แบงค์ แอนด์ โอลาฟเซ่น เปิดตัว บีโอเพลย์ เอไนน์ (Beoplay A9) นวัตกรรมลำโพงไร้สายควบคุมด้วยเสียงรุ่นล่าสุด ในงานเวนิส เบียนนาเล่ ครั้งที่ 58

ข่าวเทคโนโลยี Monday June 10, 2019 15:12 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 มิ.ย.--วิวาลดี้ อินทิเกรเต็ด พับลิค รีเลชั่นส์ แบงค์ แอนด์ โอลาฟเซ่น พร้อมเผยโฉม บีโอเพลย์ เอไนน์ (Beoplay A9) รุ่นปี 2019 นวัตกรรมลำโพงไร้สายรุ่นใหม่ล่าสุด ซึ่งได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวางว่าเป็นผลงานการผสานคุณภาพเสียงชั้นเลิศเข้ากับความงดงามแห่งการออกแบบขั้นสูงได้อย่างมีเอกลักษณ์และยอดเยี่ยมที่สุดในยุคปัจจุบัน บีโอเพลย์ เอไนน์ ถูกออกแบบในปี ค.ศ. 2012 ให้เป็นลำโพงระบบไร้สายสำหรับใช้ในบ้าน โดยสามารถกลมกลืนไปกับเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ได้อย่างสวยงาม หรือแม้จะวางตั้งเดี่ยวๆ ก็โดดเด่นไม่ซ้ำใคร สามารถเลือกวางบนขาตั้งไม้แบบ 3 ขาหรือแขวนบนผนังได้ตามความชอบ เพื่อเติมเสน่ห์แห่งพลังเสียงที่ชัดเจน สดใส แต่คงความหนักแน่น และก้องกังวาน สามารถควบคุมการทำงานได้อย่างง่ายดายด้วยการเลื่อนมือบนพื้นผิวด้านหน้าเพื่อปรับระดับเสียง หรือแตะเบาๆ เพื่อข้ามเพลง เล่นเพลง และหยุดเพลงได้อย่างสะดวกสบาย บีโอเพลย์ เอไนน์ รุ่นล่าสุดมาพร้อมนวัตกรรมมากมายและดีไซน์ใหม่ที่น่าหลงใหลกว่าเดิม - ด้วยความสามารถในการทำงานร่วมกับ กูเกิล วอยซ์ แอสซิสแทนท์ (Google Voice Assistant) ทำให้ บีโอเพลย์ เอไนน์ เป็นหนึ่งในลำโพงไร้สายที่ทรงประสิทธิภาพสูงสุด ให้ผู้ใช้สามารถสั่งงานด้วยเสียงได้อย่างง่ายดาย - เทคโนโลยีชดเชยเสียงสะท้อนจากผนังห้อง (Active Room Compensation) ช่วยเพิ่มคุณภาพเสียงอันเนื่องจากสภาพแวดล้อมในห้อง และมอบเสียงที่คมชัดที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ในทุกห้องของบ้านคุณ - บีโอเพลย์ เอไนน์ เพิ่มตัวขับเสียงแบบเต็มประสิทธิภาพ 2 ตัวที่ด้านหลัง (ทำให้มีตัวขับรวมมากถึง 7 ตัว) เพื่อมอบช่วงเสียงที่กว้างและไพเราะอย่างน่าประทับใจ - ติดตั้งเครื่องสตรีมมิ่งแบบใหม่อันทรงพลังกว่าเดิม เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้รวดเร็วขึ้น เช่น การทำงานกับอุปกรณ์ Chromecast และ Apple Airplay 2 - ด้วยความใส่ใจในทุกรายละเอียด ทำให้ บีโอเพลย์ เอไนน์ รุ่นใหม่ สวยงามหมดจดทุกมุมมอง มาพร้อมสายไฟแบบเส้นใยถัก ที่ออกแบบอย่างสวยงามมีสไตล์และประณีตในทุกชิ้นส่วน ราคาและสถานที่จำหน่าย บีโอเพลย์ เอไนน์ (Beoplay A9) นำเสนอในโทนสีขาวพร้อมขาตั้งไม้โอ๊ก และโทนสีดำพร้อมขาตั้งไม้วอลนัทสีดำ นอกจากนั้นยังมีรุ่นพิเศษโทนสีบรอนซ์และรุ่นพิเศษโทนสีทองเหลืองให้ลูกค้าสามารถเลือกโทนสีของตัวเองได้ พร้อมด้วยออพชั่นผ้าหุ้มหลากหลายเฉดสีจากแบรนด์ Kvadrat บริษัทผู้ผลิตสิ่งทอชื่อดังจากเดนมาร์ก และเลือกขาตั้งไม้ได้ตามสไตล์ที่ชื่นชอบ ผู้สนใจสามารถเข้าชมสินค้า บีโอเพลย์ เอไนน์ ได้ที่ศูนย์จำหน่ายและร้านค้าของ แบงค์ แอนด์ โอลาฟเซ่น ที่สาขาดังต่อไปนี้ Bang & Olufsen Gaysorn Village, Bang & Olufsen Crystal Veranda, Bang & Olufsen The EmQuartier ตัวแทนจำหน่ายชั้นนำอีกมากมายทั้ง King Power, Dotlife, Munkong Gadget, Digital Lab Siam Discovery,Power Mall, และช่องทางจำหน่ายออนไลน์ที่ Mercular.com, Lazada, Shopee, JD.co.th และ Gadgetthai.net โดยจะเริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่กลางเดือนมิถุนายนเป็นต้นไป ในราคา 109,000บาท สำหรับรุ่นโทนสีขาวและโทนสีดำ และราคา 119,000 บาทสำหรับรุ่นพิเศษโทนสีบรอนซ์และรุ่นพิเศษโทนสีทองเหลือง สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและติดตามข่าวสารได้ที่ : @bangolufsen ทาง อินสตาแกรม, เฟซบุ๊ก, ทวิตเตอร์และ ยูทูป โดยใช้ #beoplayA9 การประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์ ณ งานเวนิส เบียนนาเล่ ครั้งที่ 58 แบงค์ แอนด์ โอลาฟเซ่น ได้รับเลือกเป็นตัวแทนในการติดตั้งลำโพงบีโอเพลย์ เอไนน์ รุ่นใหม่ ในพื้นที่ทั้ง 4 ชั้นของอาคารกาโดโร (Ca' d'Oro) ซึ่งสร้างขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 1430 เพื่อนำเสนอความสวยงามของลำโพงรุ่นล่าสุดนี้ และทำหน้าที่กระจายเสียงตลอดการจัดงานนิทรรศการ Dysfunctional by Carpenter's Workshop Gallery โดยนิทรรศการครั้งนี้ทลายเส้นแบ่งระหว่างศิลปะและการออกแบบได้อย่างลงตัว ด้วยการนำเสนอผลงานศิลปะมากกว่า 30 ชิ้น แสดงออกถึงการผสมผสานเชิงศิลป์ชั้นเลิศ เข้ากับประโยชน์ใช้สอย และงานฝีมือขั้นสูง ทั้งยังได้รับเกียรติจากศิลปินชื่อดัง 17 ท่าน มาร่วมพูดคุยถึงความเชื่อมโยงระหว่างอาคารกาโดโร ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมแห่งประวัติศาสตร์และเป็นศูนย์รวมผลงานของมาสเตอร์ชาวอิตาเลียนและชาวเฟลมิชของเบลเยียม รวมถึงงานออกแบบร่วมสมัยชั้นนำมากมาย โดยมีศิลปินและบริษัทชั้นนำ อาทิ Rick Owens, Atelier Van Lieshout, Studio Drift, Maarten Baas, Nacho Carbonell, Vincent Dubourg, Verhoeven Twins และ Virgil Abloh มาร่วมนำเสนอผลงานในครั้งนี้อีกด้วย Ca' d'Oro, Fondamenta Trapolin, 3932, 30121 Venice 8 พฤษภาคม – 24 พฤศจิกายน 2562 วันจันทร์ 9.00 – 14.00 น. และวันอังคาร - วันอาทิตย์ 9.00 – 19.00 น. เกี่ยวกับ แบงค์ แอนด์ โอลาฟเซ่น แบงค์ แอนด์ โอลาฟเซ่น คือแบรนด์สินค้าไลฟ์สไตล์ระดับลักชัวรี่ชั้นนำของโลก ก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ. 1925 ในเมืองสตรูเออร์ เดนมาร์ก โดย ปีเตอร์ แบงค์ และ สเวนด์ โอลาฟเซ่น ซึ่งทุ่มเทสร้างสรรค์วิสัยทัศน์ร่วมกันเพื่อเป็นรากฐานของบริษัทจวบจนทุกวันนี้ มรดกอันรุ่มรวยซึ่งเกิดจากความมุ่งมั่นอันไม่ย่อท้อในการพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อขยายขอบเขตด้านเทคโนโลยีเสียง ทำให้บริษัทยังคงยืนอยู่แถวหน้าด้านนวัตกรรมระบบเสียงของโลก ปัจจุบัน ผลิตภัณฑ์ของ แบงค์ แอนด์ โอลาฟเซ่น ยังคงนำเสนอการผสมผสานพลังเสียงชั้นเลิศ งานออกแบบอันเป็นอมตะ และงานฝีมือที่ไร้คู่แข่งได้อย่างโดดเด่น นวัตกรรมและผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงอันทันสมัยของบริษัท มีวางจำหน่ายทั่วโลกผ่านศูนย์จำหน่ายของ แบงค์ แอนด์ โอลาฟเซ่น ช่องทางออนไลน์ และร้านจำหน่ายเครื่องเสียงชั้นนำ โดยบริษัทมีพนักงานมากกว่า 1,000 คน ปฏิบัติงานในตลาดมากกว่า 70 แห่งทั่วโลก โดย แบงค์ แอนด์ โอลาฟเซ่น จดทะเบียนหุ้นในตลาดหลัหทรัพย์ NAS DAQ กรุงโคเปนเฮเกน