เลือกคอนโดสุขุมวิท ทำให้ชีวิตของเราง่ายขึ้นเยอะ

ข่าวอสังหา 12 มิถุนายน พ.ศ. 2562 14:50 น. —ThaiPR.net

เลือกคอนโดสุขุมวิท ทำให้ชีวิตของเราง่ายขึ้นเยอะ

8 เคล็ดลับเลือกซื้อคอนโดให้ถูกใจ

การเลือกซื้อคอนโดฯ ในยุคนี้ต้องบอกว่าติดลมบนมาก เพราะว่าคอนโดฯ มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ทั้งอยู่ใกล้รถไฟฟ้า ห้างสรรพสินค้า ร้านอาหาร การเดินทางก็สะดวกรวดเร็ว ซึ่งสิ่งเหล่านี้ล้วนมีความจำเป็นต่อการใช้ชีวิตทั้งนั้น และสิ่งที่สำคัญนั้นสำหรับ การเลือกคอนโดฯ ยังมีเรื่องของ ทำเล ราคา ซึ่งสิ่งเหล่านี้มนุษย์เงินเดือนหลายคนมีกำลังที่พอจะซื้อได้

แต่การจะซื้อคอนโดฯ ทั้งทีใช้เงินไม่น้อยเลยค่ะ เราก็มีเคล็ดลับในการเลือกซื้อคอนโดฯ ไม่ให้เราพลาดกับความสูญเสีย และคุ้มค่าต่อการลงทุนในครั้งนี้ค่ะ

เลือกคอนโดสุขุมวิท ทำให้ชีวิตของเราง่ายขึ้นเยอะ

1. ตรวจเงินในกระเป๋าดูก่อน ดูกำลังทรัพย์ของเราก่อนเลยเป็นอันดับแรกว่าหากเราหักค่าใช้จ่ายส่วนตัวแล้ว กำลังการผ่อนชำระค่างวดแต่ละเดือน เรามีกำลังเพียงพอหรือไม่ โดยที่เงินเดือนต้องมากกว่าประมาณ 3 เท่าของค่าผ่อน

2. วางแผนเรื่องเงินให้พร้อม ผู้ซื้อจะต้องวางแผนทางการเงินให้พร้อม เพราะในแต่ละเดือนเรามีค่าใช้จ่ายอย่างอื่นอีกมากมาย ดังนั้น เราควรเตรียมเงินก้อนไว้ สำหรับผ่อนดาวน์ก่อน และเมื่อถึงเวลาโอนก็ควรเตรียมค่าใช้จ่ายให้พร้อม โดยคิดเป็น 10% ของราคาคอนโดฯ

3. อย่าใจอ่อนชอบของถูก หรือเพราะโปรโมชั่น อย่าตัดสินใจเลือกซื้อคอนโด เพราะโปรโมชั่นล่อใจ โดยที่ยังไม่ได้ไปดูให้เห็นกับตาทำเลจริงเป็นอย่างไร การหลงชวนเชื่อโฆษณากับความจริงอาจจะแตกต่างกันก็ได้

เลือกคอนโดสุขุมวิท ทำให้ชีวิตของเราง่ายขึ้นเยอะ

4. ทำเลที่ใช่ (ต้องใช่จริงๆ สำหรับเรา) ทำเลที่ตั้งในการใช้ชีวิตได้อย่างสะดวกสบาย เช่น คอนโดติดรถไฟฟ้า คอนโดบางนา คอนโดพระรามเก้า คอนโดสุขุมวิท คอนโดสะพานควาย ซึ่งมีรถไฟฟ้า บริการเราตลอด ใกล้ที่ทำงาน ใกล้ห้างสรรพสินค้า การเดินทางสะดวก แต่ทำเลนั้นก็ขึ้นอยู่กับไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนว่าเป็นอย่างไร ต้องการอาศัยอยู่ในทำเลแบบไหน

5. เลือกตำแหน่งห้องให้ดี มือใหม่หัดซื้อคอนโดฯ มักจะต้องเสี่ยงในการเลือกห้องเป็นอย่างมาก การเลือกห้องไม่ใช่มองแค่สวย อยากดูวิว ดูสระว่ายน้ำเท่านั้น อยากเดินใกล้ลิฟต์ก็เลือก ตำแหน่ง ใกล้ลิฟต์ แต่เราต้องคำนึงถึงตำแหน่งห้องตรงนั้นว่าเราต้องเจอความพลุกพล่านไหม หากเราเป็นคนที่รักความสงบ ต้องการความเป็นส่วนตัวเป็นต้น

เลือกคอนโดสุขุมวิท ทำให้ชีวิตของเราง่ายขึ้นเยอะ

6. เช็คผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ ควรตรวจเช็คโครงการที่ผ่านมาเป็นอย่างไร เพื่อไม่ให้เกิดความผิดพลาดในการตัดสินใจเลือกซื้อคอนโด

7.โครงการต้องผ่าน EIA ถ้าเลือกคอนโดแล้วแต่โครงการไม่ผ่าน EIA อาจจะสร้างปัญหาให้ได้ เช่นหากโครงการนั้นไม่ผ่าน EIA อาจจะสร้างช้าหรือยกเลิกโครงการไปเลยก็ได้ ดังนั้นหากเราเลือกคอนโด ที่ได้รับการรับรอง EIA ก็ทำให้เราอุ่นใจขึ้นได้ว่าโครงการนี้ไม่ยกเลิกอย่างแน่นอน

8. อย่ารับโอนห้องถ้าหากยังไม่เรียบร้อย ขั้นตอนสุดท้ายแต่สำคัญมาก เพราะได้ผ่านการซื้อและผ่อนดาวน์มาจนคอนโดสร้างเสร็จแล้ว ก็ถึงช่วงเงลาที่เราจะต้องตรวจรับห้อง และส่งมอบโอนกรรมสิทธิ์แก่กัน แต่ในขั้น

ตอนนี้ผู้ขายมักจะรีบให้ผู้รับเซ็นรับโอนให้ไว โดยมักยื่นเสนอโปรโมชั่นต่างๆ หลอกล่อ ให้เรายอมเซ็นง่ายๆ ควรตรวจเช็คห้องให้เรียบร้อยก่อนที่จะมีการโอนกรรมสิทธิ์เพื่อไม่ให้มีปัญหาที่ตามแก้ไขยาก และสูญเสียเงินโดยสิ้นเปลืองใช่เหตุ

ข้อแนะนำดีๆ 8 ข้อนี้หวังว่าทุกท่านคงได้นำไปใช้ในการเลือกซื้อคอนโดให้ได้ตรงใจและไม่พลาดกันนะคะ https://www.ananda.co.th/blog/thegenc/ส่อง-5-คอนโดย่านสุขุมวิท/


แท็ก รถไฟฟ้า  

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ