ข่าวดังข้ามเวลา ตอน จะกี่ปีไม่มีลืม...สุรพล สมบัติเจริญ วันอาทิตย์ที่ 26 พฤษภาคม เวลา 17.00 น.

ข่าวบันเทิง 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 16:28 น. —ThaiPR.net

ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2503 สุรพล สมบัติเจริญ ได้ตั้งวงดนตรีของตนเองขึ้น หลังจากเพลงในยุคแรกของเขาเริ่มได้รับความนิยม ทำให้มีผู้ใฝ่ฝันที่อยากสมัครเป็นนักร้องในวง ผู้คนนับพันมาสมัครป็นสมาชิกวง แต่สุรพลรับเพียงไม่กี่คนเพื่อมาแทนสมาชิกที่ออกจากวงไปเท่านั้น "สุรพล" สามารถเอาเรื่องราวรอบตัวมาแต่งเพลงได้ในเวลาอันรวดเร็ว อย่างเพลง"เสียวไส้" ที่แต่งขึ้นทันทีเมื่อตอนเห็นสาวทำงานกลางคืน นุ่งกระโปรงสั้น แม้เวลาผ่านไปกว่า 50 ปี ก็ยังไม่มีใครเทียบตำแหน่ง "ราชาเพลงลูกทุ่ง"ได้ เพราะบทเพลงที่เข้าไปอยู่ในใจของแฟนเพลงทุกยุคทุกสมัยไม่ลืมเลือน แต่เพราะความที่ได้รับความนิยมมาก จนส่งผลให้เขาตกอยู่ในอันตรายโดยจากที่การแสดงร้องเพลง ของคืนวันที่ 16 สิงหาคม 2511 จบลง เขาเดินกลับไปที่รถยนต์ส่วนตัว กระสุนปืนปริศนาพุ่งตรงมาที่เขา ดับชีวิตราชาเพลงลูกทุ่งในวัยเพียง 37 ปี ให้จากไปตลอดกาล

ชีวิตของเขา หยุดลง แต่บทเพลงนับร้อย ยังคงบรรเลงอยู่ในหัวใจคนไทยกว่าครึ่งศตวรรษ ติดตามในข่าวดังข้ามเวลา ตอน จะกี่ปีไม่มีลืม...สุรพล สมบัติเจริญ วันอาทิตย์ที่ 26 พฤษภาคม 17.00 น. ช่อง 9 MCOT HDและโมเดิร์นไนน์ ทีวี