วว. ลงพื้นที่เยี่ยมชมกิจการผู้ประกอบการ/เกษตรกรจังหวัดลำปาง พร้อมติดตามความก้าวหน้าการดำเนินโครงการคูปองวิทย์เพื่อโอทอป

ข่าวทั่วไป Wednesday May 29, 2019 16:58 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 พ.ค.--สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย ดร.ชุติมา เอี่ยมโชติชวลิต ผู้ว่าการสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ดร.อาภากร สุปัญญา รองผู้ว่าการยุทธศาสตร์และจัดการนวัตกรรม วว. พร้อมคณะ และหน่วยงานเครือข่ายจังหวัดลำปาง เข้าเยี่ยมชมกิจการบริษัทนอร์ทเทอร์นสยามซีดแลค จำกัด ซึ่งประกอบธุรกิจโรงงานอุตสาหกรรมแปรูปผลผลิตจากครั่ง พร้อมทั้งเยี่ยมชมแปลงสาธิตการเพาะเลี้ยงครั่งของกลุ่มเกษตรกรจังหวัดลำปาง ณ ศูนย์บริการและถ่ายทอดเทคโนโลยีการเกษตรประจำตำบลแม่กัวะ อำเภอสบปราบ และในโอกาสนี้ได้เข้าเยี่ยมชมและติดตามการดำเนินงานฟาร์มไส้เดือนบ้านครูไต่ ผู้ประกอบการที่เข้าร่วมโครงการคูปองวิทย์เพื่อโอทอป (STI Coupon for OTOP Upgrade) ซึ่ง วว. ได้รับมอบหมายให้เป็นแกนหลักในการดำเนินงานร่วมกับหน่วยงานพันธมิตร เพื่อสนับสนุนการพัฒนาขีดความสามารถของผู้ประกอบการ OTOP วิสาหกิจชุมชน โดยนำวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรม ไปใช้ในการวิจัยและพัฒนานวัตกรรมผลิตภัณฑ์ ซึ่งจะก่อให้เกิดประโยชน์ต่อภาคการเกษตร ภาคอุตสาหกรรม ภาคการค้าและบริการ โดยเฉพาะในสาขาที่ตอบสนองต่อทิศทางการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมของประเทศ ในวันอังคารที่ 28 พฤษภาคม 2562 ณ พื้นที่จังหวัดลำปาง