เหล่าศิลปินเข้ารับพระราชทาน “เข็มวันอานันทมหิดล” ประจำปี 2562

ข่าวบันเทิง 10 มิถุนายน พ.ศ. 2562 10:40 น. —ThaiPR.net

เหล่าศิลปินเข้ารับพระราชทาน “เข็มวันอานันทมหิดล” ประจำปี 2562

วันที่ 9 มิถุนายน 2562 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ สมเด็จ พระกนิษฐาธิราชเจ้ากรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินแทนพระองค์มาถวายราชสักการะ พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรมหาอานันทมหิดล พระอัฐมรามาธิบดินทร ณ บริเวณลานพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 8 อาคาร อปร คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

โอกาสนี้ทรงพระกรุณาพระราชทาน "เข็มวันอานันทมหิดล" เป็นของที่ระลึกแก่ศิลปินดาราที่เข้าเฝ้าทูลละอองพระบาท ในฐานะผู้มีอุปการคุณที่สนับสนุนเข็มวันอานันทมหิดล ประจำปี 2562 ได้แก่ ศิลปินจากแกรมมี่ ใหม่ เจริญปุระ , เปาวลี - พรพิมล เฟื่องฟุ้ง, ฮาย - ชุติมา สิงห์ใจชื่น, อ้าย - สรัลชนา อภิสมัยมงคล และ ม่อน – ธนัชชัย วิจิตรวงศ์ทอง ศิลปินจากช่องวัน 31 ได้แก่ กัน - นภัทร อินทร์ใจเอื้อ , ฟิล์ม - ธนภัทร กาวิละ , เฟิร์น - อัญชสา มงคลสมัย , มารี เบิร์นเนอร์ , พรีน รวิสรารัตน์ , ไบร์ท นรภัทร วิไลพันธุ์ และนอกจากนี้ยังมี โอปอล์ – ปาณิสรา อารยะสกุล , หมอโอ๊ค - นายแพทย์สมิทธิ์ อารยะสกุล ร่วมรับพระราชทานเข็มในครั้งนี้ด้วย

เหล่าศิลปินเข้ารับพระราชทาน “เข็มวันอานันทมหิดล” ประจำปี 2562

เปาวลี - พรพิมล เฟื่องฟุ้ง เปิดเผยว่า

"นับเป็นความภูมิใจมากค่ะ ที่มีโอกาสเข้ารับพระราชทานเข็มวันอานันทมหิดล และมาร่วมเดินรณรงค์รับบริจาค ต้องขอขอบคุณแฟนคลับ และประชาชนทุกคนที่มาช่วยกันบริจาคเพื่อนำรายได้ไปร่วมทำบุญด้วยกับเราในครั้งนี้ โดยในปีนี้ทางคณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ ได้รณรงค์ให้ทุกคนตระหนักถึงความสำคัญของการให้ ตามสโลแกนในปีนี้ One Drop saves lives การให้ที่ยิ่งใหญ่ คือการให้ต่อชีวิต ค่ะ"

อ้าย – สรัลชนา อภิสมัยมงคล เปิดเผยว่า

"รู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากเลยค่ะ ที่วันนี้ได้รับพระราชทานเข็มวันอานันทมหิดลจาก สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ ซึ่งก่อนหน้านี้อ้ายได้ไปร่วมเดินรณรงค์รับบริจาคด้วยค่ะ รู้สึกดีใจที่ได้ทำบุญ และช่วยเหลือสังคม ถ้ามีโอกาสก็อยากจะร่วมกิจกรรมดีๆแบบนี้อีกค่ะ และในฐานะตัวแทนศิลปินที่ร่วมรณรงค์ในปีนี้ ขอเชิญชวนให้ทุกคนมาร่วมบริจาคเงิน เพื่อสมทบทุนช่วยเหลือมูลนิธิต่างๆกันนะคะ นอกจากได้บุญแล้ว ยังได้รับเข็มวันอานันทมหิดลเป็นของที่ระลึกอีกด้วยค่ะ"

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ