อาร์เอส กุ้ง สุธิราช นำทัพศิลปินดารา ร่วมรับเสด็จ ในหลวง ร. 10 ออกสีหบัญชร

ข่าวบันเทิง 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 15:32 น. —ThaiPR.net

อาร์เอส นำทัพศิลปินดารา ร่วมรับเสด็จงานพระราชพิธีบรมราชภิเษก ในรอบ 69 ปี ถวายพระเกียรติในพิธีอันเป็นมหามงคลยิ่ง เนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในรัชกาลที่ 10 แห่งราชวงศ์จักรี ถือเป็นพระราชพิธีอันเป็นมหามงคลยิ่ง บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) สำนึกใน พระมหากรุณาธิคุณ และ เพื่อเทิดพระเกียรติ แสดงความจงรักภักดี ขอนำดาราพิธีกรช่อง8 และศิลปินค่ายอาร์สยาม โดยมี กุ้ง สุธิราช, เพลง อาร์สยาม- ธันยพร คงแจ่ม, มิ้ม -รัตนาภรณ์, พิมจันทร์ พิชยกุล และ อ๊อฟ - อัครพล ทองธราดล สวมใส่ เสื้อเหลืองประดับตราสัญลักษณ์ เข้าเฝ้าฯรับเสด็จ เพื่อถวายพระเกียรติ การเสด็จออกสีหบัญชร เป็นครั้งแรก ตั้งแต่ ณ บริเวณ ศาลหลักเมือง ไปจนถึง พระที่นั่งพุทไธสวรรย์

ทั้งนี้ กุ้ง สุธิราช กล่าวด้วยน้ำเสียงปลื้มปิติ "รู้สึกภาคภุมิใจที่ได้เกิดเป็นคนไทย ได้เห็นพระราชพิธีบรมราชาภิเษกที่ศักดิ์สิทธิ์ เป็นหัวใจของงานครั้งประวัติศาสตร์ ครั้งหนึ่งในชีวิตที่จะได้เห็น ธรรมเนียมโบราณราชประเพณี ที่มีมาหลายร้อยปี ในรอบ 69 ปี วันนี้ถึงเราจะไม่สามารถเข้าไปถึงตรงพระที่นั่ง แต่ก็รับรู้ได้ถึงความยิ่งใหญ่ สมเพระเกียรติ และซาบซึ้งที่สุดที่เกิดเป็นคนคนสองแผ่นดินครับ" กุ้ง สุธิราช กล่าว

มิ้ม รัตนาภรณ์ กล่าวว่า "มิ้มคิดว่าภาพประวัติศาสตร์ที่เกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 3 พ.ค จนถึง วันนี้ สร้างคุณค่าทางจิตใจต่อเราทุกคนมาก อยากให้คนไทยทุกคนจดจำเรื่องราว แล้วอธิบายให้คนรุ่นหลังได้รับรู้ถึงความสวยงาม และให้เค้าภูมิใจที่ได้เกิดบนแผ่นดินไทยคะ" มิ้ม กล่าว

อ๊อฟ อัครพล กล่าวเสริมว่า " ผมคิดว่า คนไทยทุกคนรู้สึกตื้นตันใจ และซาบซึ้งใน พระบารมีของพระองค์ อย่างหาที่สุดมิได้ สิ่งหนึ่งที่อยากให้คนไทยยึดปฏิบัติคือ การประพฤติตนเป็น จิตอาสาที่ดี โดยทำดีด้วยหัวใจอย่างแท้จริง เพื่อสืบสานและสานต่อสิ่งที่ดีงามตามพระราชปณิธานครับ" อ๊อฟ กล่าวทิ้งท้าย