งาน “TWO WHEELS ASIA 2019”23-25 พ.ค. นี้ ที่ ไบเทค บางนา หวังอัพเกรด อุตสาหกรรมไทยขึ้นเป็นผู้นากลุ่ม CLMV

ข่าวเศรษฐกิจ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 14:25 น. —ThaiPR.net

งาน “TWO WHEELS ASIA 2019”23-25 พ.ค. นี้ ที่ ไบเทค บางนา หวังอัพเกรด อุตสาหกรรมไทยขึ้นเป็นผู้นากลุ่ม CLMV

เปิดแล้วยิ่งใหญ่ "TWO WHEELS ASIA 2019" งานแสดงสินค้าและสัมมนาธุรกิจด้าน พาหนะสองล้อและพาหนะไฟฟ้าแห่งเอเชียครั้งแรกในภูมิภาคตะวันออกเฉียงใต้ 23-25 พ.ค. นี้ที่ไบเทค บางนา GECS พร้อมพันธมิตร ไทย-ไต้หวัน หวังอัพเกรด อุตสาหกรรมไทยขึ้นเป็นผู้นากลุ่ม CLMV

บริษัท โกลบอล เอ็กซิบิชั่นแอนด์ คอนเวนชั่นเซอร์วิส จำกัด ร่วมกับสำนักงานส่งเสริมการจัดการประชุมและนิทรรศการ(องค์การมหาชน) และพันธมิตร อาทิ บริษัท อาแวนซ่า จำกัด ประเทศ ไต้หวัน, มูลนิธิสถาบันการเดินและการจักรยานไทย, สมาคมยานยนต์ไฟฟ้า และ บริษัท พีอีเอ เอ็นคอม อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด เปิดงาน "TWO WHEELS ASIA 2019" งานแสดงสินค้าและสัมมนาธุรกิจ พาหนะสองล้อ และพาหนะไฟฟ้าแห่งเอเชีย ครั้งแรกในภูมิภาคตะวันออกเฉียงใต้ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 23-25 พฤษภาคม 2562 ณ ฮอลล์ EH 105 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา

งาน “TWO WHEELS ASIA 2019”23-25 พ.ค. นี้ ที่ ไบเทค บางนา หวังอัพเกรด อุตสาหกรรมไทยขึ้นเป็นผู้นากลุ่ม CLMV

นางลัดดา มงคลชัยวิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โกลบอล เอ็กซิบิชั่นแอนด์ คอนเวนชั่นเซอร์วิส จำกัด หรือ GECS บริษัทชั้นนำด้านการจัดงานนิทรรศการแสดงสินค้า การประชุม และสัมมนา ในกลุ่มประเทศ CLMV กล่าวว่า งาน TWO WHEELS ASIA 2019 ครั้งแรกนี้มุ่งหวังเพื่อยกระดับภาค การผลิต การส่งออกอุตสาหกรรมพาหนะสองล้อและพาหนะไฟฟ้าของไทยให้กลายเป็นศูนย์กลางหรือ ฮับของธุรกิจในภูมิภาคเอเชีย ทั้งมอเตอร์ไซค์, มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า,สกู๊ตเตอร์, สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า, จักรยาน ,จักรยานไฟฟ้า รวมถึงอะไหล่ อุปกรณ์ตกแต่ง ตลอดจนบริการด้านการดูแลรักษา-ซ่อมแซม ซึ่งถือเป็น ความท้าทายในการสร้างโอกาสขยายธุรกิจให้แก่ผู้ประกอบการไทย และนักธุรกิจหน้าใหม่หรือ SMEsที่สนใจลงทุนในธุรกิจประเภทนี้โดยเฉพาะในกลุ่มประเทศ CLMV ภายในงานมีวิทยากรจากต่างประเทศมาแลกเปลี่ยนเทรนด์ของโลกซึ่งจะ เป็นแรงบันดาลใจให้คนรุ่นใหม่ในการผลิตคิดค้นนวัตกรรม เรียนรู้สร้างสรรค์เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในการลดฝุ่นละออง PM 2.5 นอกจากนี้ยังมีการนัดเจรจาธุรกิจระหว่างผู้ประกอบการใน อุตสาหกรรมทั้งไทยและต่างชาติ และพบสินค้า 2 ล้อ หลากหลายแบรนด์ อะไหล่ อุปกรณ์ และยาง รถยนต์ราคาพิเศษมาจัดจำหน่าย ตลอด 3 วันของการจัดงานจะมีผู้เข้าชมงานกว่า 10,000 คน มี ยอดเงินสะพัด 150 ล้านบาท

งาน “TWO WHEELS ASIA 2019”23-25 พ.ค. นี้ ที่ ไบเทค บางนา หวังอัพเกรด อุตสาหกรรมไทยขึ้นเป็นผู้นากลุ่ม CLMV

นางนิชาภา ยศวีร์ รองผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ หรือ ทีเส็บ สายงานธุรกิจ กล่าวว่า ทีเส็บมีนโยบายสนับสนุนและสร้างโอกาสทำธุรกิจผ่านงานแสดงสินค้า นานาชาติที่มีเนื้อหาสอดรับกับเป้าหมายของนโยบาย Thailand 4.0 และงาน Two Wheels Asia 2019 เป็น 1 ในงานใหม่ที่ตรงกับเป้าหมายเนื่องจากมีการส่งเสริมเทคโนโลยีใหม่ๆ และนวัตกรรมให้กับ อุตสาหกรรมพาหนะสองล้อและพาหนะไฟฟ้าในประเทศไทย และเป็นงานที่มีเป้าหมายให้ประเทศไทย เป็นศูนย์กลางของอุตสาหกรรมแขนงนี้ในเอเชีย สอดคล้องกับเป้าหมายของทีเส็บในการใช้งานแสดง สินค้านานาชาติขับเคลื่อนให้ประเทศไทยเป็นฐานทางธุรกิจเจาะตลาดในภูมิภาคนี้และยังเป็นงานที่เกิดจากความร่วมมือของทั้งภาครัฐ ธุรกิจเอกชน ภาคประชาสังคม ซึ่งเป็นรูปแบบการทำงานที่ตรงกับแนวนโยบายของทีเส็บที่ส่งเสริมการร่วมเป็นพันธมิตรเพื่อความสำเร็จทางธุรกิจและผลประโยชน์กับสังคม ทีเส็บจึงให้การสนับสนุนงาน Two Wheels Asia 2019 อย่างเต็มที่ ทั้งนี้ไทยถือเป็นอันดับหนึ่งในการจัดงานแสดงสินค้า และมีพื้นที่จัดงานใหญ่ที่สุด รายได้เฉลี่ยจากการจัดงานมากที่สุด จึงหวังว่า งาน TWO WHEELS ASIA 2019 จะช่วยผลักดันให้ไทยยังคงเป็นอันดับหนึ่งต่อไป และช่วยจุดประกายการให้คนสนใจใช้พาหนะสองล้อเพิ่มมากขึ้น

งาน “TWO WHEELS ASIA 2019”23-25 พ.ค. นี้ ที่ ไบเทค บางนา หวังอัพเกรด อุตสาหกรรมไทยขึ้นเป็นผู้นากลุ่ม CLMV

ภายในงาน TWO WHEELS ASIA 2019 มีทั้งสินค้า จากประเทศไทย ไต้หวัน จีน สิงคโปร์ มากกว่า 120 บูธ รวมถึงพื้นที่จัดแสดงเทคโนโลยีด้านชิ้นส่วนอะไหล่ใหม่ล่าสุดสำหรับมอเตอร์ไซค์และจักรยานรวมถึงพาหนะไฟฟ้าใน Innovation Pavilion และ Taiwan Products ชมนวัตกรรรมแพลตฟอร์มเรื่องระบบความปลอดภัยบนท้องถนน และการดูแลพฤติกรรมผู้ใช้รถใช้ถนนเพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ จากสมาคมสมาร์ทซิตี้ไทยแลนด์ อีกทั้งการสัมมนาด้านทิศทางพาหนะไฟฟ้าของประเทศ จาก สมาคมยานยนต์ไฟฟ้าไทย และ รูปแบบการพัฒนาประเทศสู่การเดินทางโดยใช้พาหนะสองล้อ โดยได้รับเกียรติจำก Mr. Marcio Deslandes ตำแหน่ง Velo-city Series and Global Policies Director ตัวแทนจาก European Cyclists' Federation มาบรรยาย ขณะเดียวกันยังมีการนัดเจรจาธุรกิจระหว่างผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมทั้งไทยและต่างชาติ และในวันที่ 24 พ.ค. จะพาตัวแทนจากองค์กรต่างๆ นั่งรถไฟ และร่วมปั่นจักรยานที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์การใช้พาหนะสองล้อร่วมกัน

นอกจากนี้ งาน "TWO WHEELS ASIA 2019" ซึ่งจัดขึ้น ระหว่าง 23-25 พฤษภาคมนี้ ยังมีพาหนะสองล้อและพาหนะไฟฟ้ามาจำหน่ายในราคาโปรโมชั่นพิเศษ จากธนาคารกรุงศรีฯ และผู้ประกอบการอย่าง Deco ที่ขน มอเตอร์ไซค์และและจักรยานไฟฟ้า 5 รุ่น ดีไซน์ทันสมัยที่ผลิตในไทย รวมถึงแบรนด์TaninและRITที่นำจักรยานและมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าซึ่งผลิตโดยคนไทยคุณภาพเทียบเท่าแบรนด์ต่างประเทศ และ แบรนด์ Trinx รถจักรยานไฟฟ้านำเข้าจากจีน อีกทั้งอะไหล่ อุปกรณ์ และยางรถยนต์ราคาพิเศษ จากบริษัทฮั้วฟงรับเบอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน)พร้อมลุ้นรับรางวัลจักรยาน และมอเตอร์ไซค์ ตลอดการจัดงาน ทั้งนี้ผู้เข้าชมงานยังสามารถลงทะเบียนผ่าน GET แอพพลิเคชั่น เพื่อรับส่วนลดนั่งวินฟรี 50 บาทถึง 5 ครั้ง โดยไม่ต้องกรอกโค้ด ส่วนผู้ใช้เดิม รับส่วนลดนั่งวินฟรี 35 บาท 2 ครั้ง เพียงใส่โค้ด GET2WHEELS ซึ่งจะใช้ภายในวันใดก็ได้ของการเข้าร่วมงาน สำหรับผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท โกลบอล เอ็กซิบิชั่น แอนด์ คอนเวนชั่น เซอร์วิส จำกัด โทร. 02-0263583


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ