ข่าวอินโฟเควสท์
00:34 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวลง ก่อน"ทรัมป์-สี จิ้นผิง"พบปะนอกรอบ G20 สัปดาห์นี้   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ ก่อนการพบปะกันระห…
00:28 ราคาทองฟิวเจอร์พุ่งกว่า 1% ทำนิวไฮ 6 ปีใกล้แตะ 1,420 ดอลลาร์   ราคาทองฟิวเจอร์พุ่งขึ้นกว่า 1% แตะระดับสูงสุดในรอบเกือบ 6 ปี ใกล้ระดับ 1,420 ดอล…
23:55 "ทรัมป์"ลงนามคำสั่งประธานาธิบดีคว่ำบาตรอิหร่าน ตอบโต้ยิงโดรนสหรัฐ   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ลงนามในคำสั่งประธานาธิบดีวันนี้เพื่อทำการคว่ำบาตร…
23:30 เจ้าหน้าที่สั่งปิดกั้นทำเนียบขาว หลังมีผู้พบเห็นพัสดุต้องสงสัย   เจ้าหน้าที่สั่งปิดกั้นการเข้าออกทำเนียบขาวในวันนี้ หลังจากมีผู้พบเห็นพัสดุต้อง…
23:13 ราคาน้ำมัน WTI ปรับตัวลงวันนี้ ขณะวิตกอุปสงค์น้ำมัน   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวลงในวันนี้ ท่ามกลางความวิตกเกี่ยวกับอุปสงค์น้ำมัน หลังจ…

ภาพข่าว: ไทยพาณิชย์ – เอสซีจี ร่วมคว้า 2 รางวัลยอดเยี่ยมจาก The Asset ตอกย้ำความเป็นเลิศทางด้านนวัตกรรมจัดการซัพพลายเชน

ข่าวหุ้น-การเงิน ThaiPR.net -- พฤหัสบดีที่ 23 พฤษภาคม 2562 14:37:50 น.
กรุงเทพฯ--23 พ.ค.--ธนาคารไทยพาณิชย์

นายอรพงศ์ เทียนเงิน ผู้จัดการใหญ่ ธนาคารไทยพาณิชย์ และประธานกรรมการ บริษัท ดิจิทัล เวนเจอร์ส จำกัด พร้อมด้วย นายยุทธนา เจียมตระการ ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ การบริหารกลาง เอสซีจี ร่วมประกาศความสำเร็จในโอกาสที่ ธนาคารไทยพาณิชย์ และ เอสซีจี ร่วมรับมอบรางวัลยอดเยี่ยมจาก The Asset นิตยสารชั้นนำที่มีความน่าเชื่อถือในตลาดการเงินและการลงทุนของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประกอบด้วย รางวัล Best Supply Chain Solution และ รางวัล Editors' Triple Star for Blockchain Solution for Procure-to-Pay (B2P) จากความร่วมมือระหว่าง บริษัท ดิจิทัล เวนเจอร์ส จำกัด บริษัทในกลุ่มธนาคารไทยพาณิชย์ และ เอสซีจี ที่ริเริ่มพัฒนาแพลตฟอร์ม B2P ดิจิทัลแพลตฟอร์มสำหรับกระบวนการจัดซื้อจัดจ้างบนเทคโนโลยี R3 Blockchain ครั้งแรกของโลกด้วยคุณสมบัติของ Blockchain ในเรื่องความปลอดภัย โปร่งใส และตรวจสอบได้ของข้อมูล ทำให้กระบวนการจัดซื้อจัดจ้างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น และช่วยลดต้นทุนการดำเนินงาน ทั้งยังได้รับการยอมรับให้เป็นต้นแบบของระบบการจัดการด้านซัพพลายเชน และมีการพัฒนาต่อยอดเพื่อใช้งานในองค์กรธุรกิจชั้นนำของประเทศไทยอีกหลายแห่ง สะท้อนถึงความสำเร็จของทั้งสององค์กรที่ร่วมกันพัฒนาระบบการจัดการด้านซัพพลายเชน ที่มีประสิทธิภาพตอบโจทย์ให้กับธุรกิจได้ตั้งแต่เครือข่ายต้นน้ำถึงปลายน้ำ จนเป็นที่ปรากฏอย่างเด่นชัดในระดับภูมิภาค

ข่าวที่เกี่ยวข้อง