ข่าวอินโฟเควสท์
15:46 Asia Markets: สรุปภาวะตลาดหุ้นในภูมิภาคเอเชียประจำวันที่ 26 สิงหาคม 2562   ดัชนี S&P/ASX 200 ตลาดหุ้นออสเตรเลียปิดตลาดวันนี้ร่วงลง เนื่องจา…
15:42 กรมทางหลวง คาดสรุปรูปแบบลงทุนโครงการต่อขยายโทลล์เวย์รังสิต-บางปะอินปลายปีนี้-ต้นปี 63 ก่อนเปิดประมูลปลายปี 63-ต้นปี 64   นายอานนท์ เหลืองบริบูร…
15:38 ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกง: ฮั่งเส็งปิดร่วง 499 จุด วิตกเหตุประท้วง, สงครามการค้า   ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงปิดวันนี้ปรับตัวลดลง เนื่องจากนักลงทุนกั…
15:38 เนเธอร์แลนด์รับอานิสงส์ Brexit หลังบริษัทเกือบ 100 แห่งย้ายสำนักงานจากอังกฤษมาเนเธอร์แลนด์   สำนักงานการลงทุนต่างประเทศของเนเธอร์แลนด์ (NFIA) เ…
15:35 SCC มองโอกาสลงทุนรง.รีไซเคิล พร้อมวางเป้าลดผลิตพลาสติก Single use เหลือ 20% ในปี 68 สอดรับแนวคิดศก.หมุนเวียน   นายรุ่งโรจน์ รังสิโยภาส กรรมการผ…

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ จัดโซน The New Faces เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการอาหารหน้าใหม่ที่มีศักยภาพเข้าร่วมงาน THAIFEX 2019 เพิ่มโอกาสทางการค้าให้กับผู้ประกอบการ SMEs ในส่วนภูมิภาค

ข่าวเศรษฐกิจ ThaiPR.net -- พุธที่ 29 พฤษภาคม 2562 17:24:29 น.
กรุงเทพฯ--29 พ.ค.--อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ จัดงานแสดงสินค้าอาหารและเครื่องดื่มที่ยิ่งใหญ่ที่สุดและครบวงจรที่สุดของภูมิภาค ภายใต้ชื่อ "THAIFEX-World of Food Asia" หรืองาน THAIFEX ซึ่งได้จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 16 ระหว่างวันที่ 28 พฤษภาคม – 1 มิถุนายน 2562 ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี โดยในปีนี้มุ่งเน้นสินค้าเกษตร อาหารและเครื่องดื่ม พร้อมทั้งมีกิจกรรมพิเศษทั้ง 11 ประเภทสินค้าในสถานที่เดียวกัน มีผู้จัดแสดงกว่า 2,700 บริษัทจากกว่า 40 ประเทศ รวมถึงผู้ประกอบการสินค้าอาหารหน้าใหม่จากประเทศออสเตรเลีย (AUGVEG) บราซิล โคลอมเบีย โปแลนด์ สเปน ศรีลังกา และสหรัฐอเมริกา ที่มาร่วมงานเป็นปีแรก และยกระดับการจัดแสดงสินค้าอย่างยิ่งใหญ่ขึ้น ให้ผู้เข้าร่วมงานได้สัมผัสอนาคตของอุตสาหกรรมด้านการเกษตร อาหารและเครื่องดื่ม กับเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด สินค้าและการดีไซน์ในธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มภายใต้ 4 แนวคิด ได้แก่ (1) แนวโน้มอาหารและโภชนาการ (Food and Nutrition Trends) (2) การดำเนินธุรกิจ (Business Operations) (2) นวัตกรรมเครื่องดื่ม (Beverage Innovation) และ (4) เทคโนโลยีและประสบการณ์อาหาร (Technology and the Food Experience)

การจัดงานในครั้งนี้ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ได้นำผู้ประกอบการ SMEs หน้าใหม่ จำนวน 94 บริษัท มาจัดแสดงสินค้าเกษตรและอาหารในโซน"NEW FACES : Global – Local Linkage" บนพื้นที่กว่า 477 ตารางเมตร รวม 53 คูหา ผู้ประกอบการที่เข้าร่วมงานจัดแสดงสินค้าในครั้งนี้ล้วนเป็นผู้ประกอบการSMEs ที่ผ่านการคัดเลือกจากโครงการ NEW FACES : Global – Local Linkage ซึ่งสำนักงานพาณิชย์จังหวัดได้จัดขึ้นเพื่อเฟ้นหาผู้ประกอบการที่มีศักยภาพในกลุ่มสินค้าเกษตรและอาหารของแต่ละจังหวัด โดยมีจุดมุ่งหมายสำคัญในการส่งเสริมผู้ประกอบการชุมชนและเศรษฐกิจฐานรากให้มีความเข้มแข็งอย่างยั่งยืน พร้อมสร้างช่องทางจำหน่ายสินค้าให้กับเกษตรกร รวมถึงช่วยผลักดันการส่งออกสินค้าเกษตรอัตลักษณ์ไทยและเกษตรแปรรูปไทยให้ไปสู่ตลาดโลก ตามนโยบายเชื่อมโยงท้องถิ่นสู่สากลของรัฐบาล สำหรับผู้ประกอบการที่มาร่วมแสดงสินค้าในครั้งนี้มาจากจังหวัดต่าง ๆ ได้แก่ เชียงใหม่ ขอนแก่น สงขลา จันทบุรี สุโขทัย และยโสธร โดยสินค้าที่นำมาจัดแสดงเป็นสินค้าทางการเกษตรและอาหารที่สำคัญ เช่น เครื่องดื่มสมุนไพร ผลไม้สด ผลไม้แปรรูป ผลไม้อบแห้ง น้ำผลไม้ผลิตภัณฑ์ข้าว เค้กข้าวหอมมะลิ ข้าวและผลิตภัณฑ์ออร์แกนิก ซอสปรุงรส เป็นต้น

นอกจากนี้งานแสดงสินค้า THAIFEX ยังมีการนำเสนอกิจกรรมใหม่ ๆ เพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้ร่วมงานได้สัมผัสกับประสบการณ์อนาคตของอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม ร่วมกับเสนอสิทธิประโยชน์และบริการพิเศษสำหรับกลุ่มผู้ซื้อรายสำคัญและบริการวีไอพี เพื่อมุ่งเน้นให้เกิดธุรกิจและการค้าที่มีคุณภาพ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง