ข่าวอินโฟเควสท์
01:07 "หัวเว่ย"โต้"วอชิงตัน โพสต์" หลังปูดข่าวช่วยเกาหลีเหนือวางเครือข่ายระบบไร้สายเชิงพาณิชย์   หนังสือพิมพ์วอชิงตัน โพสต์รายงานว่า บริษัทหัวเว่ย เท…
00:45 "ไมโครซอฟท์"ทุ่ม 1 พันล้านดอลล์ใน OpenAI ของ"อีลอน มัสก์"   บริษัทไมโครซอฟท์ อิงค์แถลงในวันนี้ว่า ทางบริษัทจะลงทุนเป็นจำนวนเงิน 1 พันล้านดอลลาร…
00:15 "ทรัมป์"ยันข่าวอิหร่านจับสายลับ CIA เป็นเรื่องโกหก   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ ปฏิเสธข่าวที่ว่า อิหร่านสามารถทำลายเครือข่าย…
23:43 บอนด์ยีลด์สหรัฐร่วง นักลงทุนจับตาเฟดลดดอกเบี้ยสัปดาห์หน้า   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาการปรับลดอัตรา…
23:29 ราคาทองฟิวเจอร์แทบไม่ขยับ ตลาดขาดแรงหนุนจากคาดการณ์เฟดลดดอกเบี้ย 0.50%   ราคาทองฟิวเจอร์แทบไม่เคลื่อนไหวในวันนี้ โดยตลาดขาดแรงหนุนจากคาดการณ์กา…

DITP ปลื้มเกาหลีใต้ตอบรับสินค้าไทยในงาน Seoul Food & Hotel 2019

ข่าวเศรษฐกิจ ThaiPR.net -- อังคารที่ 11 มิถุนายน 2562 14:31:00 น.
กรุงเทพฯ--11 มิ.ย.--กระทรวงพาณิชย์

DITP นำผู้ประกอบการ-ผู้ส่งออกไทย ร่วมงานแสดงสินค้าอาหารในงานSeoul Food & Hotel 2019 ระบุสินค้าไทยได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี มั่นใจเป็นโอกาสขยายตลาดส่งออกอาหารไปตลาดเกาหลีใต้ได้มากขึ้น

นางสาววิลาสินี โนนศรีชัย ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ กรุงโซลประเทศเกาหลีใต้ (สคต.ณ กรุงโซล) กล่าวถึงการจัดงานSeoul Food & Hotel 2019 ณ ศูนย์ KINTEX ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 21-24 พฤษภาคม 2562 ภายใต้ "Thailand pavilion" ว่า กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) กระทรวงพาณิชย์ โดยสำนักส่งเสริมการค้าสินค้าเกษตรและอุตสาหกรรม ได้ร่วมกับสคต.ณ กรุงโซล นำผู้ส่งออกสินค้าอาหารและเครื่องดื่มจากประเทศไทย จำนวน 39 บริษัท เข้าร่วมงานโดยมีเป้าหมายเพื่อเจาะตลาดเกาหลีใต้ พร้อมประชาสัมพันธ์อาหารไทยให้เป็นที่รู้จักในต่างแดนมากขึ้น ซึ่งพบว่าได้รับการตอบรับจากผู้เข้าชมงานเป็นอย่างดี

ภายในงานยังมีการจัดกิจกรรมเจรจาการค้าให้แก่ผู้ประกอบการตลอดทั้งงาน พร้อมทั้งยังจัดกิจกรรมสาธิตการทำอาหารไทย เพื่อประชาสัมพันธ์ ร้านอาหาร Thai Select ในเกาหลีใต้ เช่น ร้าน Yummy Thai ร้าน Amazing Nongkaiและร้าน Kon Thai และสาธิตการทำอาหารพร้อมรับประทาน(Ready to Eat) จากสินค้าที่นำมาจัดแสดงและจำหน่าย ใน E-commerce ของเกาหลีใต้ เพื่อสร้างความเข้าใจในการทำอาหารไทยด้วยตัวเองอย่างง่ายๆ จากอาหาร Ready to Eatภายใต้ Theme "Thailand Kitchen of the World"โดยจะจัดให้มีการสาธิต วันละ 2 รอบในช่วงงานดังกล่าว ซึ่งพบว่ามีผู้สนใจเข้าเยี่ยมชมและชิมรสอาหารไทยจำนวนมากในทุกรอบ

"งาน Seoul Food & Hotel 2019 เป็นงานที่มีศักยภาพด้านสินค้าอาหารและเครื่องดื่ม และจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ซึ่งไทยได้เข้าร่วมเป็นครั้งที่ 6 แล้ว ถือเป็นโอกาสที่ดีของผู้ประกอบการไทยที่ต้องการเจาะตลาดเกาหลีใต้ เพราะยังมีโอกาสทางการตลาดอีกมาก" นางสาววิลาสินีกล่าว

สำหรับงาน Seoul Food & Hotel นับว่าเป็นงานแสดงสินค้าเกี่ยวกับอาหารและเครื่องดื่ม นานาชาติ ที่ใหญ่ที่สุดของเกาหลีใต้ โดยงานนี้มีผู้สนใจเข้าร่วมงานมากกว่า 47 ประเทศ จำนวนกว่า 1,500 บริษัท มีจำนวนกว่า 2,900 คูหา ความพิเศษในปีนี้มีผู้ส่งออกจากไทยสนใจมาเข้าร่วมงานจำนวนมากรวมทั้งสิ้น 44 คูหาประกอบด้วยสินค้า อาหารสำเร็จรูป เครื่องแกง เครื่องปรุงรส ซอสชนิดต่างๆ เครื่องดื่ม ขนมขบเคี้ยว และมะพร้าว เป็นต้น

ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ(DITP) กระทรวงพาณิชย์ www.ditp.go.th หรือโทรสายตรงการค้าระหว่างประเทศ 1169

ข่าวที่เกี่ยวข้อง