“สิงห์-วรรณสิงห์” คุณแบบไม่เถื่อน !! กับการเดินทางสุดท้าทายของชีวิต ที่ประทับใจไม่รู้ลืม

ข่าวบันเทิง 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 09:54 น. —ThaiPR.net

“สิงห์-วรรณสิงห์” คุณแบบไม่เถื่อน !! กับการเดินทางสุดท้าทายของชีวิต ที่ประทับใจไม่รู้ลืม

สัปดาห์นี้พิธีกรหนุ่ม "เปอร์-สุวิกรม อัมระนันทน์" ขอพาแฟนๆรายการ"เปอร์-สเปกทีฟ" ไปพบกับเจ้าของสารคดีสุดท้าทาย เถื่อน Travel "สิงห์-วรรณสิงห์ ประเสริฐกุล" ผู้ที่ต้องการเติมเต็มชีวิตด้วยการท่องเที่ยวไปในเมืองที่หลายคนไม่อยากไป เมืองที่เต็มไปด้วยสงคราม ความขัดแย้ง การฆ่าฟัน โดยบอกเล่าผ่านประสบการณ์การเดินทางที่แสนจะทรหดและอันตราย ซึ่งการเดินทางแต่ละครั้งเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้นมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เสียงปืน หรือมีทหารดักหน้ารถ แต่กลับกลายเป็นว่ามันคือส่วนเติมเต็มให้กับชีวิตของเขา โดยบอกเล่ามุมมองความคิดผ่านประสบการณ์การการเดินทางที่สร้างความประทับใจที่ไม่รู้ลืม และยังเปิดใจเกี่ยวกับเรื่องราวชีวิตที่ผลิกผันจากเด็กเกเร สู่การทำสารคดี

“สิงห์-วรรณสิงห์” คุณแบบไม่เถื่อน !! กับการเดินทางสุดท้าทายของชีวิต ที่ประทับใจไม่รู้ลืม

โดยสิงห์ เล่าว่า "ปัจจุบันทำสารคดีการเดินทางมาประมาณ 11 ปี แต่ที่มาโฟกัสในช่วงหลังที่คนเห็นเยอะ คือรายการเถื่อน Travel ตามคอนเซ็ปของรายการคือไปในที่ที่คนดีๆเขาไม่ไปกัน เพราะฉะนั้นประเด็นที่นำเสนอออกมาในรายการ ดูเผินๆ เหมือนการไปท้าตาย เสี่ยงตายในที่ต่างๆ แต่ว่าประเด็นที่ละเอียดอ่อนในตอนนั้นคือเรื่องของความเป็นคน ความเป็นมนุษย์ ที่สามารถเข้าถึงได้ และก็ผู้คนอาจไม่เคยเห็นมาก่อน แล้วก็นำมาซึ่งการพาไปพื้นที่สงคราม เช่น การพาไปคุยกับแก๊งค์ค้ายา หรือพาไปสัมผัสเบื้องหลังหนัง AV ที่ญี่ปุ่น แต่ประเทศที่ได้มุมมองมากที่สุด คือประเทศที่มีความขัดแย้ง เช่น รวันดา อิสราเอล เหล่านี้จะมีอะไรบางอย่างฝังใจผมว่าทำไมสงครามถึงเกิด ทำไมคนถึงฆ่าล้างเผ่าพันธุ์กัน ทำไมมนุษย์ถึงลงไปอยู่ในจุดนั้นได้ และเมื่อได้ไปสัมผัสกับประเทศเหล่านั้นแล้ว ก็คิดได้ว่าคนเราก็มีความรัก มีความนอบน้อมกันทุกอยู่ในพื้นที่" จากนั้นสิงห์ ได้พา เปอร์ ไปท่องเที่ยวชุมชนคลองเตย ที่ได้รับการขนานนามว่า "สลัมคลองเตย" ที่ใครหลายๆคนคิดว่าเป็นชุมชนที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด แต่กลายเป็นว่าชุมชนแห่งนี้มีความสงบสุขไม่ต่างจากชุมชนอื่นเลย

ติดตามชมเรื่องราวและประสบการณ์ของเขาคนนี้แบบเต็มๆ ได้ในรายการ Perspective วันอาทิตย์ที่ 26 พฤษภาคม 2562 เวลา 21.00 น.ทางช่อง 9 MCOT HD และ Facebook Live : PerspectiveTV


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ