'Rocketman: Music From The Motion Picture’ อัลบั้มเพลงประกอบภาพยนต์แห่งปี “Rocketman” พร้อมให้ฟังทั่วโลก 24 พฤษภาคมนี้ โดยยูนิเวอร์ซัล มิวสิค

ข่าวบันเทิง ThaiPR.net -- พุธที่ 22 พฤษภาคม 2562 15:52:12 น.
กรุงเทพฯ--22 พ.ค.--ยูนิเวอร์ซัล มิวสิค

สิ้นสุดการรอคอยสำหรับแฟนเพลง และแฟนหนัง ยูนิเวอร์ซัล มิวสิค ประกาศปล่อยอัลบั้ม "Rocketman: Music From The Motion Picture" ในวันที่ 24 พฤษภาคมนี้ และข่าวดีแฟนหนังจะได้ชมภาพยนต์เรื่องนี้พร้อมกันทั่วประเทศ ในวันที่ 18 มิถุนายนนี้ จัดขึ้นโดย UIP และในส่วนของเพลงประกอบภาพยนตร์นั้นได้ ไจล์ส มาร์ติน (Giles Martin) มาตีความ และสร้างจินตนาการครั้งใหม่ให้กับเพลงฮิตทุกเพลงของเอลตัน จอห์น โดยมีทารอน เอเจอร์ตันมารับบทเป็นเอลตัน จอห์น ในเพลง Rocket Man เพลงเอกของเรื่อง เรียกได้ว่านี่คือเพลงคลาสสิกเมื่อปี 1972 ของเอลตัน จอห์น เลยก็ว่าได้ มันคือการตีความทั้งภาพ และเพลงอันน่าทึ่งจากจุดเริ่มต้นที่ไร้ความหวังสู่การแสดงที่ยิ่งใหญ่ที่ดอดเจอร์ส สเตเดียม

ทั้งนี้ฟาก เอลตัน จอห์นได้เผยว่า "มันสำคัญมากในหนัง ที่ทารอนต้องร้องเพลงของฉันจริงๆ และเขาต้องตีความหมายออกมาผ่านทางเนื้อร้องของเบอร์นี่ ทอปิน และดนตรีของฉัน มันต้องไม่ใช่แค่ทำการแสดง ซึ่งเรื่องนี้ฉันไว้ใจในฝีมือของไจล์ส มาร์ติน กับความฉลาดของเขาที่จะปรุงแต่งจินตนาการครั้งนี้ ฉันแค่คอยดู และรับฟังเรื่องราวที่เกิดขึ้น ฉันเชื่อใจพวกเขาให้ทำสิ่งที่พวกเขาต้องการทำอย่างมีศิลปะ และฉันก็ประหลาดใจกับผลที่มันเกิดขึ้น พวกเขาทำมันได้ถูกต้องชัดเจน เพราะเพลงในภาพยนตร์เป็นส่วนสำคัญที่สุดของเรื่องราวครั้งนี้"

ทารอน เอเจอร์ตัน ยังให้สัมภาษณ์ว่า "มันคือสิ่งที่สวยงามเมื่อเอลตัน จอห์นได้เข้ามามีส่วนร่วมในการทำงานครั้งนี้ เพื่อให้เห็นว่าเราจะพาเพลงอมตะของเขาไปได้ไกลแค่ไหน และไจล์ มาร์ตินก็มีรสนิยมแบบไร้ที่ติ และมีสุดยอดทักษะที่จะนำเรื่องราว และเพลงไปอยู่ในที่ที่มันตรงตามความจริงแบบกล้าหาญเช่นกัน"

การนำเพลงสุดยอดของเอลตัน จอห์นมาเรียงร้อยให้เป็นเรื่องราวในภาพยนต์เรื่องนี้ ไจล์ส มาร์ติน ทำงานอย่างใกล้ชิด เพื่อจะจับเอาเสียงร้องที่แสดงอารมณ์ที่สุดของทารอนจากการบันทึกในสตูดิโอมาไว้ในภาพยนตร์ อาทิเพลง 'Saturday Night's Alright for Fighting' จะกลายเป็นภาพมหากาพย์ ,เพลง I Want Love มากลายเป็นภาพความขัดแย้งในครอบครัวระหว่างการทานอาหาร เพลงแต่ละเพลงของเอลตันถูกคัดเลือกนำมาเรียงต่อกันได้อย่างเหลือเชื่อที่สุดของเรื่องนี้ ในอัลบั้มนี้ยังมีเพลงใหม่ที่แต่งโดยเบอร์นี ทอปิน และเอลตัน จอห์น อย่างเพลง '(I'm Gonna) Love Me Again' ที่จะเป็นเพลงร้องคู่กันของเอลตันและทารอนอีกด้วย ผลงานทั้งหมดโปรดิวซ์โดย ไจล์ส มาร์ติน ยกเว้นเพลง '(I'm Gonna) Love Me Again' ที่ได้ เกร็ก เคอร์สติน (Greg Kurstin) มาร่วมงานด้วยโดยมีการบันทึกเสียงระหว่างปี 2560 ถึงปี 2561 ที่ Abbey Road Studios และ AIR Studios 2 สตูดิโอในตำนานที่กรุงลอนดอน

สำหรับภาพยนตร์ Rocket Man ภาพยนตร์มิวสิคคัลแฟนตาซีสะท้อนภาพเรื่องราวสุดเหลือเชื่อในช่วงเวลาแจ้งเกิดเป็นศิลปินของเอลตัน จอห์น ภาพยนตร์เรื่องนี้เล่าเรื่องการเปลี่ยนแปลงที่น่าอัศจรรย์จากเรจินัลด์ ดไวท์ อัจฉริยะทางดนตรี ขี้อายตัวน้อยๆ ไปสู่การเป็นเอลตัน จอห์น ซูเปอร์สตาร์ระดับโลก

อัลบั้ม "Rocketman: Music From The Motion Picture" พร้อมให้ฟังกันทั่วโลก 24 พฤษภาคมนี้
1. The Bitch Is Back (Introduction)
2. I Want Love
3. Saturday Night's Alright (For Fighting)
4. Thank You For All Your Loving
5. Border Song
6. Rock & Roll Madonna - Interlude
7. Your Song
8. Amoreena
9. Crocodile Rock
10. Tiny Dancer
11. Take Me To The Pilot
12. Hercules
13. Don't Go Breaking My Heart
14. Honky Cat
15. Pinball Wizard – Interlude
16. Rocket Man
17. Bennie and the Jets
18. Don't Let The Sun Go Down - Interlude
19. Sorry Seems To Be The Hardest Word
20. Goodbye Yellow Brick Road
21. I'm Still Standing
22. (I'm Gonna) Love Me Again
โดยแฟนเพลงสามารถฟังและ Pre-Order อัลบั้ม "Rocketman: Music From The Motion Picture" ได้แล้วทาง
https://UmusicTH.lnk.to/RocketmanOSTPR
ข่าวที่เกี่ยวข้อง