวีรยุทธ ศรีเมฆ หรือโอ๊ต นักศึกษาชั้นปีที่ 2 คณะมนุษยศาสตร์และประยุกต์ศิลป์ สาขาภาษาอังกฤษและการแปล หนึ่งในผู้เข้าร่วมโครงการบรรพชาอุปสมบทหมู่ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้มีความตั้งใจอยากบวชให้พ่อให้แม่อยู่แล้วคับ เพราะปีนี้อายุครบ 20 ปีพอดีมีโครงการนี้ขึ้น ก็เลยตัดสินใจสมัครเข้าร่วมโครงการบรรพชาอุปสมบทหมู่กับทางมหาวิทยาลัยหอการค้าไทยที่สำคัญยังรู้สึกเป็นเกียรติกับครอบครัวและรู้สึกภาคภูมิใจอย่างมากที่สามารถได้เข้าเป็นส่วนหนึ่งในการบวชเฉลิมพระเกียรติ รัชกาลที่10 เพราะผมก็ได้เป็นส่วนหนึ่งที่ได้เห็นและได้รับชมเกี่ยวกับพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ถือว่าเป็นความโชคดีของผมและครอบครัวได้ร่วมแสดงความจงรักภักดีต่อพระมหากษัตริย์ตลอดจนความกตัญญูกตเวทีและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณด้วย


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ