ภาพข่าวมูลนิธิ EDF จับมือธนาคารเอชเอสบีซีจัดกิจกรรมอาสาสมัครร่วมพัฒนาโรงเรียน

ข่าวทั่วไป Friday May 31, 2019 14:38 —ThaiPR.net

ภาพข่าว: มูลนิธิ EDF จับมือธนาคารเอชเอสบีซีจัดกิจกรรมอาสาสมัครร่วมพัฒนาโรงเรียน

กรุงเทพฯ--31 พ.ค.--ออน ทรี คอมมิวนิเคชั่น

มูลนิธิ EDF (มูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา) ร่วมกับธนาคารเอชเอสบีซีนำโดยนายพัฒน์ สุขกาญจนที ผู้อำนวยการฝ่ายกฎหมายธนาคารฮ่องกงและเซี่ยงไฮ้ จำกัด จัดกิจกรรมอาสาสมัครร่วมพัฒนาโรงเรียนวัดพิรุณศาสตร์ สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาปทุมธานี เขต 2 ซึ่งเป็นโรงเรียนที่อยู่ในโครงการ "Bank on a Bright Career with HSBC" ที่มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาศักยภาพและทักษะของเยาวชนไทย โดยบุคลากรอาสาสมัครของธนาคารฯ ได้ร่วมกันทำกิจกรรม อาทิ การทาสีผนังโรงอาหารที่สอดแทรกความรู้ด้านโภชนาการ อาหาร ผักและผลไม้ การทาสีอุปกรณ์เครื่องเล่นสำหรับนักเรียน การทำอิฐบล็อกเพื่อใช้ในโรงเรียน ให้ความรู้เทคนิคการขายสินค้าแก่นักเรียน นอกจากนี้ธนาคารฯ ยังได้จัดวิทยากรผู้เชี่ยวชาญให้ความรู้เรื่อง "การขายออนไลน์และเทคนิคการทำการตลาด" แก่นักเรียนระดับแกนนำด้วย นายสุตุมินธ์ คงกระโทก นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ประธานนักเรียนโรงเรียนวัดพิรุณศาสตร์ กล่าวว่า "ในนามของคณะนักเรียนโรงเรียนวัดพิรุณศาสตร์ ผมขอขอบคุณพี่ๆ อาสาสมัครจากธนาคารเอชเอสบีซีที่ได้มาทำกิจกรรมในโรงเรียน พวกเราได้เห็นการเสียสละเวลา ความสามัคคี การทำงานร่วมกันเป็นทีมของพี่ๆ ที่พวกเรานักเรียนทุกคนจะนำไปเป็นแบบอย่าง รวมทั้งขอขอบคุณพี่ๆ ที่ได้มาให้ความรู้เรื่องเทคนิคการขายและการตลาด และยังช่วยอุดหนุนสินค้าของนักเรียนด้วยครับ"

1. เกี่ยวกับมูลนิธิ EDF
มูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา (มูลนิธิ EDF) เป็นองค์กรสาธารณกุศลลำดับที่ 255 ของประเทศไทยที่ตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2530 โดยมุ่งมั่นช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของนักเรียนไทยที่ด้อยโอกาสในท้องถิ่นห่างไกลให้ได้รับโอกาสทางการศึกษา รวมทั้งจัดกิจกรรมซีเอสอาร์ส่งเสริมพัฒนาศักยภาพความรู้และอาชีพของนักเรียน นักศึกษา และชุมชน สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมคลิก www.edfthai.org
2. ธนาคารเอชเอสบีซี ประเทศไทย
เอชเอสบีซีเป็นธนาคารพาณิชย์แห่งแรกในประเทศไทย เปิดสำนักงานให้บริการมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2431 ธนาคารเอชเอสบีซีเปิดให้บริการด้านการเงินและการธนาคาร ทั้งบริการด้านเงินฝาก สินเชื่อธุรกิจ พาณิชย์ธนกิจ ธุรกิจสถาบันการเงิน บริการด้านบริหารเงินและตลาดทุน บริการหลักทรัพย์ บริการการค้าและเครือข่ายธุรกิจระหว่างประเทศ และบริการด้านการชำระเงินและบริหารเงินสดแก่ลูกค้าประเภทองค์กร
3. เอชเอสบีซีโฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน)
เอชเอสบีซีโฮลดิ้งส์ เป็นบริษัทแม่ของกลุ่มเอชเอสบีซี มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ ณ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ กลุ่มเอชเอสบีซีให้บริการลูกค้าทั่วโลก ใน 66 ประเทศ และเขตปกครองทั้งในยุโรป เอเชีย อเมริกาเหนือ และละตินอเมริกา ตะวันออกกลาง และแอฟริกาเหนือ เอชเอสบีซีเป็นสถาบันผู้ให้บริการด้านการเงินและการธนาคารที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก โดยมีสินทรัพย์รวม 2,558 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ (ข้อมูล ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2561)


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ