ข่าวอินโฟเควสท์
23:17 IMF เตือนสถานการณ์ภาคการเงินเปราะบางท่ามกลางนโยบายผ่อนคลายทั่วโลก   กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ได้ออกโรงเตือนถึงการดำเนินการที่ก่อให้เกิด…
23:06 "ทรัมป์" ไม่สนรัสเซียแผ่อิทธิพลในซีเรีย หลังถอนกองทัพสหรัฐ   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ ยังคงยืนยันว่า การถอนกองทัพสหรัฐออกจากซีเรียน…
22:23 ปธ.เฟดสาขาชิคาโก้ชี้เฟดอาจลดดอกเบี้ยอีกครั้ง   นายชาร์ลส์ อีแวนส์ ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาชิคาโก้ เปิดเผยว่า เฟดอาจจะพิจารณาเรื่องการปร…
22:08 "ทรัมป์"คาดเซ็นข้อตกลงการค้ากับจีนได้ช่วงประชุมสุดยอดเอเปคกับปธน.จีนเดือนพ.ย.นี้   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ เปิดเผยว่า ข้อตกลงการค้…
21:43 สหรัฐเผยดัชนีความเชื่อมั่นผู้สร้างบ้านปรับตัวสูงขึ้นในเดือนต.ค.   สมาคมผู้สร้างบ้านแห่งชาติ (NAHB) ของสหรัฐเปิดเผยว่า ดัชนีความเชื่อมั่นผู้สร้า…

สหกรณ์จันทบุรีนำผลไม้ไทยบุกตลาดกัมพูชา ดันเข้าห้างแมคโครสาขาพนมเปญ กระแสตอบรับน่าพอใจ

ข่าวเศรษฐกิจ ThaiPR.net -- อังคารที่ 28 พฤษภาคม 2562 10:14:33 น.
กรุงเทพฯ--28 พ.ค.--สหกรณ์จังหวัดจันทบุรี

นายปัญญารักษ์ พูลทรัพย์ เอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงพนมเปญ เป็นประธานพิธีเปิดงาน "เทศกาลผลไม้ไทย" (Thai fruit festival 2019) ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 25 พฤษภาคม ถึงวันที่ 2 มิถุนายน 2562 ณ ห้างแม็คโคร สาขาพนมเปญ ราชอาณาจักรกัมพูชา โดยมีนางสาวบรรจงจิตต์ อังศุสิงห์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ นายจิรวุฒิ สุวรรณอาจ ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ กรุงพนมเปญ นางศศิธร วิเศษ สหกรณ์จังหวัดจันทบุรี พร้อมด้วยผู้บริหารห้างแม็คโคร และคณะกรรมการ ฝ่ายจัดการสหกรณ์ผู้ผลิตผลไม้ในจังหวัดจันทบุรี ได้แก่ สหกรณ์การเกษตรมะขาม จำกัด สหกรณ์การเกษตรเขาคิชฌกูฏ จำกัด สหกรณ์การเกษตรเมืองขลุง จำกัดและสหกรณ์การเกษตรนายายอาม จำกัด และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมพิธีเปิดงานดังกล่าว

ทั้งนี้ สำนักงานสหกรณ์จังหวัดจันทบุรี ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากกรมส่งเสริมสหกรณ์ในการจัดแสดงสินค้าและเจรจาธุรกิจให้กับสหกรณ์ เพื่อเป็นการเผยแพร่ ประชาสัมพันธ์ สร้างภาพลักษณ์สินค้าของสหกรณ์ และสร้างโอกาสทางการค้า โดยการขยายช่องทางการตลาดเพื่อจำหน่ายผลไม้คุณภาพ จัดกิจกรรม "โชว์ ชิม ผลไม้" ขนมังคุด เงาะ และลองกอง ไปทดลองให้ผู้บริโภคชาวกัมพูชาได้เลือกซื้อและชิมรสชาตผลไม้ไทย ณ ห้างแม็คโคร สาขาพนมเปญ ราชอาณาจักรกัมพูชา ในโอกาสที่ห้างแม็คโครได้ขยายสาขาไปเปิดที่กรุงพนมเปญเป็นครั้งแรก ซึ่งภายในงานดังกล่าวมีประชาชนชาวกัมพูชาสนใจเข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง พร้อมทั้งมาชิมและเลือกซื้อผลไม้ไทย นับว่ากระแสตอบรับจากผู้บริโภคเป็นไปด้วยดีและมีโอกาสที่ผลไม้ไทยซึ่งผลิตโดยสหกรณ์ในจังหวัดจันทบุรีจะสามารถเข้าไปขยายตลาดในราชอาณาจักรกัมพูชาได้ในอนาคต

โอกาสนี้ ทางสำนักงานสหกรณ์จังหวัดจันทบุรียังได้นำคณะกรรมการ ฝ่ายจัดการ และผู้แทนสหกรณ์ ศึกษาวิถีตลาดและพฤติกรรมผู้บริโภค ณ ตลาดโอลิมปิก (Olympic Market) ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางกรุงพนมเปญ ซึ่งได้ชื่อว่า "ตลาดแห่งความครบครัน" เนื่องจากจำหน่ายสินค้าหลากหลายชนิด ทั้งสินค้าอุปโภคบริโภค และในส่วนของผลไม้ที่วางจำหน่ายภายในตลาดแห่งนี้ มีทั้งเงาะ สละ ลิ้นจี่ โดยเฉพาะทุเรียนพันธุ์ชะนีและหมอนทอง ราคาสูงถึงกิโลกรัมละ 350 บาท ซึ่งเป็นทุเรียนที่ผลิตในแบบเกษตรอินทรีย์ และปลูกในจังหวัดกำปอตหรือก็อมโปต ซึ่งเป็นจังหวัดทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศกัมพูชา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง